Không cho tác giả xem ảnh file của người khác WordPress

Không cho tác giả xem ảnh file của người khác Wordpress – Khi bạn cho phép người khác cùng cộng tác viết bài trên trang blog của mình với vai trò là “Tác giả”. Mặc định thì khi vào mục “Viết bài mới” rồi chọn mục “Thêm Media” hoặc vào mục “Thư viện” trong /wp-admin/upload.php thì thành viên cộng tác viên có thể dễ dàng nhìn thấy những file, hình ảnh bạn và tất cả thành viên cộng tác viên khác đã tải lên mục “Thư viện” trên blog của bạn.

Điều này nếu trang blog của bạn cho phép nhiều cộng tác viên viết bài, trong đó có những người không chỉ mục đích viết bài mà còn có thể là đối thủ của bạn. Dựa vào những hình ảnh trong mục “Thư viện” của bạn họ sẽ biết được những hình ảnh mà bạn tải lên “Thư viện” nhưng không thêm vào bài viết và những hình ảnh mà bạn đã tải lên ở bản nháp, nhưng chưa đăng bài viết công khai, dựa vào đây họ sẽ đoán được bài viết mà bạn sắp viết trên blog và có thể cướp chủ đề của bạn và đăng trước bài, chủ đề đó.

wordpress thu thuat hay nhat

Không cho tác giả xem ảnh file của người khác WordPress

Mặc định tất cả các cộng tác viên trên blog của bạn sẽ thấy được toàn bộ hình ảnh trong “Thư viện” và trong mục “Thêm media” trong thêm bài viết mới là không thực sự cần thiết. Và để giải quyết vấn đề này, ẩn các mục này đi bạn chỉ cần chèn một đoạn code đơn giản vào trong file functions.php. Đoạn code:

Mở theme đang sử dụng ra. Copy đoạn code này và dán vào trong file functions.php trong theme giao diện mà bạn đang sử dụng cho blog của bạn rồi lưu lại là được.

Không cho tác giả xem ảnh file của người khác
Không cho tác giả xem ảnh file của người khác

Kết quả là bây giờ tất cả các cộng tác viên với vai trò là “Tác giả” viết bài trên blog của bạn sẽ không nhìn thấy được hình ảnh, các file mà các cộng tác viên khác hoặc bạn đã tải lên mục “Thư viện” hoặc mục “Thêm media” khi viết bài nữa. Lúc này, cộng tác viên chỉ nhìn thấy được những hình ảnh và file mà chính họ đã đăng tải lên thôi.

Bây giờ tác giả cộng tác viên chỉ được nhìn thấy những file, hình ảnh của họ up lên mà thôi.

Không cho tác giả xem ảnh file của người khác
Không cho tác giả xem ảnh file của người khác

Trên là những vấn đề mình gặp phải trong quá trình phát triển blog riêng khi có nhiều cộng tác viên cùng viết bài trên blog và nhằm để bảo mật thông tin hơn cho blog của mình mình đã tìm hiểu và sử dụng cách này tham khảo trên địa chỉ này. Thấy rất hay nên muốn chia sẻ lại cho các bạn.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng điện thoại smartphone để xem bài viết “Không cho cộng tác viên xem ảnh file của người khác trong Thư viện và Thêm Media WordPress” và cần tải hình nền cho điện thoại smartphone thì xin hãy vào blog của mình để tải hình nền điện thoại về cũng như cập nhật thêm nhiều thủ thuật, mẹo vặt điện thoại hay khác nhé. Cám ơn các bạn, chúc các bạn phát triển blog của mình tốt hơn mỗi ngày!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số mẹo hay về WordPress như: Bảo vệ tài khoản Adsense nhấp chuột không hợp lệ WordPress, Cấu hình Cloudflare để hạn chế DDOS, botnet,… hiệu quả….

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Không cho tác giả xem ảnh file của người khác WordPress”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top