Cách sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10 khi hoạt động không đúng

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10 khi hoạt động không đúng – Có thể nói hệ điều hành Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời, tuy nhiên nó vẫn có một số vấn đề nho nhỏ phát sinh khi bạn sử dụng Windows, thông thường những sự cố này không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống tuy nhiên nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, một vấn đề mà người dùng đang gặp phải đó là đồng hồ hiển thị thời gian bị lỗi trên Windows 10, mặc dù đây là một vấn đề không nghiêm trọng nhưng chắc chắn nó là sự bất tiện cho người dùng!

Nếu bạn đang gặp vấn đề về thời gian hiển thị trên Windows như: Đồng hồ hiển thị không đúng thời gian, ngày tháng thời gian của đồng hồ trên Windows bị sai… bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây để có thể sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10 khi hoạt động không đúng một cách hiệu quả.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome giúp bạn có thể sửa lỗi tải file trên trình duyệt tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10 khi hoạt động không đúng?

#1 Kiểm tra Windows Time service

Nếu đồng hồ Windows 10 của bạn sai, có thể là do cấu hình dịch vụ Windows Time của bạn đang có vấn đề. Nếu dịch vụ này không được cấu hình và chạy đúng cách, bạn có thể gặp sự cố. Để kiểm tra dịch vụ Windows Time, bạn cần làm như sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + S sau đó gõ từ khóa “Services” vào ô tìm kiếm, sau đó kích chọn “Services” trên kết quả tìm được.

Cách sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10 khi hoạt động không đúng
Cách sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10 khi hoạt động không đúng

Trên cửa sổ “Services” bạn hãy tìm thuộc tính “Windows Time” và kích đúp vào nó, sau đó kiểm tra mục Startup type có phải là Automatic hay không?

Nếu dịch vụ đang chạy bạn hãy chọn Stop để dừng dịch vụ sau đó nhấn lại Start để chạy lại dịch vụ. Nếu dịch vụ không hoạt động bấm nút Start để chạy lại dịch vụ > kích chọn Apply > Chọn OK để hoàn thành.

sua loi thoi gian windows 1

Chú ý: Nếu bạn áp dụng phương pháp trên mà không được bạn có thể thực hiện lại các bước và chọn mục Startup type là Disabled và khởi động lại máy tính.

#2 Thay đổi Internet Time server

Đồng hồ hệ thống bị sai có thể là do sự cố với máy chủ Internet Time. Bạn có thể dễ dàng thay đổi máy chủ Internet Time bằng cách thực hiện theo một trong các bước sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + S sau đó gõ từ khóa “control Panel” vào ô tìm kiếm, sau đó kích chọn “control Panel” trên kết quả tìm được.

sua loi thoi gian windows 2

Trên bảng điều khiển hãy điều hướng đến “Clock, Language and Region” và sau đó kích chọn Date and Time.

sua loi thoi gian windows 3

Trên cửa sổ “Date and Time” chọn tab “Internet Time” > kích chọn Change settings.

sua loi thoi gian windows 4

Trong phần Server chọn “time.nist.gov” thay cho “time.windows.com” > nhấn Update Now.

sua loi thoi gian windows 5

Cuối cùng nhấn OK để lưu các cài đặt.

#3 Hủy và đăng ký lại Windows Time

Khi đồng hồ Windows bị lỗi, bạn có thể sửa nó bằng cách đăng ký lại dịch vụ Windows Time. Đây là một công việc khá đơn giản và bạn có thể thực hiện bằng cách làm như sau:

Mở Command Prompt bằng quyền quản trị bằng cách nhấn Windows + X và chọn Command Prompt (Admin) từ menu.

sua loi thoi gian windows 6

Khi cửa sổ lệnh được mở bạn hãy nhập các dòng lệnh bên dưới và nhấn Enter để chạy nó:

w32tm /unregister

w32tm /register

net start w32time

w32tm /resync

Đóng cửa sổ Command Prompt và khởi động lại máy tính của bạn. Khi máy tính của bạn khởi động lại, vấn đề sẽ được giải quyết.

#4 Kiểm tra lại Pin máy tính

Nếu đồng hồ trên Windows bị sai bạn cần kiểm tra pin máy tính của mình bởi lẽ cài đặt thời gian và ngày được lưu trữ trong BIOS, vì vậy nếu pin của bạn bị hỏng, BIOS sẽ không thể lưu đúng cài đặt ngày và giờ, do đó đồng hồ của bạn hiển thị thời gian không chính xác trong Windows 10. Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem pin của bạn có hoạt động không là vào BIOS và kiểm tra đồng hồ. Để vào BIOS, bạn sẽ phải nhấn Del hoặc F2 trong khi máy tính khởi động. Một số bo mạch chủ sử dụng phím khác nhau để truy cập BIOS, vì vậy bạn hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của mình để biết thêm thông tin.

Nếu đồng hồ trong BIOS là chính xác, pin của bạn hoạt động tốt và không cần phải thay thế. Nếu đồng hồ trong BIOS hiển thị không đúng thời gian, bạn nên thay pin máy tính.

#5 Thay Pin CMOS

Windows 10 của bạn bị sai hoặc bị chậm có thể là do pin CMOS của bạn bị hết. Trong trường hợp này, bạn cần thay pin bằng pin mới. Đây là một phương pháp phức tạp vì khe cắm pin của CMOS thường được đặt trên bo mạch chủ của máy tính, vì vậy giải pháp tốt nhất là đưa máy tính của bạn ra ngoài tiệm để thay thế.

#6 Cập nhật Windows

Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 10 lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố đồng hồ trên Windows 10. Nếu đây là nguyên nhân sự cố rất có thể Microsoft đã sửa nó trong các bản vá mới nhất. Vì vậy, để cập nhật mới Windows hãy điều hướng đến Settings > Update & Security > Windows Update và nhấn “check for updates”.

sua loi thoi gian windows 7

Cài đặt các bản cập nhật có sẵn và sau đó khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem đồng hồ có hiển thị thời gian chính xác không?

Cuối cùng không có gì hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích. Hãy subscribe blog của mình thường xuyên. Để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email. Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

9 thoughts on “Cách sửa lỗi đồng hồ trên Windows 10 khi hoạt động không đúng”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top