Cách khắc phục màn hình YouTube màu xanh khi xem Video

[Thủ thuật Internet] Hướng dẫn cách khắc phục màn hình YouTube màu xanh khi xem Video trên hệ điều hành Windows, Youtube Là trang web chia sẻ video lớn nhất trên Internet, YouTube có hàng tỷ người dùng đang hoạt động. Người dùng có thể tự do tải, xem, xếp hạng và chia sẻ video trên đó. Và nó mang lại niềm vui bất tận cho người dùng. Tuy nhiên, nó không thể tránh khỏi một số vấn đề khó chịu trong quá trình sử dụng và lỗi màn hình xanh là một trong những vấn đề rất khó chịu, nó thường xảy ra khi bạn xem video.

Lỗi màn hình xanh khi xem Video trên Youtube xảy ra có rất nhiều nguyên nhân như trình duyệt Web có vấn đề, trình tăng tốc của trình duyệt quá mức, trình điều khiển của hệ điều hành bị lỗi hoặc thiếu… đó là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến trên trình xem video Youtube bị lỗi màn hình xanh khi xem Video.

Khắc phục màn hình YouTube màu xanh

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách phục hồi hệ thống “System Restore” trên windows 10 kh hệ điều hành Windows 10 bị lỗi một cách đơn giản và dễ dàng nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục màn hình YouTube màu xanh khi xem Video trên hệ điều hành Windows.

#1 Thử trình duyệt khác

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Internet Explorer để xem Video trên Youtube thì rất có thể lỗi màn hình xanh khi xem video là do trình duyệt. Đối với những ai đang sử dụng trình duyệt này thì giải pháp đầu tiên là thử một trình duyệt web khác . Nếu bạn gặp sự cố màn hình xanh của YouTube trong Internet Explorer, bạn có thể thử sử dụng các trình duyệt web khác như Google Chrome , Opera và Firefox… Nếu sau khi thay đổi trình duyệt mà lỗi chưa được khắc phục thì sử dụng phương pháp tiếp theo.

#2 Vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng

Nếu bạn gặp phải màn hình màu xanh trên YouTube trong Internet Explorer và không muốn thay đổi trình duyệt, bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách tắt chế độ tăng tốc phần cứng của trình duyệt.

# Đối với Internet Explorer

Đầu tiên hãy gõ “Internet options” vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Internet Options trong kết quả tìm kiếm.

Cách khắc phục màn hình YouTube màu xanh khi xem Video
Cách khắc phục màn hình YouTube màu xanh khi xem Video

Trong cửa sổ “Internet options” hãy chọn tab Advanced sau đó hãy tích vào tùy chọn “Use software rendering instead of GPU rendering*” bên dưới “Accelerated graphics” sau đó kích chọn OK để lưu cài đặt.

sua loi man hinh xanh youtube 1

Khởi động lại Internet Explorer và phát video bằng YouTube để xem vấn đề có được giải quyết hay không?

# Đối với Google Chrome

Đầu tiên hãy  nhấn vào nút menu và sau đó chọn Settings.

sua loi man hinh xanh youtube 2

Cuộn xuống phía dưới và chọn vào Advanced.

sua loi man hinh xanh youtube 3

Cuộn xuống tìm thuộc tính System và vô hiệu hóa tính năng “Use hardware acceleration when available”.

sua loi man hinh xanh youtube 4

Cuối cùng khởi động lại Google Chrome và xem video trên YouTube để xem vấn đề có được giải quyết hay không?

#Đối với Firefox

Đầu tiên nhấn vào nút menu và sau đó chọn Options. Sau đó cuộn xuống phía dưới và tìm thuộc tính Performance và bỏ chọn 2 tính năng đó là “Use recommended performance settings” và “Use hardware acceleration when available”. Cuối cùng khởi động lại Firefox và phát video bằng YouTube để xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa?

Nếu sau khi áp dụng các phương pháp trên mà cũng không khắc phục được thì hãy theo dõi phương pháp tiếp theo.

#3 Cập nhật lại trình điều khiển

Trình điều khiển đồ họa lỗi thời hoặc bị lỗi cũng có thể dẫn đến màn hình màu xanh của YouTube. Nếu các giải pháp trên không hoạt động, bạn có thể thử cập nhật trình điều khiển đồ họa của mình.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải miễn phí phần mềm cập nhật Driver, sau khi tải xong hãy cài đặt ứng dụng và khởi động ứng dụng > nhấp vào nút Scan để thực hiện quét toàn bộ trên máy tính của bạn.

sua loi man hinh xanh youtube 5

Sau khi quét, tất cả các trình điều khiển sẽ được liệt kê bao gồm các trình điều khiển đã lỗi thời. Nếu trình điều khiển đồ họa của bạn là lỗi thời, hãy nhấp vào nút “Update” ở bên phải để cập nhật trình điều khiển.

sua loi man hinh xanh youtube 6

Sau khi trình điều khiển được cập nhật thành công, khởi động lại máy tính của bạn để thay đổi có hiệu lực. bây giờ bạn có thể khởi động lại trình duyệt web của mình và phát video trên YouTube để xem màn hình màu xanh đã biến mất hay chưa?

Hy vọng các giải pháp trên có thể giúp ích được cho bạn. Nếu bạn biết các giải pháp khác để sửa lỗi màn hình Youtube màu xanh, hãy chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách khắc phục màn hình YouTube màu xanh khi xem Video”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top