Cách sửa lỗi “The program can’t start because MSVCR110.dll”

Cách sửa lỗi “The program can’t start because MSVCR110.dll” – MSVCR110.dll là một phần của Microsoft Visual C ++ nó cần thiết để chạy các chương trình phát triển bởi Visual C ++. Một số trò chơi hoặc ứng dụng có thể cần các tập tin trong thư mục cài đặt game / ứng dụng. Thông thường, bạn hay gặp lỗi thiếu MSVCR110.dll trong cài đặt một số trò chơi hoặc ứng dụng.

Thông thường khi chạy game hay các ứng dụng bạn bắt gặp thông báo lỗi “The program can’t start because MSVCR110.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”. Lỗi xảy ra do tập tin MSVCR110.dll bị thiếu hoặc bị lỗi… Vậy để khắc phục lỗi MSVCR110.dll bạn có thể thực hiện theo các phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

Lỗi MSVCR110.dll là gì?

Tập tin MSVCR110.dll là một tệp thư viện động được sử dụng trong hệ thống Windows. Lỗi MSVCR110.dll thường xuất hiện khi một chương trình hoặc trò chơi yêu cầu tệp thư viện này để thực thi, nhưng hệ thống không thể tìm thấy hoặc truy cập tệp này.

Nguyên nhân gây lỗi MSVCR110.dll?

  • Thiếu tệp: Tệp MSVCR110.dll có thể đã bị xóa, di chuyển hoặc hỏng.
  • Cài đặt không chính xác: Có thể rằng chương trình hoặc trò chơi bạn đang cố gắng chạy yêu cầu phiên bản cụ thể của MSVCR110.dll mà bạn chưa cài đặt.
  • Xung đột phiên bản thư viện: Nếu bạn đã cài đặt nhiều phiên bản của Visual C++ Redistributable trên hệ thống của mình, có thể xảy ra xung đột giữa các phiên bản này, dẫn đến lỗi.

Cách sửa lỗi “The program can’t start because MSVCR110.dll”

Đối với lỗi này bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau đây để sửa lỗi một cách hiệu quả nhất.

Chạy lại gói Visual C ++

Đây là phương pháp giúp bạn sửa lỗi với tỷ lệ thành công lên đến 99%. Bận cần truy cập trang web chính thức của Microsoft và tải về phiên bản Visual C++ Redistributable mà chương trình hoặc trò chơi của bạn yêu cầu. Sau đó, cài đặt lại phiên bản này trên hệ thống của bạn.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải về ứng dụng Visual C++ Redistributable for Visual Studio mới nhất. Nhấn Download.

sua loi MSVCR110 windows

Một cửa sổ hiện nên hỏi bạn muốn tải bản Visual nào nên hãy chọn phiên bản Visual Studio phù hợp nhất với máy tính của bạn.

  • Nếu bạn đang dùng Windows 32 bit thì bạn chọn VSU_4\vcreadist_x86.exe
  • Nếu bạn dùng windows 64bit thì bạn chọn VSSU_4\vcreadist_x64.exe
sua loi MSVCR110 windows 1

Sau khi tải về thì bạn cài đặt như một ứng dụng hay một phần mềm bình thường. (Lưu ý rằng bạn nên sử dụng lệnh Administrator để bắt đầu quá trình cài đặt để tránh những thông báo phiền phức trong quá trình cài đặt nhé). Sau đó khởi động lại máy tính (Restart Computer) để kiểm tra kết quả.

Loại bỏ ứng dụng gây ra lỗi và tiến hành cài đặt lại

Một trong những vấn đề gây ra lỗi đó chính là việc sử dụng phần mềm, ứng dụng không chính thống sẽ gây ra lỗi. Do vậy bạn thử gỡ bỏ ứng dụng và tiến hành cài đặt lại ứng dụng từ trang Web chính thức.

Đầu tiên bạn hãy vào Control Panel trên cửa sổ Control xuất hiện > Kích chọn Programs and Features > Chuột phải vào phần mềm mới cài đặt và chọn Uninstall để gở.

sua loi MSVCR110 windows 5

Sau khi gỡ bỏ bạn hãy tải ứng dụng từ nhà cung cấp và cài đặt lại. Nếu sau khi cài đặt lại vẫn bị lỗi hãy áp dụng phương pháp sau.

