Bunny CDN giá rẻ chất lượng cao miễn phí sử dụng 14 ngày

Bunny CDN giá rẻ chất lượng cao miễn phí sử dụng 14 ngày – Okey, xin chào các bạn hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một CDN giá rẻ, chất lượng cao phù hợp với những ai muốn tăng tốc và bảo vệ trang Web. CDN ngày càng trở nên quan trọng đối với những ai làm Website, với những ưu điểm CDN mang lại sẽ thật sự là sự lựa chọn tối ưu giúp cho trang Web của bạn hoạt động một cách ổn định nhất.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] CDN là gì?

CDN là viết tắt của Content Delivery Network, có thể tạm dịch là mạng lưới cung cấp nội dung. Với hệ thống các máy chủ được đặt tại nhiều nơi trên thế giới sẽ giúp tối ưu tốc độ website cho người truy cập, cải thiện chất lượng website. CDN ra đời nhằm giải quyết việc sự quá tải của các hệ thống Server và giảm thời gian truy cập cho các website.

CDN (Content Devilery Network) nó là một hệ thống máy chủ được đặt ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới và chứa những bản sao dữ liệu của nội dung website khi người dùng truy cập vào thì các bản sao đó nằm tại một máy chủ gần với người dùng nhất sẽ được thay thế với dữ liệu nội dung gốc của website (ví dụ Website của bạn được đặt ở Châu Âu, khi một người dùng ở Việt Nam truy cập vào thì những dữ liệu mà người dùng nhận được là bản sao của máy chủ gốc được lưu trữ tại những máy chủ trong hệ thống CDN ở khu vực Đông Nam Á hoặc hoặc tại Việt Nam nơi gần người dùng nhất).

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Lợi ích CDN mang lại?

  • Tiết kiệm băng thông đáng kể đối với các dữ liệu tĩnh (hình ảnh, css, javascript)
  • Tăng tốc độ truy cập website, load nội dung nhanh, giảm thiểu độ trễ, giật hình khi truy cập và xem các trang website phân phối nội dung như: Movies, Video clip, TVC, vvv…
  • Cho phép người dùng Internet có thể tương tác nhanh chóng, gia tăng sự hài lòng khi tiếp cận website trong thời gian thực.
  • Cho phép người dùng xem các chương trình, sự kiện truyền hình trực tuyến trên Internet thông qua máy tính, laptop, các thiết bị cầm tay với tốc độ nhanh nhất, đảm bảo chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất mà không cần phải đầu tư hay trang bị các thiết bị truyền hình đắt tiền nào khác.
  • Chặn người gửi spam, trình gỡ rối và các bot không hợp lệ khác.
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Giảm mức tiêu thụ, tiết kiệm băng thông cho máy chủ gốc.
  • Cân bằng tải giữa nhiều máy chủ, tiết kiệm dung lượng.
  • Bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS.
  • Bảo vệ ứng dụng của bạn……

Okey với những ưu điểm trên thì việc chọn lựa CDN nào cho tốt là điều bạn cần cân nhắc, nếu bạn ưu thích sự miễn phí thì có thể tham khảo bài viết 4 CDN miễn phí tốt nhất cho trang Web.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] CDN giá rẻ chất lượng cao miễn

Dịch vụ CDN giá rẻ ở đây mình muốn giới thiệu với các bạn có tên là bunny.net, đây là một dịch vụ CDN rất rẻ với giá 0.01USD/GB nhìn chung đây là dịch vụ CDN đáng để bạn phải thử bởi lẽ bạn dùng bao nhiêu sẽ trả bấy nhiêu, chứ không như các dịch vụ CDN khác bạn phải trả mức giá theo từng tháng cho dù bạn sử dụng nhiều hay ít.

Như bạn thấy hình dưới nếu lượng truy cập của bạn đến từ các quốc gia Asian, nếu băng thông cần 40GB thì bạn phải trả hơn 1USD quá rẻ phải không các bạn? Như Website của mình đang sử dụng thì mình trả khoảng 1USD/ tháng nhưng bạn lại nhận được nhiều giá trị, lợi ích mà CDN mang lại.

cdn gia re

Hiện tại bunnycdn có 93+ trung tâm dữ liệu và ở châu á có các trung tâm ở Singapore, Hongkong, Hồ Chí Minh… vì vậy nếu bạn đang đặt Server ở nước ngoài thì hãy dùng Bunny.net để cho tốc độ truy cập tốt nhất ở Việt Nam.

bunny cdn gia re

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Đăng ký CDN bunny

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết bên dưới để đến trang đăng ký, (bạn sẽ được miễn phí 14 ngày với 1000GB dữ liệu dùng thử, sau khi dùng nếu cảm thấy hài lòng bạn có thể gia hạn dùng tiếp).

