Tại Sao Marketing Online Đóng Vai Trò Quan Trọng Với Startup

Marketing Online Đóng Vai Trò Quan Trọng Với Startup – Mỗi ngày trôi qua, thị trường kinh tế lại chào đón sự xuất hiện của những công ty mới. Thách thức bắt đầu dành cho những startups này khi phải cạnh tranh trực tiếp với những công ty đã có nền tảng vững chắc, danh tiếng lâu đời cùng hàng triệu những chiến dịch marketing của họ.

Đối với người khởi nghiệp, niềm hy vọng duy nhất để giúp họ thành công lên đó chính là sự đầu tư mạnh mẽ và hiệu quả hơn vào chiến dịch marketing. Thế nhưng khả năng tài chính của startup thường bị giới hạn, vì vậy nhiệm vụ của họ là phải làm sao tận dụng tối đa ngân sách của mình để tạo ra những chiến dịch marketing chạm đến khách hàng và có thể thu về lợi nhuận.

Marketing Online hướng đi mới cho người mới bắt đầu
Marketing Online hướng đi mới cho người mới bắt đầu

Tại sao Marketing Online lại đóng vai trò quan trọng đối với người khởi nghiệp?

Marketing online, trên thực tế, tốn ít chi phí hơn so với marketing truyền thống. Trong khi việc in ấn và chiếu quảng cáo trên TV có thể ngốn hàng ngàn đô thì chỉ với vài trăm đô, bạn đã có thể chạy một quảng cáo trên Internet.

Cũng như vậy, blog có thể giúp bạn tiếp cận với một lượng đông độc giả chỉ bằng việc nghĩ ra tiêu đề rồi trả tiền cho máy chủ để được đăng bài. Marketing online cho các doanh nghiệp cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với họ chỉ bằng một phần nhỏ chi phí mà marketing truyền thống phải bỏ ra.

1. Nghiên cứu khách hàng giá rẻ

Trong khi một công ty có bề dày kinh nghiệm như Dove đã có nhiều năm trong việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để có thể hoàn thiện từng sản phẩm thì những công ty khởi nghiệp hầu như không định hướng chính xác nhu cầu của khách hàng.

marekting online va startup dove

Công nghệ được áp dụng để theo dõi, giám sát và phân tích hành vi người dùng. Nhờ vào công nghệ, công ty có thể biết được đâu là sản phẩm và đối tượng khách hàng tiềm năng nhất cho công ty mình. Thay vì phung phí hàng triệu đô cho việc chạy những thước phim quảng cáo không mấy hiệu quả trên TV, thì startups chỉ cần tập trung vào những khách hàng mà bản thân biết rõ họ có hứng thú với sản phẩm gì.

2. Thu hút khách hàng

Các chiến dịch quảng bá trên Twitter, các bài đăng trên mạng xã hội hay những cuộc hội thảo online đều trao cho các startups cơ hội kết nối trực tiếp với khách hàng. Thông qua những loại hình này, khách hàng sẽ có cảm giác như họ có một cuộc gặp gỡ riêng tư với công ty. Một khi mối quan hệ giữa đôi bên phát triển tốt đẹp, startup sẽ không cần bỏ quá nhiều công sức để giữ chân khách hàng nữa. Ngoài ra, marketing online còn giúp thu về một lượng truy cập đáng kể vào website công ty cũng như nhận được thêm nhiều đề nghị hấp dẫn mới.

3. Sử dụng chỉ số để thành công

Ngày càng có nhiều người dùng sử dụng các thiết bị di động để online và tìm hiểu sản phẩm. Online marketing được xem như một trong những cách hiệu quả nhất để đưa các chiến dịch marketing tới gần hơn với người tiêu dùng nhờ vào tính năng truy cập rộng rãi trên máy tính truyền thống và thiết bị di động. Ngoài ra, nó còn cung cấp chỉ số thời gian thực cho startup, giúp phán đoán khả năng thành công của chiến dịch. Thay vì phải cố gắng ước lượng số người đọc được quảng cáo được in trên báo thì giờ đây các startup ngay lập tức sẽ biết được có bao nhiêu độc giả đã tiếp cận và tương tác với quảng cáo online của mình.

