Cách chọn tốc độ Internet cần thiết tốt để chơi game

Cách chọn Tốc độ Internet Cần thiết tốt để chơi game. Cho dù bạn đang chiến đấu trong một trận chiến nhiều người chơi hay đang hướng tới mục tiêu nổi bật tiếp theo trong trò chơi điện tử thể thao yêu thích của mình, nếu tốc độ internet của bạn không đủ nhanh, bạn có nguy cơ bị chậm kết nối làm hỏng mọi cuộc vui của mình.

chon toc do internet de cho game

Tốc độ Internet cần thiết tốt để chơi game

Nói chung, kết nối Internet với 25 Mb/giây được khuyến nghị để có trải nghiệm chơi game đầy đủ, nhưng tùy thuộc vào trò chơi bạn đang chơi và nếu các thiết bị khác cũng đang sử dụng kết nối Internet của bạn, có thể bạn sẽ cần tốc độ cao hơn nhiều.

May mắn thay, VNPT có một số tùy chọn Internet tốc độ cao. Trước khi bạn quyết định gói nào phù hợp với nhu cầu của mình, hãy tìm hiểu những điều cơ bản về tốc độ và nhu cầu thiết bị để có trải nghiệm chơi game chất lượng.

Yêu cầu về tốc độ internet được đề xuất trên các nền tảng

Mỗi hệ thống chơi game có yêu cầu tốc độ riêng, nhưng có một số con số được chấp nhận chung cho các bảng điều khiển khác nhau:

Nền tảngTốc độ tải vềTốc độ tải lên
Xbox One Single Player15 – 25 Mb/giây4 Mb / giây
Playstation Một người chơi16 Mb/giây4 Mb/giây
Máy tính15 – 25 Mb/giây5 Mb/giây
Nhiều người chơi trực tuyến30+ Mb/giây5 Mb/giây

Trong các hộ gia đình có nhiều thiết bị chia sẻ kết nối internet, mình khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 25 Mb/giây trở lên để tránh bị lag khi chơi game và giữ tốc độ cao cho mỗi thiết bị.

Tại sao Internet cáp quang là lựa chọn tốt nhất để chơi game trực tuyến

Nếu tốc độ internet cao hơn mang lại trải nghiệm chơi game tốt hơn, thì có nghĩa là kết nối nhanh nhất hiện có – internet cáp quang – sẽ tốt hơn cho chơi game trực tuyến. Internet cáp quang có thể hỗ trợ đồng thời nhiều thiết bị mà vẫn chạy hầu như không bị giật lag.

Điểm mạnh của Cáp quang
  • Băng thông đường truyền lớn
  • Đường truyền ổn định, mượt mà, không bị giật lag
  • Không bị đẩy ra trong quá trình chơi game
  • Dễ dàng sử dụng cho nhiều máy kết nối để chơi game cùng một lúc
  • Giá cả hợp lý với nhu cầu sử dụng của người dùng
  • Hỗ trợ dịch vụ kỹ thuật tốt

Tìm hiểu cách nâng cao khả năng chơi game trực tuyến của bạn với Internet Cáp Quang VNPT.

“Ping” là gì tại sao nó ảnh hưởng đến việc chơi game trực tuyến?

Tốc độ ping của kết nối còn được gọi là độ trễ, dùng đo thời gian cần dữ liệu để truyền từ máy tính này sang máy tính khác tính bằng mili giây, và con số này càng thấp càng tốt.

Đối với chơi game trực tuyến, bạn sẽ muốn tốc độ ping trong khoảng 10ms đến 30ms để có trải nghiệm tốt. Các kết nối có tốc độ ping từ 50ms đến 150ms có thể gặp phải một số độ trễ trên một số trò chơi nhiều người chơi, nhưng dưới 150ms là ổn đối với người chơi đơn.

Các yếu tố khác ảnh hưởng khi chơi game Online

Ngoài các yếu tố chính trên, việc chơ game trực tuyến của bạn có thể bị chi phối bởi một số các yếu khác sau đây.

Kết nối không dây hoặc có dây

Nếu bạn đang chơi trò chơi trên kết nối không dây, bạn có thể gặp phải tốc độ hơi chậm hơn hoặc bị gián đoạn nhiều hơn so với khi bạn sử dụng cáp Ethernet để kết nối trực tiếp bảng điều khiển hoặc PC với modem internet. Nếu không thể kết nối trực tiếp, hãy đảm bảo tối ưu hóa vị trí của bảng điều khiển hoặc bộ định tuyến của bạn.

Bộ định tuyến

Bất kể bạn chơi game ở mức độ nào, bạn cần một bộ định tuyến có thể xử lý tốc độ cần thiết và nó phải được đặt cách xa tường, bê tông và các thiết bị để giảm nhiễu tín hiệu.

Nếu quá nhiều thiết bị được kết nối với internet của bạn cùng một lúc, điều đó có thể làm chậm tốc độ internet và làm gián đoạn việc chơi game của bạn. Để giảm độ trễ, hãy ngắt kết nối các thiết bị khác có thể đang sử dụng hết băng thông internet của bạn. Hãy chọn Bộ định tuyến ( Modem ) chịu tải user đăng nhập phù hợp.

Tìm mạng phù hợp hoàn hảo của bạn

Vì kết nối internet kém không tương thích với chơi game tốt, hãy đầu tư vào một Nhà cung cấp viễn thông ( ISP) hỗ trợ nhiệm vụ của bạn để trở thành người điều khiển nhanh nhất, bắn tốt nhất hoặc bất kỳ mục tiêu chơi game nào khác mà bạn có. Khi bạn sẵn sàng bắt đầu chơi trò chơi, VNPTCANTHONET.COM luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn tận dụng tối đa mỗi phiên chơi trò chơi. Cung cấp nhiều lựa chọn internet tốc độ cao, cũng như mạng cáp quang với tốc độ lên đến 500 Mbps ở một số khu vực nhất định.

Tuyệt vời cho nhu cầu chơi game của bạn. Không có nhiều độ trễ, số lượng ping thấp đảm bảo rằng bạn sẽ không rơi vào trạng thái tức giận với những màn “Combat” đỉnh cao.

Tốc độ cáp quang giúp loại bỏ hầu hết các vấn đề về độ trễ, nhưng các kết nối cáp quang vẫn chưa khả dụng ở mọi nơi.

Cáp quang siêu khuyến mãi

  • Home Game Ưu tiên đường Game thông dụng hiện nay lên đến 300Mbps. Tặng Sim miễn phí cấp 30GB 4g/tháng để lướt web, xem phim, đặc biệt miễn phí 4G khi chơi Game Liên Quân, FreeFire, Tặng Phút gọi miễn phí > Đây là Gói Game dành cho gia đình: Giá chỉ 299.000đ/ tháng.
  • Home Net chuyên trị các Game phòng Net và Quán Café: Ip tĩnh, tốc độ cam kết quốc tế cao: Giá chỉ 600.000đ/ tháng.

Liên hệ Tổng Đài Tư Vấn Đăng ký Lắp Đặt Cáp Quang VNPT để được tư vấn và khảo sát tại nhà, tìm hiểu xem các kết nối cáp quang có sẵn trong khu vực của bạn hay không.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top