SavingsCalculator công cụ tính toán tiết kiệm, lãi suất, lãi kép

Cách tính toán tiết kiệm, lãi suất, lãi kép… trên SavingsCalculator? Bạn có một khoản tiền? bạn muốn tiết kiệm? việc tiết kiệm tiền giúp bạn xây dựng được quỹ dự phòng để kịp thời giải quyết các tình huống bất ngờ có thể xảy ra và giúp bạn phần nào khi gặp khó khăn như bệnh tật, hư xe,… hoặc nếu bạn là người đã có tuổi và sắp nghỉ hưu thì hãy lên kế hoạch tiết kiệm tiền từ sớm để có một khoản riêng cho bản thân mà không phụ thuộc vào người khác…

SavingsCalculator là gì?

SavingsCalculator là một trang Web bao gồm các công cụ giúp bạn có thể tính toán xác định được các khoản tiền tiết kiệm được dựa trên số tiền, lãi suất cũng như khoản tiết kiệm hàng tháng… từ đó sẽ tính toán được số tiền mà bạn sẽ có được trong khoảng thời gian mong muốn.

Ngoài ra SavingsCalculator còn cung cấp các công cụ tính toán khác như: chứng chỉ tiền gửi1là một loại giấy tờ có giá, được các ngân hàng phát hành để huy động vốn từ các tổ chức hoặc cá nhân. Trên thực tế, loại giấy tờ này có giá trị như một quyển sổ tiết kiệm để thể hiện bạn đang có một khoản tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng đó. (CD), tiết kiệm cho con học đại học, lập kế hoạch tiết kiệm khi nghỉ hưu.

savingscalculator cong cu tinh toan lai suat tiet kiem 3

Với thiết kế giao diện trực quan, đơn giản dễ sử dụng bạn có thể hoàn toàn tính toán các khoản tiết kiệm theo mục tiêu, mong muốn đạt được khoản tiết kiệm một cách nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Các tính năng từ SavingsCalculator?

Hãy cùng mình điểm qua các tính năng hiện có trên SavingsCalculator, tùy theo mục đích mà bạn có thể sử dụng các công cụ có trên SavingsCalculator để có thể tính toán các khoản tiết kiệm mong muốn.

HOSTING CHẤT LƯỢNG NÊN MUA
Đây là các nhà cung cấp Hosting, VPS… cực kỳ uy tín tại Việt Nam, các gói Hosting đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp trước khi quyết định mua Hosting, Vps… cho mình.

Công cụ tính lãi kép

Lãi suất kép (lãi kép) hay còn được gọi là lãi cộng dồn, có nghĩa là khi đến kỳ nhận lãi của khoản đầu tư thì bạn lấy lãi đó nhập vào thành gốc và tiếp tục đầu tư chuỗi chu kỳ tiếp theo. Cứ lặp đi lặp lại như vậy xuyên suốt thời gian đầu tư hoặc gửi tiết kiệm thì được coi là lãi suất kép.

cong thuc lai kep

Trong đó:

  • Fn là giá trị của khoản đầu tư trong khoảng thời gian n năm mà bạn nhận được.
  • P là giá trị khoản đầu tư hiện tại của bạn.
  • i là lãi suất hàng năm của khoản đầu tư đó. Ví dụ lãi suất 10%/năm, thì i được hiểu là 0,1.
  • n là số năm bạn dự tính đầu tư.
  • m là số lần ghép lãi trong 1 năm, nếu lãi nhận hàng năm thì m là 1.

Giả sử: Bạn đang có trong tay 100 triệu? bạn muốn đầu tư với lãi suất 8%/năm. Nếu áp dụng lãi đơn, sau 5 năm bạn nhận được: 100 * (1 + 8%*5) = 140 triệu đồng, nếu bạn sử dụng công thức lãi kép như sau: 100 * (1 + 8%)^5 = 146,93 triệu đồng.

Với công cụ tính lãi kép (Savings) từ SavingsCalculator sẽ giúp bạn tính toán một cách chính xác nhất khoản tiền thực nhận của bạn.

savingscalculator cong cu tinh toan lai suat tiet kiem

Giải nghĩa các biến số trong công thức tính Gửi Lãi Định Kỳ.

  • Số tiền gốc ban đầu (Initial Savings): Là số tiền mà bạn bỏ ra ngay từ đầu để gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư
  • Số tiền gửi mỗi kỳ (Deposit Each Cycle): Số tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư định kỳ
  • Thời gian gửi (Length of Investment): Khoảng thời gian mà bạn gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư
  • Lãi suất (%) (Annual Interest Rate (APR %)): Là lãi suất mà bạn nhận được từ việc gửi tiết kiệm ngân hàng hoặc đầu tư, lãi suất này được quy theo năm.
  • Định kỳ gửi (Transaction Frequency): Là tần suất mà bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm hoặc đầu tư, tính theo năm hoặc tháng.

Công cụ không chỉ đưa ra con số cuối cùng mà bạn nhận được, quá trình tiết kiệm hay đầu tư được trình bày một cách trực quan nhất.

Công cụ tính mục tiêu tiết kiệm

Bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền nào đó? để mua xe ô tô chẳng hạn? bạn phải đặt mục tiêu tiết kiếm như thế nào? để có thể mua được xe ô tô trong khoảng thời gian bạn mong muốn?

