Làm thế nào để thay đổi hình nền trong Win 11?

Làm thế nào để thay đổi hình nền trong Win 11? Hệ điều hành Win 11 của Microsoft đi kèm với một bộ hình nền khá phong phú. Win 11 không mang bất kỳ hình nền nào từ các phiên bản Windows trước đây. Các hình nền Win 11 khá hoàn hảo tuy nhiên chắc hẳn sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với các hình nền mặc định. Bạn muốn thay đổi các hình nền Win 11 thành một hình nền khác?

Thay đổi hình nền trong Win 11

Cũng giống như trước đây việc thay đổi hình nền trong Win 11 cũng khá tương tự như các phiên bản trước, tuy nhiên với một giao diện Win 11 thì có hơi khác các phiên bản trước một ít, nếu bạn còn đăng băng khoăn việc thay đổi hình nền Win 11 thì có thể tham khảo bài viết này?

Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn một số phương pháp để giúp các bạn có thể thay đổi hình nền trong Win 11 một cách hiệu quả nhất.

Thay đổi hình nền Win 11 qua Settings

Đầu tiên thực hiện nhấp chuột phải vào chỗ trống trên màn hình Desktop và nhấp vào Personalize để mở trang Personalization. Ở phía bên phải, nhấp vào Background. Nhấp vào tùy chọn Background sẽ đưa bạn đến trang Personalization > Background.

thay doi hinh nen trong win 11

Tại đây, chọn Picture từ menu thả xuống bên cạnh tùy chọn Personalize. Nếu bạn không thể thấy thêm tùy chọn, hãy nhấp một lần vào tùy chọn Personalize của bạn để mở rộng menu và xem tất cả các cài đặt liên quan đến nền màn hình.

dat hinh nen win 11 1

Như bạn thấy, phần Recent images sẽ hiển thị các hình nền được sử dụng gần đây. Bạn có thể nhấp vào một trong số chúng để thay đổi nền màn hình của mình.

dat hinh nen win 11 2

Nếu bạn muốn đặt một ảnh khác làm nền màn hình, hãy nhấp vào nút Browse photos, chọn một hình ảnh bạn muốn xem làm nền màn hình và nhấp vào nút Choose picture.

dat hinh nen win 11 3

Thay đổi hình nền Win 11 thông qua File Explorer

Bạn không cần phải mở Settings để đặt ảnh yêu thích của mình làm hình nền trên màn hình Win 11. Bạn có thể sử dụng File Explorer để thay đổi hình nền trên cho Win 11 một cách nhanh nhất.

Mở File Explorer và điều hướng đến thư mục chứa tệp ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền. Thực hiện nhấp chuột phải vào tệp ảnh rồi nhấp vào tùy chọn Set as desktop background.

dat hinh nen win 11 4

Sử dụng Photos app để đặt hình nền Win 11

Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi nền màn hình Win 11 ngay từ ứng dụng Photos được tích hợp sẵn không? Đây là cách thực hiện.

Khi tệp ảnh được mở trong ứng dụng Photos, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên ứng dụng Photos, nhấp vào Set as và nhấp vào Set as background. Chỉ đơn giản như vậy mà thôi!

dat hinh nen win 11 5

Đặt hình nền từ Win 11 từ trình duyệt web

Một số trình duyệt web cho phép bạn đặt ảnh nền Windows từ trình duyệt. Ví dụ: phiên bản Firefox (v91) hiện tại hỗ trợ đặt hình ảnh làm nền màn hình từ bên trong trình duyệt. (Lưu ý: Chrome và Edge không còn cung cấp tùy chọn này nữa).

Khi bạn sử dụng trình duyệt Internet hoặc trình duyệt Firefox, nếu bạn gặp hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền Win 11, hãy nhấp chuột phải vào ảnh rồi nhấp vào tùy chọn Set image as desktop background để áp dụng màn hình nền nền ngay lập tức.

dat hinh nen win 11 6

Cách khác đặt hình nền Win 11 từ File Explorer

Ngoài tính năng đặt hình nền Win 11 bằng cách sử dụng menu ngữ cảnh, bạn có thể sử dụng thanh công cụ File Explorer cũng có một tùy chọn để đặt hình ảnh làm nền màn hình. Đây là cách sử dụng nó?

Đầu tiên hãy vào thư mục chứa hình ảnh mà bạn muốn làm hình nền cho màn hình Win 11. Chọn ảnh bằng cách nhấp vào ảnh đó lúc này bạn sẽ thấy tùy chọn Set as background trên thanh công cụ. Nhấp vào tùy chọn Set as background (nếu bạn không thấy tùy chọn Set as background, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn tệp ảnh và sau đó đặt cửa sổ File Explorer ở chế độ toàn màn hình).

dat hinh nen win 11 7

//Bạn muốn sử dụng chế độ tối trên Win 11 mà không biết cách kích hoạt, hãy tham khảo bài viết cách bật chế độ tối trong Win 11 đơn giản nhất.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn một số cách để có thể thay đổi hình nền trong Win 11 một cách đơn giản và hiệu quả rồi đấy. Nếu bạn có phương pháp nào khác có thể thay đổi hình nền Win 11 một cách đơn giản hơn thì có thể chia sẻ qua bình luận bên dưới. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top