Cách tắt video tự động phát trong Microsoft Store

Cách tắt video tự động phát trong Microsoft Store, Microsoft Store một cái tên quá quen thuộc từ khi bạn sử dụng Windows? nó được phát triển từ Windows 8, tuy nhiên cho đến Windows 10, 11 thì nó mới được xem là sản phẩm hoàn thiện của Microsoft. Trên Microsoft Store có rất nhiều ứng dụng với rất nhiều thể loại ứng dụng khác nhau như: Trò chơi, tiện ích máy tính, các chương trình phim, nhạc…. điều đặc biệt là bạn có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng lên Windows một cách nhanh chóng?

Tính năng tự động phát Video là gì?

Đây là một tính năng giúp bạn có thể xem nhanh Video mà không cần phải nhấn nút Play. Chỉ cần bạn lướt nhanh đến Video đó thì nó sẽ tự động phát Video cho bạn, tất nhiên bạn cũng có thẻ tạm dừng Video và phát lại Video. Khi bạn lướt qua Video đó thì video sẽ tự động ngừng phát.

Tắt video tự động phát trong Microsoft Store

Hầu hết để người dùng biết nhiều hơn thông tin về ứng dụng, sản phẩm họ thường làm Video giới thiệu cơ bản về các ứng dụng đó, tuy nhiên một điều được xem hơi phiền phức đó là các Video giới thiệu này luôn ở chế độ tự động phát? điều này không nhiều hay ít cũng ảnh hưởng đến công việc nào đó của bạn? và bạn muốn vô hiệu hóa tính năng này?

Đầu tiên để tắt tính năng tự động phát trên Microsoft Store bạn hãy thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + S sau đó gõ từ khóa Windows Store (hoặc Microsoft Store) vào ô tìm kiếm, kích chọn kết quả tìm được.

tat video tu dong phat trong microsoft store

Trên cửa sổ Microsoft Store bạn kích vào dấu 3 chấm (…), sau đó chọn Settings để vào phần cài đặt Microsoft Store.

tat tu dong phat video win store 2
Tắt video tự động phát trong Microsoft Store

Sau đó bạn chỉ cần tìm thuộc tính Video Autoplay và chuyển chế độ Play Videos automatically sang chế độ OFF là được.

tat tu dong phat video win store 3

Okey! Kể từ bây giờ bạn sẽ không gặp phải những phiền phức với những Video tự động phát trên Microsoft Store gây ra, tuy nhiên bạn cần lưu ý tính năng này không khả dụng với các trường hợp Video nền khi bạn mở các chương trình thực tế hay phim trên Microsoft Store.

Kiểm tra phiên bản Microsoft Store

Nếu bạn thực hiện các phương pháp bên trên mà không thấy tùy chọn tắt tính năng tự động phát Video thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cập nhật Microsoft Store lên phiên bản mới nhất là được (theo thông tin thì từ phiên bản Microsoft Store 11710.1001.13.0 trở lên mới có tính năng này).

Để kiểm tra phiên bản Microsoft Store bạn cũng vào dấu 3 chấm (…) trên cửa sổ Microsoft Store sau đó chọn Settings và kéo xuống phần dưới cùng, lúc này bạn sẽ thấy bản dựng hiện tại của Microsoft Store.

tat tu dong phat video win store 4

Như bạn thấy Microsoft Store của mình hiện tại đang là bản dựng Version 11910.10002.5.0 vì thế tính năng tự động Play Video đã được tích hợp sẵn.

//Bạn cảm thấy đường truyền mạng của bạn không ổn định khi sử dụng Windows 10? hãy tham khảo cách hạn chế băng thông khi Windows 10 cập nhật bản vá, giúp bạn có thể nâng cao trải nghiệm người dùng khi duyệt Web.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn phương pháp rất chi tiết để bạn có thể tắt video tự động phát trong Microsoft Store rồi đấy. Nếu bạn muốn bặt trở lại thì hãy thực hiện theo các bước bên trên và chuyển chế độ Play Videos automatically sang ON là được. Bạn cảm thấy tính năng tự động phát Video trên Microsoft Store có làm phiền hay không? hãy để lại cảm nhận của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top