Kích chọn “SPEED UP MY WEBSITE”.

CDN giá rẻ chất lượng cao
CDN giá rẻ chất lượng cao

Sau đó bạn gõa địa chỉ Email, mật khẩu … tích vào ô “I agree with….” > Chọn Create Account… để tạo tài khoản mới.

cdn gia re 3

Okey! Truy cập vào địa chỉ Email để kích hoạt tài khoản, kích chọn “Confilm Account”, vậy là bạn đã tạo tài khoản thành công.

cdn gia re 4

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Cấu hình BunnyCDN

Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản đã được đăng ký, sau khi đăng nhập thành công bạn kích chọn “Pull Zones” > Chọn “Add Pull Zone” để tạo CDN cho trang Web của bạn.

cdn gia re 5

Trong giao diện này bạn thực hiện như sau.

cdn gia re 6

(1) Name: Gõ tên mà bạn muốn tạo CDN, bạn gõ gì cũng được (lớn hơn 4 kí tự và không dấu nhé). Ví dụ của tôi là: cdnt.

(2) Origin Url: Địa chỉ trang Web của bạn, của tôi là: https://huuthuan.net

(3) Nhấn Add Pull Zone là xong.

Lúc này bạn sẽ thấy một Zone được tạo ra, hãy kích vào nó.

cdn gia re 7

Ở giao diện này bạn sẽ cấu hình các thành phần cần thiết như Caching, Security….

cdn gia re 8

Bạn tự tìm hiểu các thành phần này nhé, đơn giản thôi không có phức tạp gì nhiều.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Tích hợp vào trang Web

Đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin có tên là BunnyCDN (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

Khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là BunnyCDN, kích chọn vào nó sau đó kích chọn “Switch To Advanced View” để xem tất cả các cài đặt.

cdn gia re 9

Ở giao diện cấu hình nâng cao bạn hãy hoàn thành các thông số sau.

cdn gia re 10

CDN Domain Name: Bạn sao chép đường dẫn CDN đã tạo bên trên dán vào

Site URL: Điền địa chỉ trang Web của bạn

Excluded: Những thành phần mở rộng không cần CDN, mặc định File .php không cần CDN (lưu ý, nếu Website của bạn có thành phần mở rộng là .html thì bạn nên thêm vào vì nếu không thêm vào tất cả các phần mở rộng .html sẽ được chuyển sang CDN domain name).

Included Directories: Thư mục cần CDN bạn có thể định nghĩa thêm vào…

Và còn các thông số khác, bạn có thể tìm hiểu… sau khi thực hiện xong hãy lưu lại và kiểm tra kết quả.

Kiểm tra CDN đã hoạt động

Để kiểm tra CDN đã hoạt động hay chưa? Bạn hãy truy cập vào trang Web của bạn sau đó chuột phải vào trang Web chọn View Source (Xem nguồn trang), và tìm các đường dẫn hình ảnh, CSS hay JS đã được chuyển sang CDN hay chưa?

cdn re nhat

Nếu như hình trên tức là các bạn đã tích hợp CDN thành công rồi đấy.

Ngoài ra, nếu bạn yêu thích sự miễn phí thì có thể tham khảo 4 CDN miễn phí tốt nhất cho người dùng.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Kết luận

Với bunny.net, sẽ giúp trang Web của bạn hoạt động hiệu quả hơn, giảm đáng kể các kết nối trực tiếp từ máy chủ, ngăn chặn các cuộc tấn công mạng… Nếu bạn yêu thích CDN giá rẻ, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu thì đây là một dịch vụ đáng để bạn sử dụng. Nếu trang Web của bạn có máy chủ ở Việt Nam thì bạn cũng có thể sử dụng nhằm giảm tải Server, giúp trang Web hoạt động hiệu quả hơn.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

18 thoughts on “Bunny CDN giá rẻ chất lượng cao miễn phí sử dụng 14 ngày”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top