Đặt Google làm công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn đặt Google làm công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10 – Nếu những ai đang sử dụng Windows 10, bạn dễ dàng nhận ra khi sử dụng công cụ tìm kiếm trên thanh Taskbar Windows 10 nó sẽ tự động sử dụng công cụ tìm kiếm Bing và đồng thời các kết quả tìm kiếm trên web sẽ được tự động mở trên trình duyệt Edge ngay cả khi bạn đã đặt một trình duyệt web khác làm trình duyệt mặc định. Ô tìm kiếm trên thanh taskbar chủ yếu được sử dụng để khởi chạy các chương trình trong Windows tuy nhiên có những người dùng sử dụng nó để tìm kiếm thông tin trên internet một cách nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để đặt Google làm công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10? và sử dụng một trình duyệt khác để tìm kiếm kết quả? thật đơn giản bạn chỉ cần sử dụng công cụ có tên Search Deflator? đây là một chương trình miễn phí được phát triển để đặt lại công cụ tìm kiếm của riêng bạn trên thanh tác vụ mặc định trong Windows 10 . Chương trình cho phép bạn cấu hình hộp tìm kiếm Start trên thanh taskbar để sử dụng trình duyệt web tùy chỉnh thay vì sử dụng trình duyệt Edge để hiển thị kết quả tìm kiếm.

Đặt Google làm công cụ tìm kiếm

Theo nhà phát triển, Search Deflator sẽ tự động chuyển hướng tìm kiếm khi bạn thực hiện việc tìm kiếm từ hộp tìm kiếm Start trên thanh taskbar Windows 10, nó sẽ thay đổi công cụ tìm kiếm và trình duyệt web bạn muốn sử dụng.

Đặt Google làm công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10
Đặt Google làm công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10 giúp bạn có thể sửa lỗi Font chữ hiển thị trên hệ điều hành Windows, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 10?

#Đặt trình duyệt

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này và tải về phiên bản mới nhất của chương trình Search Deflator, bạn hãy tải tập tin có tên SearchDeflector-Installer.exe , sau khi tải về xong bạn chỉ cần khởi chạy tập tin trong quá trình chạy tập tin bạn sẽ nhận được một cửa sổ Command Prompt với một thông báo yêu cầu chọn một trong các trình duyệt đã cài đặt để đặt làm trình duyệt mặc định cho ô tìm kiếm Start trên thanh taskbar.

thay doi cong cu tim kiem start search 1

Bạn vui lòng nhập số xuất hiện bên cạnh mục nhập trình duyệt và sau đó nhấn phím Enter. Khi bạn được yêu cầu xác nhận, gõ “Y” và sau đó nhấn phím Enter là được.

Ví dụ: Tôi muốn dùng trình duyệt Google để sử dụng tìm kiếm thì tôi sẽ thực hiện bằng cách trong phần Selection tôi gõ số “1” và sau đó tôi nhấn chữ “Y”.

Trường hợp trình duyệt không xuất hiện trong Menu chọn thì bạn có thể thực hiện bằng cách chọn mục “custom path” và sau đó copy đường dẫn File “.exe” đã được cài đặt và thực hiện là được.

#Đặt công cụ tìm kiếm

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một công cụ tìm kiếm. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, công cụ cung cấp hơn 12 công cụ tìm kiếm để lựa chọn và cũng có tùy chọn để đặt URL tùy chỉnh. Nhập số đại diện cho một trong các trình duyệt được liệt kê và sau đó nhấn phím Enter.

thay doi cong cu tim kiem start search 2

Gõ nút “Y” khi bạn được yêu cầu xác nhận lựa chọn. Cuối cùng, khi bạn nhận được thông báo “Press Enter to close the setup”, hãy nhấn “Enter” để đóng cửa sổ Dấu nhắc Lệnh.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top