Startup bây giờ có thể tùy biến phương pháp tiếp cận marketing đến những địa điểm và đối tượng khách hàng cụ thể. Những công cụ tinh vi này cho phép các startup hiểu rõ hành vi của người dùng và nhận định các cơ hội mới. Bên cạnh đó, marketing online cũng giúp việc khám phá ra những lời đề nghị nào hữu ích hơn, dễ dàng hơn và nên tạo ra những sản phẩm nào để đáp ứng đúng nhu cầu người tiêu dùng.

4. Phát triển đúng phương pháp tiếp cận marketing online

Khi bắt đầu một chiến dịch marketing online mới, các công ty phải lập một bản kế hoạch chi tiết về phương pháp tiếp cận khách hàng. Tất cả các khía cạnh của chiến dịch, bao gồm quảng cáo, email và nội dung đều sẽ phối hợp hài hòa với nhau. Từ chuyện tạo ra một website, nơi triển khai những cuộc hội thảo hay giảng dạy trực tuyến, thì startup phải cân nhắc chuẩn bị những phương pháp kỹ thuật tốt nhất để mọi thứ được hiệu quả.

Giữa những phương pháp có sẵn hiện tại, startup có thể dùng những yếu tố chủ yếu sau đây:

 • Tạo một website thể hiện thương hiệu
 • Video marketing
 • Những chiến dịch PPC
 • Marketing mạng xã hội
 • Email marketing
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Để bắt đầu, doanh nghiệp cần tạo một website thật thu hút và dễ dàng để thông qua. Đây nên là nơi mà doanh nghiệp thể hiện sự uy tín của mình trong ngành. Trong website, doanh nghiệp có thể sẽ muốn tạo một blog hay một chuyên mục nào đó mà mục đích là để thúc đẩy độ nhận diện tại điểm bán trực tuyến và độ nhận biết thương hiệu của công ty.

marekting online va startup video marketing

Đối với những startup có ngân sách hạn hẹp, hãy tận dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Phương pháp này dùng để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho website bằng cách khi công cụ tìm kiếm lướt qua một trang web nào đó, nó sẽ chọn ra một vài từ khóa. Sau đó, những từ khóa này, cùng với backlink và những chỉ số đo khác sẽ được công cụ tìm kiếm phân tích xem chúng có hữu ích cho người dùng hay không. Những website với độ uy tín và hữu dụng cao thì sẽ xếp thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Thường thì người dùng có xu hướng chỉ click chuột vào ba kết quả đầu tiên nên việc xuất hiện với thứ hạng cao trong danh sách của công cụ tìm kiếm rất quan trọng.

Để SEO hoạt động hiệu quả, thì doanh nghiệp cần cân nhắc đến việc phát triển backlink, những liên kết có thể đến từ blog, websites hay mạng xã hội. Mỗi backlink sẽ giúp chỉ ra có website nào cảm thấy trang của công ty thú vị và có ích hay không. Như vậy, một trang có nhiều backlink sẽ xếp thứ hạng cao hơn so với những trang sở hữu cho mình ít backlink hơn.

5. Một chiến dịch tối ưu hóa di động là cần thiết

Công nghệ tìm kiếm và người dùng trực tuyến đang trên đà tiến hóa. Khi mà website cơ bản đã không còn thực sự hiệu quả trong việc tiếp cận thông tin như chúng đã từng trong thập kỷ trước, và giờ đây người dùng có xu hướng tương tác với công ty qua những thiết bị di động nhiều hơn thì đây chính là lúc start-up nên nghĩ đến một chiến dịch tối ưu hóa di động. Ít nhất là những website tạo ra phải được thiết kế làm sao để có thể dễ dàng sử dụng và thông qua trên thiết bị di động.

Lượng tìm kiếm trên di động giờ đây chiếm tỉ lệ cao hơn so với lượng tìm kiếm trên máy bàn. Với kết quả như vậy, Google đã thay đổi thứ hạng thuật toán để chắc chắn rằng mỗi website được lập ra phải có giao diện thân thiện với thiết bị di động, nếu không thì sẽ không được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

6. SEO vẫn quan trọng

Trong khi nhiều người đã quên mất sự hiện diện của SEO thì thật ra, nó vẫn đóng một vai trò rất quan trọng cho website. Google có thể đã cập nhật thuật toán của mình, nhưng SEO vẫn là công cụ hiệu quả nhất để biết được một website chuyên về cái gì và hữu ích ra sao. Miễn là vẫn còn công cụ tìm kiếm, thì chúng sẽ tìm ra cách để nhận định chủ đề và sự hữu ích của một website.

Marketing Online Đóng Vai Trò Quan Trọng Với Startup
Marketing Online Đóng Vai Trò Quan Trọng Với Startup

7. Nội dung đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ một chiến dịch marketing online nào

Mỗi khi có ai đó đặt quảng cáo trên một tờ báo, điều đó có nghĩa là họ sẽ phải trả một khoản phí để có được chỗ quảng cáo đó. Nếu mà so sánh thì content marketing sẽ chỉ mất một khoản phí tương đối rẻ hoặc thậm chí là miễn phí để tiếp việc trao đổi mua bán. Người tiêu dùng khi muốn tìm kiếm thông tin sản phẩm thì họ sẽ tìm chúng trên các trang mạng trực tuyến. Lúc một người dùng truy cập vào địa chỉ web của công ty, thì đây chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể bán một sản phẩm nào đó. Khi mà nội dung đã được thêm vào website, thì nó sẽ tiếp tục thu hút khách hàng mới miễn phí.

Nội dung không nhất thiết phải được thiết kế theo dạng một blog thông thường. Infographics, webinars, GIFs, memes và hình ảnh đều có thể dùng trong chiến lược marketing. Bất cứ thứ gì được thích và chia sẻ, nó đều có thể trở thành một phần của nội dung. Mỗi lượt chia sẻ trên mạng xã hội sẽ đóng vai trò như một quảng cáo miễn phí và thu về khách hàng tương lai cho start-up.

8. Nghĩ nhiều hơn là chỉ “Quảng cáo trả phí cho mỗi click”

Mười năm trước, loại hình quảng cáo trả tiền cho mỗi lần click chuột là phương pháp chính cách doanh nghiệp chọn để tiến hành quảng bá chiến dịch marketing nhưng giờ đây, sức ảnh hưởng của loại hình này kém hơn rất nhiều so với những phương pháp marketing khác. Quảng cáo trả tiền thường nghiêng về lợi nhuận hơn là tính giáo dục. Độc giả ngày nay chẳng còn mặn mà quá nhiều với quảng cáo, vậy nên những quảng cáo này chỉ có thể tiếp cận được một lượng khán giả rất ít so với kỳ vọng của doanh nghiệp. Thay vì đổ hàng ngàn đô vào một chiến dịch quảng cáo, thì start-up có thể cân nhắc sử dụng mạng xã hội, nội dung thông tin và chiến thuật xây dựng thương hiệu.

Quảng cáo có thể vẫn hữu dụng, nhưng nó chỉ là một trong vô số những công cụ của người làm marketing. Thu hút khách hàng online sẽ tốn thời gian, và quảng cáo thường bị giới hạn trong sự lựa chọn phương pháp tiếp cận. Có thể loại hình quảng cáo trả tiền cho mỗi lần click sẽ đem về cho doanh nghiệp thêm vài khách hàng mới nhưng nó không phải là nguồn duy nhất cho việc tạo ra thế hệ dẫn đầu.

9. Tối ưu hóa tỉ lệ người trò chuyện

Một vài start-up tin rằng marketing online không mấy hiệu quả bởi vì họ không xây dựng khách hàng tiềm năng. Một phần của vấn đề là những start-up này quên đi việc tối ưu hóa tỉ lệ người tương tác. Một bài đăng trên mạng xã hội có thể đưa người dùng đến với website, nhưng nó sẽ không tạo ra sự buôn bán trừ khi công ty tối ưu hóa website. Nên đưa sự lựa chọn để nhấn theo dõi một danh sách email, khi mua một sản phẩm hay điền vào đơn liên lạc trên địa chỉ trang web. Sự phản hồi ngay lập tức dưới tiêu đề hay nhấn nút đăng nhập sẽ giúp cho người truy cập trang web dễ dàng trở thành một khách hàng trả phí.