Bổ sung lại tập tin MSVCR110.dll

Để bắt đầu tiến hành thực hiện thì chúng ta hãy tìm kiếm và tải về file MSVCR110.dll tại link này.

Giao diện trang web hiện ra > Đây là link tải file MSVCR110.dll nên chúng ta chỉ cần truy cập vào link đó rồi chọn phiên bản 32bit hoặc 64bit sao cho phù hợp với máy tính của bạn thôi.

sua loi MSVCR110 windows 2

Sau đó bạn giải nén sẽ thấy file có tên là “MSVCR110.dll” > Bạn tiến hành sao chép và dán vô các thư mục tương ứng sau

  • Đối với windows Windows XP, Vista, 7, 8, 10 – 32 bit: C:\Windows\System32
  • Đối với windows Windows XP, Vista, 7, 8, 10, 11 – 64 bit: C:\Windows\SysWOW64

Nếu như mà vẫn bị lỗi thì bạn hãy thử lại một phát nữa bằng cách sử dụng cmd để kích hoạt. Bạn hãy mở cửa sổ cmd dưới quyền quản trị > nhập vào lệnh regsvr32 msvcr110.dll và nhấn Enter để thực hiện.

sua loi MSVCR110 windows 3

Khắc phục bằng cách Scan hệ điều hành

Phương pháp này sẽ giúp Windows quét toàn bộ hệ thống và tự động phát hiện lỗi và sửa chúng. Đầu tiên bạn cần chạy Command prompt ở chế độ admin (Run as Administrator).

Sau đó bạn tiến hành gõ lệnh sau vào sau dấu nhắc lệnh trong ửa sổ Command Prompt: sfc /scannow

Sau đó nhấn phím Enter để hệ điều hành kiểm tra các tập tin hệ thống

sua loi MSVCR110 windows 4

Nếu xảy ra lỗi hệ thống sẽ tự động sửa lỗi cho bạn.

Trên đây là các phương pháp để bạn sửa lỗi “The program can’t start because MSVCR110.dll”. Nếu bạn có phương pháp nào khác hãy chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo bằng cách để lại tin nhắn hoặc gởi Email để mình cập nhật vào bài viết! Cuối cùng chúc bạn thành công.

Tôi đã cài đặt chương trình hoặc trò chơi nhưng gặp lỗi MSVCR110.dll, tôi phải làm gì?

Bạn có thể thử những biện pháp sau:
– Cài đặt lại Visual C++ Redistributable phiên bản tương ứng với yêu cầu của chương trình hoặc trò chơi.
– Kiểm tra xem tệp MSVCR110.dll có tồn tại trong thư mục yêu cầu không.
– Sử dụng công cụ System File Checker (SFC) để kiểm tra và sửa lỗi hệ thống.
– Khởi động lại máy tính.

Tôi đã cài đặt phiên bản Visual C++ Redistributable nhưng vẫn gặp lỗi MSVCR110.dll, tại sao?

Có thể là phiên bản Visual C++ Redistributable bạn đã cài đặt không tương ứng với yêu cầu của chương trình hoặc trò chơi. Hãy đảm bảo bạn đã cài đúng phiên bản được yêu cầu.

Tôi có thể sao lưu và khôi phục tệp MSVCR110.dll?

Tệp MSVCR110.dll thường nằm trong thư mục hệ thống Windows hoặc trong thư mục cài đặt của chương trình hoặc trò chơi. Bạn có thể sao lưu tệp này bằng cách sao chép nó vào một vị trí an toàn trên máy tính hoặc thiết bị lưu trữ ngoại vi. Để khôi phục tệp, bạn có thể đơn giản là đưa tệp MSVCR110.dll sao lưu về lại vị trí gốc của nó.

Làm thế nào để biết phiên bản Visual C++ Redistributable tôi cần cài đặt?

Phiên bản cần cài đặt thường được liên kết với yêu cầu của chương trình hoặc trò chơi. Thông thường, các trang web hỗ trợ chương trình hoặc trò chơi sẽ cung cấp thông tin về phiên bản Visual C++ Redistributable yêu cầu. Bạn có thể tìm hiểu thông tin này trên trang web chính thức của nhà phát triển hoặc trong tài liệu hướng dẫn của chương trình/trò chơi.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top