Cách giúp bài viết mới Index trên Google nhanh nhất

Cách giúp bài viết mới Index trên Google nhanh nhất – Chào các bạn? một bài viết được xuất bản là cả một công trình dài từ khâu chọn nội dung, viết bài theo chuẩn SEO? tuy nhiên dù bạn làm các bước hoàn thiện đến đâu mà Google chậm Index bài viết của bạn thì cũng là một vấn đề vô cùng nan giải? bởi lẽ nếu một ai đó sao chép nội dung của bạn thành của họ và họ được Google Index nhanh hơn thì coi như bài viết của bạn bị rớt đài.

Cũng vì lý do đó mà bạn cần Submit URL lên Google ngay sau khi bài viết được xuất bản? điều này sẽ giúp bài viết của bạn được Google Index nhanh hơn và được xuất hiện trên công cụ tìm kiếm sớm hơn so với các đối thủ khác.

Submit URL là gì?

Submit URL là chúng ta gửi một đường link của trang web (link bài viết) đến cho Search Engine (công cụ tìm kiếm) yêu cầu hệ thống thu thập dữ liệu Index nội dung trang web (bài viết) đó ngay tức thì.

Trong Google Search Console trước đây, submit url có một trang riêng để thực hiện, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại giao diện mới của Google Search Console không còn Fetch as Google, thay vào đó là URL Inspection với 2 tính năng chính là:

  • Test URL drive: Kiểm tra xem một page có được Google Index hay chưa? kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động, kiểm tra cú pháp của trang (bài viết) có bị lỗi hay không…
  • Request Indexing: Yêu cầu index page nếu nó chưa được index hoặc bạn muốn nó index lại sau khi thay đổi nội dung của page.

Tại sao phải Submit URL lên Google?

Bạn có biết rằng Bot của Search Engine thường không cập nhật ngay khi bạn viết bài mới hay thay đổi nội dung, nhanh thì có thể vài giờ nhưng chậm có thể mất cả tuần, đôi khi bị lỗi nên nó không thèm index bài mới hoặc bản cập nhật của bài cũ.

Việc Bot cập nhật nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào việc bạn tối ưu SEO On-Page, như tạo sitemap chính xác và submit nó tới Google Search Console, hay tổ chức nội dung chuẩn SEO, đường dẫn chuẩn SEO, xây dựng link nội bộ (Internal links) tốt….

Nên, dù là tự động, nhưng Bot vẫn gặp nhiều vấn đề khiến nó không thể Index nhanh!

Vì vậy? bạn muốn trang Web của bạn có mặt trên Google một cách nhanh chóng thì hãy Submit URL, mặc khác nếu bạn có những bài viết thay đổi nội dung thì việc Submit URL sẽ giúp công cụ tìm kiếm cập nhật lại nội dung một cách nhanh hơn.

Hiện tại Submit URL có còn hiệu quả?

Nếu bạn tìm kiếm thông tin về Submit URL lên Google, bạn sẽ thấy các bài viết nói rằng việc này không còn được hỗ trợ nữa. Thực ra Google không phải không cho chúng ta gởi URL tới Bot để yêu cầu nó Index một cách thủ công, mà Google chuyển nó thành một phần tính năng trong Google Search Console.

Khi bạn thực hiện Fetch as Google (hiện nay là Request Indexing) thì Google thông báo rằng “việc này chỉ gởi yêu cầu của bạn đến danh sách chờ được bot index” chứ không tác động gì tới việc index sớm hoặc được Bot ưu tiên index trước các link khác.

Nhưng, trong thực tế tải nghiệm của hầu hết người dùng, viêc gởi yêu cầu Submit URL sẽ giúp Bot index một page nhanh hơn, hoặc khi nội dung page thay đổi, việc Submit URL để Request Indexing lại cũng giúp nội dung mới nhất được cập nhật trên Google nhanh hơn.

Dù Google không công nhận việc Request Indexing sẽ giúp đánh chỉ mục nhanh, nhưng bạn sẽ thấy hầu hết các hướng dẫn về SEO mới nhất – uy tín đều khuyên chúng ta làm việc này sau khi viết bài mới hoặc chỉnh sửa nội dung bài cũ.

Vì sao bạn phải làm? Rất đơn giản vì nó rất hiệu quả nên chúng ta làm, ai quan tâm Google nói gì chứ!

Bài viết mới Index trên Google

Việc Submit URL lên Google ngay là một công việc không mới, bởi lẽ phương pháp này có khá lâu rồi, tuy nhiên đến năm 2020 giao diện của trang Submit URL lên Google đã bị biến mất hay nói cách khác có một phương thức Submit URL lên Google bằng cách khác.

Okey! Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Submit URL lên Google mới nhất.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vô công cụ quản lý trang Webmaster tools, sau khi đăng nhập xong bạn sẽ thấy giao diện như bên dưới hiện ra?

Bài viết mới Index trên Google nhanh nhất
Bài viết mới Index trên Google nhanh nhất

Tiếp tục bạn hãy sao chép liên kết bài viết mà bạn vừa chỉnh sửa nội dung hoặc mới tạo và dán vào ô “Inspect any URL” sau đó nhấn Enter là được.

Submit URL len Google moi nhat 1

Bạn hãy đợi một lúc để Goole kiểm tra tình trạng Index của bài viết, sau khi kiểm tra xong nó sẽ hiển thị kết quả như bên dưới cho bạn.

Ví dụ: Ở đây bài viết này đã được Google, tuy nhiên tôi mới chỉnh sửa nội dung nên tôi sẽ yêu cầu Google Index lại.

Nhấn Test Live Url để kiểm tra.

Submit URL len Google moi nhat 2

Bạn đợi một chút, để Google kiểm tra trạng thái một lần nữa, sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy một giao diện kết quả cấu trúc như bên dưới.

Lưu ý: Cái phần này tùy theo cấu trúc Website có thể có những thành phần khác hoặc không có.

Submit URL len Google moi nhat 3

Tiếp tục, nhấn “Request Indexing” để Google cập lại nội dung mới là xong.

Và bạn chờ đợi tầm từ 5 đến 30 phút bài viết của bạn sẽ có mặt trên công cụ tìm kiếm của Google.

Hãy đợi chút: Bạn đang tìm hiểu các hình thức kiếm tiền Online, một trong những hình thức đơn giản nhất đó là kiếm tiền bằng cách rút gọn Link với TimeBucks đơn giản và uy tín.

Kết luận

Đây là một thủ thuật SEO không phải mới tuy nhiên nếu bạn là một người mới tập tành Web chưa biết gì về công cụ này thì đây là bài viết sẽ giúp ích được bạn. Bạn có đánh giá gì về công cụ này của Google hãy để lại bình luận của bạn bên dưới để mọi người tham khảo nhé!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

1 thought on “Cách giúp bài viết mới Index trên Google nhanh nhất”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top