Cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows 10 – Mọi người đều biết rằng các tệp bị xóa sẽ được chuyển đến Recycle trừ khi bạn sử dụng lệnh Shift + Delete để xóa các tệp. Các tệp trong Recycle bạn có thể khôi phục về vị trí ban đầu một cách đơn giản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khi bạn cố gắng xóa một tệp. Bạn nhận được thông báo “The Recycle Bin on x:\ is corrupted. Do you want to empty the Recycle Bin for this drive” đại loại là “Recycle Bin” bị lỗi.

Vấn đề này xảy ra khi thư mục “$Recycl.bin” bị hỏng. Như bạn biết, mỗi ổ đĩa đều có thư mục “$Recycl.bin” riêng (nó được ẩn theo mặc định). Như vậy bạn có thể giải quyết các vấn đề về “Recycle Bin” bằng cách xóa thư mục “$Recycl.bin”. Khi bạn xóa thư mục “$Recycl.bin”. Windows 10 sẽ tự động tạo một bản sao mới của thư mục đó và nó sẽ tự động khắc phục sự cố.

Sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu tính năng thông báo Action Center trong Windows 10 giúp bạn có thể quản lý các thông báo trên Windows 10 tốt hơn, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows 10 hiệu quả nhất.

Như đã nói ở trên mặc định thư mục “$Recycl.bin” bị ẩn. Bạn có thể định cấu hình File Explorer để hiển thị thư mục ẩn “$Recycl.bin” tuy nhiên bạn không thể xóa nó thông qua File Explorer. Vì vậy, bạn sẽ cần phải thực thi lệnh để có thể xóa thư mục “$Recycl.bin” để sửa thùng rác bị hỏng.

Lưu ý: Mọi dữ liệu trong thùng rác sẽ bị xóa sạch khi áp dụng phương pháp này!

#Khởi động lại Recycle Bin

Đầu tiên hãy mở Command Prompt ở chế độ quản trị. Gõ “CMD” vào ô tìm kiếm trên thanh Taskbar. Nhấp chuột phải vào “Command Prompt” trên kết quả tìm kiếm. Bấm vào tùy chọn Run as administrator.

Cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows
Cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows

Nhấn Yes nếu bạn thấy hộp thoại “User Account Control”. Tiếp tục tại cửa sổ lệnh, thực hiện lệnh sau: rd /s /q C:\$Recycle.bin Trong lệnh trên, thay thế chữ cái “C” bằng ký tự ổ đĩa của ổ đĩa mà bạn đang gặp lỗi. Ví dụ:

nếu bạn gặp lỗi “Recycle Bin” trong khi xóa tệp ở ổ E, thì lệnh sẽ là: rd /s /q E:\$Recycle.bin

Cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows 2

Nhấn phím Enter để thực hiện lệnh. Cuối cùng bạn hãy khởi động lại hệ thống để kiểm tra kết quả. Quá đơn giản để bạn có thể sửa lỗi “Recycle Bin Is Corrupted” trong Windows 10 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích. Hãy subscribe blog của mình thường xuyên. Để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email. Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
10 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
ádádas

The system cannot find the file specified.

NGUYEN HONG MINH

Nếu bị Access denied thì boot từ USB vào Winpe làm theo bài trên là OK

duy

ngon nghẻ luôn
anh em nhớ chuột phải > run with admin để chạy quyền quản trị thì mới đc nhé

Ngoc

gõ như trên bị acccess denied

tung

đéo đc

10
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x