Cách sửa lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress mới nhất 2024

Cách sửa lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress mới nhất 2024, nếu bạn là một người thường xuyên đăng bài viết mà không có nhiều thời gian trong ngày, bạn thường lên lịch đăng bài viết trong khoảng thời gian nào đó hoặc đại loại bạn muốn xuất bản bài viết trong một khung giờ cụ thể để độc giả tiện theo dõi, tuy nhiên không biết lý do gì khi bạn lên lịch đăng bài viết nhưng bài viết không được xuất bản đúng theo thời gian bạn muốn?

Nguyên nhân gây lỗi bài đăng đã lên lịch?

Có thể nói đây là vấn đề khá khó chịu vì công việc bạn đã định lại không được giải quyết theo ý muốn, tất nhiên khi bạn lên lịch đăng mà thời gian đã trôi qua thì mặc định WordPress sẽ không thực hiện lại công việc này cho bạn, ngoài ra bạn sẽ không nhận được bất cứ cảnh báo hay nguyên nhân vì sao bài viết không được xuất bản đúng hạn?

Việc bài viết đăng không đúng thời gian đã lên lịch có rất nhiều nguyên nhân, bạn có thể tham khảo một trong những nguyên nhân sau đây.

Múi giờ không chính xác, điều này có thể dẫn đến các bài đăng đã lên lịch hiển thị trực tuyến vào sai thời điểm.
Do bộ nhớ đệm đã làm sai lệch tiến trình “Cron” dẫn đến mốc thời gian không đúng hoặc trang web của bạn tạm thời ngừng hoạt động, sự cố bộ nhớ cache của trình duyệt hoặc thiếu bộ nhớ.

Từ những nguyên nhân trên sẽ có một số phương pháp khắc phục lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress như sau.

Sửa lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress

Okey, tôi sẽ hướng dẫn các bạn 4 phương pháp để bạn có thể khắc phục lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress. Tùy thuộc vào nguyên nhân, bạn có thể khắc phục sự cố trong bước đầu tiên. Nếu không, hãy tiếp tục thực hiện từng phương pháp cho đến khi sự cố được giải quyết, các phương pháp bao gồm:

  • Điều chỉnh thời gian WordPress theo vùng miền.
  • Xóa cache WordPress.
  • Tăng giới hạn bộ nhớ trang web.
  • Cài đặt trình kích hoạt bài đăng đã lên lịch.

Điều chỉnh thời gian WordPress theo vùng miền

Trước tiên, bạn hãy đảm bảo rằng mình đang sử dụng đúng múi giờ. Đây là một cài đặt thông thường bạn thường bỏ qua. Nếu múi giờ của bạn không được đặt chính xác, công việc “cron” của bạn có thể hoạt động sai.

Để xem múi giờ hiện tại trên trang web, hãy chuyển hướng đến Settings > General. Cuộn xuống và tìm trường Timezone field.

sau loi thieu bai dang da len lich wordpress

Lúc này bạn hãy chọn thành phố có chung múi giờ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giờ chênh lệch Coordinated Universal Time (UTC). Hãy nhớ nhấp vào Save Changes khi bạn hoàn tất.

Xóa Cache

Nếu sau khi thực hiện đổi múi giờ mà vẫn không được bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, điều này không phải lúc nào cũng khắc phục được sự cố, nhưng đây là một bước dễ dàng và khá đơn giản để bạn có thể làm.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm tra các plugin bộ nhớ đệm WordPres, tương tự như trình duyệt của bạn, chúng có thể đang lưu nội dung lỗi thời và gây cản trở công việc “cron” của bạn. Bạn nên xóa Cache các Plugin tạo Cache WordPress và kiểm tra xem vấn đề bài đăng đã lên lịch của bạn đã được giải quyết chưa? Nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy tiếp tục chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Tăng giới hạn bộ nhớ trang web

Giới hạn bộ nhớ thấp là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất mà bạn gặp phải. Nó không những ảnh hưởng đến việc hạn chế phương tiện mà có thể dẫn đến việc gây ra lỗi lịch đăng bài viết trong WordPress.

Trước tiên, bạn có thể kiểm tra giới hạn bộ nhớ hiện tại bằng cách vào Tools > Site Health > Info > Server. Bạn sẽ thấy phần giới hạn bộ nhớ PHP.

sua loi bai dang wordpress 1

Nếu giới hạn bộ nhớ của bạn dưới 256M bạn nên tăng nó lên, để tăng bạn hãy mở ứng dụng FTP. Sau đó, truy cập thư mục gốc của bạn và tìm tệp wp-config.php, mở nó và sao chép đoạn mã sau: define('WP_MEMORY_LIMIT', '256M');

sua loi bai dang wordpress 2

Bạn nên dán nó vào gần cuối tệp là được. Hãy nhớ lưu lại tập tin và làm mới nội dung trang Web nhé. Nếu vẫn gặp sự cố bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để tăng giới hạn này lên.

Cài đặt trình kích hoạt bài đăng

Nếu bạn không giỏi về kỹ thuật thì bạn có thể các tiện ích mạnh mẽ từ WordPress, đặc biệt là các Plugin WordPress có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này, với Plugin Scheduled Post Trigger sẽ giúp bạn lên lịch các bài đăng và xuất bản chúng một cách chính xác theo yêu cầu của bạn.

Plugin này không thực sự khắc phục được lỗi lịch bị bỏ lỡ WordPress. Thay vào đó, nó hoạt động như một bản sao lưu: bất cứ khi nào khách truy cập vào trang web của bạn, nó sẽ kiểm tra các bài đăng bị bỏ lỡ và xuất bản chúng ngay lập tức. Vì vậy, nếu bạn bài viết của bạn bị bỏ lỡ từ lịch trình ban đầu, nó sẽ đảm bảo bài đăng của bạn sẽ xuất hiện sớm nhất sau đó.

Một trong những ưu điểm của giải pháp này là nó khá dễ thực hiện. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt plugin, nó sẽ tự động kiểm tra và xuất bản các bài viết bị bỏ lỡ.

Nếu các bài viết vẫn không tự động đăng sau khi cài đặt plugin, hãy đảm bảo bạn đã đặt đúng múi giờ. Ngoài ra, nó cũng có thể xung đột với bất kỳ plugin bộ nhớ đệm mà bạn đã cài đặt.

//Bạn muốn bài viết của mình luôn mới, hãy tham khảo cách thêm năm tháng vào tiêu đề bài viết WordPress tự động.

Kết luận

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp để bạn có thể khắc phục lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress, bạn nên khắc phục lỗi này để đảm rằng các bài viết của bạn được xuất bản đúng theo mong muốn, giúp tiếp cận độc giả tốt hơn, hy vọng với 4 phương pháp gồm:

  • Điều chỉnh múi giờ WordPress.
  • Cài đặt bộ nhớ đệm.
  • Tăng giới hạn bộ nhớ trang web.
  • Sử dụng Plugin đặt lịch.

Sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress mới nhất 2024.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top