10. Marketing truyền thống với Marketing online

Lý do chính người ta sử dụng marketing online là vì nó không tốn quá nhiều tiền nhưng lại đem đến nguồn khách hàng đầy tiềm năng. Dưới đây là một số thông tin về giá cả của marketing truyền thống

 • Quảng cáo trên mạng lưới TV địa phương: $200 đến $600,000 cho một quảng cáo
 • Radio: $70 đến $250 cho một quảng cáo

Những mức giá này chưa bao gồm chi phí tạo ra quảng cáo trên radio hay TV. Tùy thuộc vào doanh nghiệp và quảng cáo, mà một sản phẩm có thể ngốn hàng ngàn đô. Vậy nên start-up thường khó lòng mà chi trả dù chỉ là một cái quảng cáo trên TV, cái mà thực ra số lượng khách hàng có thể thực sự tiếp cận chẳng là bao.

Để mà so sánh thì marketing online tốn ít chi phí hơn. Chúng tạo ra hiệu suất hơn 50% so với marketing truyền thống và cho phép start-up cạnh tranh với những tập đoàn lớn. Đối với marketing online, start-up chỉ cần phải trả những khoản sau:

 • Pay-Per-Click: $250 to $500 a month
 • Blog Writing: $40 for a 300-word post
 • Social Media Ads: $100 or more a month
 • Search Engine Optimization: $1,000 per month
 • Social Media: $1,000 or more per month
 • Phí trả cho một lần click :$250 đến %500 một tháng
 • Viết Blog: $40 cho một bài đăng 300 từ
 • Quảng cáo mạng xã hội: $100 hoặc hơn mỗi tháng
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: $1,000 mỗi tháng
 • Mạng xã hội: $1,000 hoặc hơn mỗi tháng

Những công ty dịch vụ quảng cáo khác nhau sẽ có sự chêch lệch ít nhiều với những con số ở trên. Trong một vài trường hợp, start-up có thể chẳng mất chi phi cho marketing bằng việc tự viết blog và kết nối với mạng xã hội. Ngay cả khi phải thuê ngoài để thực hiện những phương pháp marketing này thì chúng vẫn rẻ hơn nhiều so với marketing truyền thống. Bên cạnh đó, những phương pháp marketing này giúp start-up tiếp cận với một lượng khán giả lớn hơn đồng thời thu về một khoản đầu tư đáng kể.

11. Marketing online cho phép start-up

 • Thúc đẩy độ nhận diện tại điểm bán
 • Tăng tỉ lệ tương tác trực tuyến
 • Giảm ngân sách marketing
 • Xây dựng khách hàng tiềm năng
 • Tăng lượng bán hàng
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Cải thiện khả năng thu hút khách hàng
 • Tạo ảnh hưởng đến quyết định mua hàng
 • Theo dõi khả năng tái đầu tư của khách hàng

Trong một cuộc khảo sát gần đây, CB Insights đã chỉ ra rằng 17% start-up thất bại vì chưa có chiến lược mua bán hợp lý. Marketing online phải được xây dựng ngay khi doanh nghiệp hình thành. Ngay từ đầu, marketing online phải được xem như là cốt lõi của chiến lược kinh doang của start-up. Nếu doanh nghiệp muốn thành công, nó phải có khả năng tiếp cận, xây dựng khách hàng tiềm năng và khai thác nguồn thu từ những khách hàng đó.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những chia sẻ về Startup là gì? Cũng như vai trò của marketing với công ty Startup. Startup là công ty đang ở trong giai đoạn đầu của quá trình hoạt động, thường được cấp vốn bởi chính những người sáng lập viên để phát triển sản phẩm và dịch vụ hay kêu gọi vốn đầu tư bên ngoài để hình thành và phát triển. Startup là nơi các bạn trẻ ngày nay sáng tạo và thực hiện các ý tưởng táo bạo. Với việc khuyến khích khởi nghiệp và công nghệ 4.0 đổi mới hứa hẹn nhiều cơ hội cho các Startup. Tuy nhiên, các công ty Startup cần có một kế hoạch Marketing chiến lược ngay từ giai đoạn đầu tiên để có được lợi thế trong tìm kiếm và thu hút các khách hàng.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Tại Sao Marketing Online Đóng Vai Trò Quan Trọng Với Startup”

 1. Cho mình hỏi một chút là bên mình cũng là một startup thành lập gần được 3 năm rồi. Thời gian đầu thì đẩy mạnh, chăm lo cho marketing nên cũng kiếm được đơn hàng. Nhưng mà bên mình hơi thiên hướng về sản xuất, xuất khẩu nên ko biết có nên đầu tư cho marketing online nữa hay duy trì nó. Bạn cho mình lời khuyên với ạ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top