Hãy sử dụng công cụ tính toán mục tiêu tiết kiệm (Goals) từ SavingsCalculator, với công cụ này bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là tính toán số tiền mà bạn cần tiết kiệm hàng tháng hoặc bạn phải mất bao lâu mới đạt được khoảng tiết kiệm đó.

savingscalculator cong cu tinh toan lai suat tiet kiem 1

Đối với tính năng How Much: Chỉ cần bạn nhập số tiền cần tiết kiệm, số tiền có ban đầu, lãi suất tiết kiệm và thời gian tiết kiệm là bạn có thể tính toán được khoảng tiền hàng tháng phải tiết kiệm là bao nhiêu?

Đối với tính năng How Long: Chỉ cần bạn nhập số tiền cần tiết kiệm, số tiền có ban đầu, tiền tiết kiệm hàng tháng, lãi suất tiết kiệm là bạn có thể tính toán được thời gian bạn nhận được số tiền tiết kiệm đó?

Công cụ lập kế hoạch tài chính để nghỉ hưu

Tất cả chúng ta rồi sẽ già đi theo quy luật của cuộc sống. Vậy bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai của mình khi tuổi già đến chưa? Thực tế là rất ít người chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống hưu trí.

Lập kế hoạch tài chính cho cuộc sống khi về hưu rất quan trọng bởi vì điều này giúp bạn xác định được các nguồn thu nhập và khoản tiền bạn cần khi về hưu, ngoài ra nó còn giúp bạn có thêm những nguồn thu khác ngoài thu nhập chính, giúp cải thiện thu nhập khi về hưu.

Dù bạn định làm bất kỳ điều gì khi nghỉ hưu thì bạn vẫn cần có thu nhập. Việc lập kế hoạch tài chính sớm sẽ giúp bạn sẵn sàng và có cuộc sống thoải mái tuổi xế chiều.

Với công cụ lập kế hoạch tài chính để nghỉ hưu (Retirement) từ SavingsCalculator sẽ giúp bạn đặt mục tiêu để đạt được kế hoạch tài chính mà bạn mong muốn.

SavingsCalculator cong cu tinh toan lai suat

Bạn chỉ cần điền các thông tin cần thiết là bạn sẽ có ngay kết quả bạn cần phải tiết kiệm hàng tháng để đạt được mục tiêu kế hoạch tài chính khi bạn về hưu.

Ngoài ra, SavingsCalculator còn cung cấp một số công cụ tính toán khác, bạn có thể tìm hiểu các công cụ này trong quá trình sử dụng nhé.

Kết luận

SavingsCalculator là một công cụ tính toán lãi suất, tiền tiết kiệm… một cách nhanh chóng? bạn có thể dễ dàng sử dụng công cụ để tính toán các mục tiêu tương lai của mình? mỗi công cụ trên SavingsCalculator sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về nguồn tài chính bạn cần và có để đạt được các mục tiêu trong tương lai.

Mức lãi suất là bao nhiêu?

Lãi suất là tỷ lệ mà theo đó tiền lãi được người vay trả cho việc sử dụng tiền mà họ vay từ người cho vay. Tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng hay đơn vị/tổ chức tài chính sẽ có mức lãi suất khác nhau. Nếu bạn gửi tiết kiệm – tức là bạn đang cho ngân hàng vay tạm thì lãi suất càng cao càng có lợi.

Lãi suất hàng năm, hàng tháng là gì?

Với dịch vụ gửi tiết kiệm có kỳ hạn, số tiền gửi sẽ được quy định một mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra nhiều mức kỳ hạn khác nhau cho khách hàng lựa chọn theo nhu cầu, ví dụ gửi tiết kiệm hàng tháng, quý, năm,… tất nhiên nếu bạn gửi theo năm thì mức lãi suất sẽ cao hơn nhiều so với gửi theo tháng, quý.

Cách tận dụng được sức mạnh của lãi kép

Hãy bắt đầu tiết kiệm / đầu tư từ sớm: Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng nên bắt đầu tiết kiệm ngay. Kể cả với số tiền nhỏ, lãi kép sẽ giúp nhân số tiền tiết kiệm của bạn lên nhiều lần cùng thời gian.
Hãy tiết kiệm / đầu tư thường xuyên: Hãy giữ nguyên tắc và tiết kiệm mỗi tháng. Như bạn thấy, chỉ cần tiết kiệm dù chỉ 1 triệu / tháng cũng có thể sinh ra số tiền lớn tới gần 500 triệu sau 20 năm. Và nếu bạn tiết kiệm lâu hơn, là 40 năm thay vì 20 năm, con số mà bạn nhận được sẽ lên tới 2.356.274.847 VNĐ sau 40 năm!
Lựa chọn kênh tiết kiệm / đầu tư hiệu quả nhất: Mỗi ngân hàng hay tổ chức tài chính trên thị trường phần lớn đều có mức lãi suất khác nhau dựa vào chính sách dành cho khách hàng và lợi thế cạnh tranh mà họ mong muốn. Thậm chí, trong cùng một ngân hàng cũng sẽ có nhiều gói tiết kiệm / đầu tư với mức lãi suất và chính sách khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo nhiều chương trình tiết kiệm / đầu tư đang có mặt trên thị trường để lựa chọn được kênh phù hợp nhất với mức tài chính và kế hoạch của bạn.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top