Cách loại bỏ virus Master Boot Record trên Windows

[Thủ thuật máy tính] Cách loại bỏ virus Master Boot Record – Virus Master Boot Record là một loại virus có nguồn gốc khá lâu đời khi bị Virus này tấn công nó sẽ lây nhiễm vào các Boot Sector. Vì vậy đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng các chương trình diệt Virus bó tay trước sự tấn công của nó. Tuy nhiên may mắn cho bạn rằng hãng bảo mật Kaspersky đã viết một ứng dụng giúp bạn khắc loại bỏ con Virus đáng ghét này.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng này bạn có thể diệt con Virus này bằng tay bằng cách nạp lại “MBR” cũng có thể loại bỏ con Virus này và bạn có thể áp dụng cách này bằng nhiều cách hướng dẫn trên mạng còn ở thủ thuật này mình chỉ hướng dẫn sử dụng ứng dụng với Kaspersky TDSSKiller.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật bảo mật mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Data execution prevention” khi chạy ứng dụng giúp bạn có thể cài đặt các ứng dụng có nguồn gốc sạch sẽ, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ virus Master Boot Record trên hệ điều hành Windows.

Loại bỏ virus Master Boot Record

Như đã đề cập ở trên loại virus này sẽ tấn công Boot Sector làm cho hệ điều hành hoạt động không được ổn định một phương pháp tối ưu là bạn có thể nạp lại “MBR” để loại bỏ virus Master Boot Record tuy nhiên trong bài viết này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách diệt virus Master Boot Record hiệu quả. Đầu tiên hãy tải ứng dụng Kaspersky TDSSKiller mới nhất tại liên kết bên dưới

http://support.kaspersky.com/viruses/utility#TDSSKiller

Thủ thuật máy tính cách loại bỏ virus Master Boot Record

Diệt Virus

Sau khi tải ứng dụng này về máy tính tiến hành chạy ứng dụng. Sau khi chạy ứng dụng > Xuất hiện một giao diện của chương trình với màn cửa sổ chào mừng tiếp tục bạn nhấn chọn Change Parameters.

Kaspersky-TDSSKiller-1.jpg

Cửa sổ mới hiện ra trong cửa sổ này bạn tích chọn các thuộc tính như sau

Kaspersky-TDSSKiller-2.png

Đối với mục Objects to scan: Bạn chọn các đối tượng cần quét bạn nên chọn các loại đối tượng sau đây: System memory, Services and drivers, Boot sectors.

Đối với mục Additional options: Bạn tick chọn thuộc tính Detect TDLFS file system.

Sau đó bạn nhấn OK để lưu các cài đặt lại. Quay lại giao diện ban đầu và bạn nhấn nút Start Scan

Kaspersky-TDSSKiller-3.jpg

Và bạn đợi chương trình sẽ quét và kiểm tra. Nếu trên máy tính của bạn có virus nó sẽ hiện bảng thông báo như saumalware-Kaspersky-TDSSKiller.jpg

Công việc còn lại là bạn biết phải làm gì rồi đấy nhé. Với những thao tác đơn giản trên bạn đã loại bỏ được con Virus cứng đầu này rồi đấy nhé, chúc bạn thành công. Tuy nhiên trước khi quét bạn nên sao lưu dữ liệu quan trọng lại đã nhé đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Xin chào các bạn mình có bán các dịch vụ tăng tương tác mạng xã hôi như: Facebook, Ticktok, instagram, Youtube... giá rẻ, đảm bảo chất lượng. Bạn sẽ được hoàn tiền nếu số lượng tăng không đúng yêu cầu, bạn có thể tham khảo tại Subre.xyz !

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
14 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Mai Ngoc An

tui mới sài eset nod32 nè, bao nhẹ luôn máy chạy vù vù

QUỲNH PHẠM

Mọi người ơi, Ngoài Kas ra thì còn phần mềm nào nhẹ nhẹ hông ạ? Em đang kiếm em nào nhẹ xíu, vì máy e i3 yếu như cọng bún thiuuuuu vậy :'((((

QUỲNH PHẠM

Dạ, không hiểu sao máy em chẳng cài gì nặng hết, chỉ có photoshop và inde thôi mà nó chạy chậm như rùa vại =((((

VĂN HAI

Xài Eset đi bạn, cũng khá nhẹ đấy.

Ka

Mình thì chưa xài ESET bao giờ mà thấy thường thì phần mềm mà nhẹ thì nó sẽ quét yếu lắm bạn ơi. -_-

VĂN HAI

Mình không biết cách thức hoạt động nó ntn nhưng quét mạnh lắm bạn, quét tàn nát mấy con virus luôn nè.

Duy tien

Eset nhẹ nhưng quét tốt lắm nhé bác. mình đang sài và thấy rất Ok

14
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x