Cách sửa lỗi Critical Error trên Windows hiệu quả nhất

Cách sửa lỗi Critical Error trên Windows hiệu quả nhất. Bạn đã quyết định nâng cấp lên Windows phiên bản mới để sử dụng hay chưa? bạn cảm thấy hài lòng với những gì mà hệ điều hành mới này mang lại hay không? tuy nhiên lại có một sự phiền hà đó là lỗi Critical Error trên Windows? khi bạn gặp lỗi này bạn sẽ không làm được gì cả ngoài việc thao tác các chương trình trên Desktop!

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Sửa lỗi Critical Error trên Windows

Bạn có thật sự gặp vấn đề này trên windows đang sử dụng hay không? May mắn cho bạn để khắc phục lỗi này hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn các phương pháp để khắc phục lỗi Critical Error trên Windows một cách hiệu quả, nếu đang gặp phải vấn đề hãy áp dụng một trong các phương pháp đã được kiểm nghiệm là có thể khắc phục được lỗi Critical Error trên Windows!

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Cập nhật Windows

Một trong những phương pháp có thể giúp bạn sửa lỗi hiệu quả đó là cập nhật Windows lên phiên bản mới, thông thường những bản vá mới của Windows sẽ khắc phục những lỗi thường gặp trong quá khứ, vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề về các lỗi trên Windows thì bạn nên cập nhật Windows mới.

Đầu tiên bạn hãy bấm chuột phải lên biểu tượng Start > chọn Settings > trong cửa sổ Settings, bạn mở Update & Security > Windows Update > bấm Check for updates để kiểm tra bản cập nhật mới.

sua loi Critical Error tren Windows
Cách sửa lỗi Critical Error trên Windows hiệu quả nhất

Nếu có bản cập nhật, bạn hãy tải về và cài đặt để sửa lỗi.

[icon name=”check” prefix=”fas”] Có thể bạn sẽ thích?

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Sử dụng lệnh CMD

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở cửa sổ THIS PC sau đó bạn hãy truy cập vào đường dẫn sau: C > Windows > System32.

Sau đó tìm file CMD.EXE kích chuột phải và chọn > RUN AS ADMINISTRATOR. Trong cửa sổ CMD bạn gõ câu lệnh sau: sfc / scannow.

command prompt sfc scannow

Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi khi quá trình fix lỗi 100% rồi các bạn khởi động lại máy là được!

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Vào SAFE MODE windows (Phương pháp được đánh giá cao)

Để thực hiện phương pháp này đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC. Kích vào Menu File > RUN, Gõ “msconfig” vào ô Open và kích chọn “Create this task with administrative privileges” > Nhấn Enter.

create new task msconfig

Cửa sổ System Configuration xuất hiện > Kích chọn tab Boot > Kích hoạt “Safe boot” và chọn “Network” > Sau đó Nhấn Apply > Nhấn OK và khởi động lại hệ thống!

system configuration boot network

Và lúc này máy tính của bạn sẽ khởi động vào chế độ SAFE MODE. Khi vào chế độ Safe Mode, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Bạn thử trình đơn Start để kiểm tra. Nếu thành công, bạn thiết lập lại máy tính vào lại chế độ bình thường (Normal Mode) bằng cách bỏ chọn Safe boot.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Sử dụng DISM Tool

Công cụ DISM có thể được sử dụng để sửa chữa các file trên Windows mà có thể là một nguyên nhân gây ra vấn đề này. Điều này cũng sẽ giúp đỡ trong việc giải quyết các vấn đề khác mà bạn đã tìm thấy trong các file log khi quét SFC. Thực hiện theo các bước dưới đây để chạy công cụ DISM:

 • Nhấn tổ hợp phím Windows key + X.
 • Click Command prompt (Admin).
 • Tại cửa sổ Command Prompt chạy lần lượt các lệnh sau đây: DISM.exe /Online /Cleanup-image/ScanhealthDISM.exe /Online /Cleanup-image/Restorehealth

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Kết luận

Hy vọng với những phương pháp được trình bày bên trên gồm:

 • Cập nhật Windows
 • Sử dụng lệnh CMD
 • Vào SAFE MODE windows
 • Sử dụng DISM Tool

Sẽ hữu ích với bạn trong việc sửa lỗi Critical Error trên Windows một cách hiệu quả nhất, chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

10 thoughts on “Cách sửa lỗi Critical Error trên Windows hiệu quả nhất”

 1. A cho em hỏi máy e vừa khởi động đã bị lỗi này: Critical error Message.
  No bootable devices found. Máy ko thể vào hệ điều hành nên ko thể làm theo các tổ hợp phím trên. Win e là win 10 bản quyền. Giờ phải làm sao sửa lỗi này ạ. Mong a giải đáp.

 2. máy tính em cài win 10 mới hoàn toàn nhưng mà hông kích hoạt, máy báo lỗi 0x803f7001 làm cách nào để kích hoạt vậy anh

  1. Đơn giản mã lỗi này là Windows 10 của bạn dùng mã key không chính thống, cách khắc phục đơn giản nhất mua mã key mới hoặc nếu không có tiền bạn có thể tham khảo cách bẻ khóa ở một số trang Web khác 😛

 3. Khong nhung khong khac phuc dc loi ma con lam hu tram trong hon. baay gio tat ca nhung thu nam duoi thanh taskbar deu khong dung dc, ngay ca nut home

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top