Cách giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows – Thông thường khi bạn sử dụng đồng thời 2 tài khoản trên hệ điều hành Windows nhưng đến một lúc nào đó bạn không cần đến tài khoản này nữa và bạn muốn xóa tài khoản này đi. Tuy nhiên khi bạn xóa tài khoản Windows thì bản thân bạn cũng biết một điều rằng tất cả các dữ liệu được lưu ở nội bộ tài khoản này sẽ biến mất (dữ liệu bị mất thường nằm trên màn hình Desktop). Vậy làm sao giữ  lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách lấy lại mục Startup trong Windows 8 giúp bạn có thể khôi phục lại mục Startup “huyền thoại” giống như trong các phiên bản Windows trước đó tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows đơn giản và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows

Như mình đã đề cập ở trên khi bạn xóa tài khoản Windows (user account) thì tất cả các dữ liệu trong tài khoản này sẽ mất hết tuy nhiên có một phương pháp có thể giúp bạn giữ lại những dữ liệu trong tài khoản này! Vậy để giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản Windows phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows.

Đối với hệ điều hành Windows XP

Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào Windows với tài khoản quản trị > truy cập vào cửa sổ Control Panel > Kích chọn User Accounts > Tiếp theo chọn tên tài khoản người dùng cần xóa bỏ > Kích chọn Delete the account > một cửa sổ xuất hiện nhấn Keep Files > và cuối cùng chọn Delete Account.

Mặc dù tài khoản đã bị xóa nhưng tất cả các tập tin ở màn hình desktop, và thư mục My Documents sẽ được đặt trong một thư mục mới trên desktop của tài khoản người quản trị, nhưng hãy nhớ rằng tất cả các email hoặc các cài đặt khác ứng với tài khoản trên sẽ bị mất đi vĩnh viễn.

Đối với hệ điều hành Windows 7

Đầu tiên gõ “user accounts” vào ô tìm kiếm trong Start sau đó nhấn Enter

xoa-tai-khoan-windows 1

Tiếp tục trên cửa sổ “user accounts” kích chọn “Manage another account”

xoa-tai-khoan-windows-1 1

Chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn xóa

xoa-tai-khoan-windows-2 1

Trong cửa sổ cấu hình tài khoản người dùng kích chọn “Delete the account”

xoa-tai-khoan-windows-3 1

Lúc này một cửa sổ xuất hiện với 2 tùy chọn

Delete Files: Với tùy chọn này sẽ xóa hẳn tài khoản người dùng và không giữ lại dữ liệu trong tài khoản

Keep Files: Với tùy chọn này hệ thống sẽ tự động tạo ra một thư mục tương ứng và lưu toàn bộ dữ liệu ở tài khoản người dùng

Như vậy để giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows bạn hãy kích chọn vào tùy chọn Keep Files

xoa-tai-khoan-windows-4 1

Lúc này một thư mục tương ứng sẽ tự động tạo trên Desktop, cuối cùng bạn kích chọn Delete Account để xóa tài khoản người dùng là xong. Quá đơn giản để bạn có thể giữ lại dữ liệu khi xóa tài khoản trong Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar