Cách reset mật khẩu Windows đơn giản nhất

[Thủ thuật máy tính] Cách Reset mật khẩu Windows đơn giản nhất – Việc quên mật khẩu là một điều rất tồi tệ đối với những ai đang sử dụng máy tính nhất là khi bạn quên mật khẩu quản trị! Vấn đề bảo mật máy tính là một trong những vấn đề đặt lên hàng đầu đối với những ai đang sử dụng máy tính và việc đặt mật khẩu để bảo vệ quyền riêng tư là một trong những công việc cơ bản đối với những ai đang sử dụng máy tính tuy nhiên đôi khi do sự bất cẩn hay sơ xuất mà bạn quên đi mật khẩu máy tính? Vậy phải làm sao để vào được hệ điều hành Windows bây giờ?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách loại bỏ mật khẩu Windows bằng đĩa Hiren’s Boot giúp bạn có thể nhanh chóng loại bỏ tất cả các mật khẩu Windows một cách nhanh chóng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp khác để Reset mật khẩu Windows đơn giản nhất!

Reset mật khẩu Windows đơn giản nhất

Đối với phương pháp này bạn cần sử dụng một đĩa Windows của hệ điều hành đang sử dụng nếu không có bạn có thể ra tiệm để mua. Sau khi có đĩa hệ điều hành hãy thực hiện các bước blog thủ thuật trình bày dưới đây để Reset mật khẩu Windows.

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên hãy bỏ đĩa Windows và chọn boot từ CD/DVD. Sau đó trên giao diện cài đặt Windows Kích chọn lệnh “Repair your computer”

Hướng dẫn Reset lại mật khẩu windows 7 đơn giản

Một cửa sổ xuất hiện sau đó bạn tìm đến tùy chọn Command Prompt và Kích vô tùy chọn này.

computer1

Sau khi cửa sổ Command Prompt xuất hiện bạn nhập lệnh sau và Enter.

copy c:\windows\system32\sethc.exe c:\

Sau đó nhập tiếp câu lệnh sau và kết thúc bạn nhấn phím Enter.

copy c:\windows\system32\cmd.exe c:\windows\system32\sethc.exe

computer2

Hãy lấy đĩa Windows ra và khởi động lại máy tính, sau đó đến màn hình login của Windows bạn tiến hành nhấn phím Shift 5 lần để gọi hộp thoại Command Prompt.

computer3

Tiến hành nhập lệnh sau vào Command Prompt và kết thúc bằng Enter.

net user name MyNewPassword

Trong đó:

Name: Là tên tài khoản của bạn trên windows

MyNewPassword: Là mật khẩu mới của bạn

Sau khi thực hiện các bước trên thì bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Windows với mật khẩu mới trong hệ điều hành Windows 7.

Đối với hệ điều hành Windows 8

Cũng tương tự như trên đầu tiên bạn cũng cho đĩa Windows vào ổ đĩa CD/DVD và chọn chế độ Boot để vào chương trình cài đặt Windows. Trên giao diện cài đặt Windows Kích chọn “Repair your computer”

quen-mat-khau-dang-nhap-windows.png

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn khởi động Command Prompt lên và nhập vào lệnh sau và nhấn phím ENTER để thực thi.

copy c:\windows\system32\sethc.exe c:\

 quen-mat-khau-dang-nhap-windows-1.pngTiếp tục nhập tiếp vào lệnh sau và tiếp tục nhấn phím ENTER.

copy c:\windows\system32\cmd.exe c:\windows\system32\sethc.exe

quen-mat-khau-dang-nhap-windows-2.png

Cuối cùng, bây giờ bạn hãy nhập vào câu lệnh với cú pháp bên dưới, nhớ thay đổi giá trị “tên_tài_khoản_windows” thành tên tài khoản của bạn trên Windows và “mật_khẩu” thành mật khẩu mà bạn muốn thiết lập. Sau đó nhấn phím ENTER để thực thi.

net user tên_tài_khoản_windows mật_khẩu

quen-mat-khau-dang-nhap-windows-3.png

Khi đã xong, bạn chỉ việc khởi động lại Windows và đăng nhập lại với mật khẩu mà bạn đã thiết lập ở trên. Quá đơn giản để bạn có thể Reset mật khẩu trong hệ điều hành Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top