Cách đưa hệ điều hành windows về trạng thái ban đầu

Cách đưa hệ điều hành windows 8/8.1/10 về trạng thái ban đầu – Trên hệ điều hành windows 8, 8.1, 10 có một chức năng khá là hay và hữu dụng mỗi khi hệ điều hành của bạn có vấn đề như là bị lỗi, virus … Quá nặng làm cho máy tính của bạn ì ạch như con rùa theo cách thông thường thì bạn gõ thể bung ghost hoặc cài lại máy tính mới, tuy nhiên với những cách trên bạn phải cần chuẩn bị trước và mất khá nhiều thời gian. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8, 8.1, 10 thì có một cách làm mới lại hệ điều hành đơn giản đó là bạn hãy dùng tính năng RESET của hệ điều hành.

Trong bài viết trước đây trong chuyên mục thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi USB xuất hiện hai lần khi kết nối trong Windows 10 giúp bạn có thể loại bớt hiển thị của các thiết bị kết nối trong hệ điều hành Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách đưa hệ điều hành windows 8/8.1/10 về trạng thái ban đầu khi có lỗi xảy ra!

Cách đưa hệ điều hành windows 8/8.1/10 về trạng thái ban đầu

Tuy phương pháp này khá là hữu dụng và hiệu quả nhưng nếu các bạn khi cài đặt các bước RESET nếu không chú ý ở các tùy chọn thì có thể dữ liệu của bạn ở các ổ đĩa không phải là ổ hệ điều hành cũng có thể đi theo cát bụi đấy nhé và tất nhiên sẽ không có một công cụ nào có thể phục hồi lại dữ liệu được đâu. Ở phần hướng dẫn sẽ được thực hiện trên ổ đĩa C của hệ điều hành tuy nhiên nếu trên ổ đĩa C có dữ liệu quan trọng bạn nên sao chép chúng sang ổ đĩa khác, đối với phương pháp này bạn không cần phải dùng đến công cụ boot đâu nhé, bạn chỉ cần thao tác trực tiếp trên hệ điều hành hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục lại hệ điều hành ban đầu. Ở đây mình hướng dẫn các bạn trên hệ điều hành Windows 10, đối với các hệ điều hành Windows 8, 8.1 bạn thực hiện tương tự.

Đầu tiên hãy vào Start Kích chọn chọn PC Settings

Cách đưa hệ điều hành windows 8/8.1/10 về trạng thái ban đầu

Một cửa sổ PC settings xuất hiện > Tiếp tục bạn Kích chọn Update and recovery

Reset-he-dieu-hanh-windows-1.png

Lúc này chức năng Update and recovery xuất hiện với các lựa chọn chức năng tương ứng > Bạn nhấn chọn Recovery

Reset-he-dieu-hanh-windows-3.png

Lúc này cửa sổ Recovery xuất hiện ở cửa sổ này trong mục Remove everything and reinstall Windows bạn nhấn chọn Get started

Reset-he-dieu-hanh-windows-2.png

Chức năng Reset your PC xuất hiện bạn nhấn chọn Next

Reset-he-dieu-hanh-windows-4.png

Tùy chọn Reset bạn chú ý chỉ chọn phần tùy chọn đầu tiên thôi nhé (tức là phần màu đỏ), phần còn lại không chọn

Reset-he-dieu-hanh-windows-5.png

Tiếp tục, tích chọn Just remove my files

Reset-he-dieu-hanh-windows-6.png

Sau đó Kích chọn Reset sẽ mất thời gian khá lâu để hệ điều hành trở về trạng thái ban đầu bạn không nên nóng vội nhé hãy chờ đợi và sao bạn không đi đâu đó để tận hưởng không khí trong lành đi nào. Sau khi Reset xong bạn tùy chọn lại múi giờ, ngôn ngữ, thời gian.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar