Cách hạ cấp Win 11 về Win 10 đơn giản nhất

Cách hạ cấp Win 11 về Win 10 đơn giản nhất, như bạn biết Win 11 chưa phát hành chính thức tuy nhiên cũng đã có rất nhiều người đã nâng cấp Win 11 để trải nghiệm, nhưng bạn cảm thấy không hài lòng về phiên bản Win 11 bạn muốn quay trở về Win 10 trước đó thì phải làm sao?

Quá trình hạ cấp Win 11 về Win 10 khá đơn giản, nếu bạn nâng cấp Win 10 lên Win 11 trong 10 ngày trở lại. Nếu đã quá 10 ngày thì quá trình hạ cấp hơi khó khăn một chút bạn cần phài cài sạch lại Win 10 và tất nhiên với phương pháp làm sạch này bạn phải sao lưu dữ liệu quan trọng.

Vì sao hạ cấp Win 11?

Hệ điều hành Win 11 hiện đang trong gia đoạn thử nghiệm nên trong quá trình sử dụng chắc chắc sẽ có những điều không mong muốn xảy ra như:

  • Tương thích phần mềm: Có những phần mềm đang chưa hỗ trợ cho Windows 11.
  • Thói quen sử dụng: Vì lý do thói quen & nhu cầu sử dụng với giao điện đã quen thuộc cũng như các thao tác đã tương tác trước đây.
  • Cấu hình phần cứng: Đơn giản gì cấu hình máy tính của bạn tương thích với Win 10 hơn so với Win 11.
  • Phát sinh lỗi: Tất nhiên rồi một hệ điều hành mới chắc chắn sẽ phát sinh một số lỗi không mong muốn.

Hạ cấp Win 11 về Win 10

“Khi bạn đã nâng cấp lên Win 11, bạn có 10 ngày để sử dụng chức năng Recovery để quay trở lại Win 10 vẫn giữ các tệp và dữ liệu như cũ. Sau khoảng thời gian 10 ngày đó, bạn sẽ cần sao lưu dữ liệu của mình và thực hiện trở lại Win 10 bằng cách sử dụng công cụ fresh Windows 10.

Nếu bạn nâng cấp Win 11 từ Win 10 mà chưa quá 10 ngày thì bạn có thể dễ dàng hạ cấp về Win 10 một cách đơn giản bằng cách sử dụng tính năng Recovery Windows với cách này bạn sẽ không bị mất dữ liệu cũng như các cấu hình ban đầu của Win 10, thực hiện như sau.

Đầu tiên trên hệ điều hành Win 11, các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở cài đặt (Settings). Trên cửa sổ Settings phía bên phải chọn thẻ System, ở phần bên trái kích chọn tính năng Recovery. Trong Recovery, phần thuộc tính previous version of Windows, nhấn Go back.

hạ cấp Win 11 về Win 10

Bây giờ bạn sẽ thấy một lời nhắc. Nó sẽ yêu cầu bạn chọn lý do tại sao bạn muốn quay trở lại Win 10. Chọn lý do thích hợp và nhấp vào Next.

ha cap win 11 1

Trên trang tiếp theo sẽ hỏi bạn có cần cập nhật bản vá Win 11 trước khi “suy nghĩ lại” hay không? nếu đã quyết định quay lại Win 10 chọn No, thanks.

ha cap win 11 2

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ được cung cấp một số thông tin chi tiết như một số ứng dụng cài đặt trên Win 11 sẽ phải cài đặt lại, hoặc các cài đặt cấu hình sẽ mất. Nhấp vào nút Next để tiếp tục.

ha cap win 11 3

Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn Go back to earlier build.

ha cap win 11 4

Vậy là xong, quá trình hạ cấp từ Win 11 xuống Win 10 nhanh hay chậm tùy vào hệ thống tài nguyên của bạn. Đây là cách bạn có thể quay trở lại Win 10 từ Win 11 một cách đơn giản và dễ dàng.

Lưu ý: Nếu đã quá 10 ngày, bạn sẽ không thể truy cập các tùy chọn Recovery, nhưng bạn vẫn có thể khôi phục hệ điều hành cũ bằng cách bạn có thể hoàn nguyên (revert) về Windows 10 bằng cách thực hiện cài đặt sạch (clean install).

Kết luận

Như vậy việc quay lại Win 10 từ Win 11 khá đơn giản phải không? nếu bạn chưa qua 10 ngày kể từ khi nâng câp lên Win 11 thì các bước quay về Win 10 cực kỳ đơn giản, còn nếu quá 10 ngày thì bạn có thể sử dụng công cụ Microsoft Media Creation Tool.

Sau khi tải xuống, công cụ này sẽ cho phép bạn cài đặt lại Windows 10 và tạo thẻ USB có thể khởi động. Tuy nhiên, quá trình này sẽ xóa các ứng dụng và cài đặt của bạn, có nghĩa là bạn cần sao lưu các tệp và ứng dụng của mình theo cách thủ công để tránh mất dữ liệu. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Cách hạ cấp Win 11 về Win 10 đơn giản nhất”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top