Cách tự động đóng dấu bản quyền vào ảnh WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn tự động đóng dấu bản quyền vào ảnh WordPress – Nếu bạn đang làm một trang Web có chứa hình ảnh do bạn tự tạo ra và bạn muốn giữ bản quyền cho những hình ảnh này, tránh trường hợp bị người khác sử dụng đưa lên các trang khác mà không được sự đồng ý của bạn. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất đó là đóng dấu bản quyền lên hình ảnh, đây là phương pháp thêm các chữ ký, logo đại diện… lên trên hình ảnh của bạn, từ đó hình ảnh của bạn được bảo vệ hoàn hảo nhất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo Drop cap cho bài viết WordPress giúp bạn có thể tùy biến văn bản bài viết trong WordPress trở nên chuyên nghiệp hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tự động đóng dấu bản quyền vào ảnh WordPress.

Tự động đóng dấu bản quyền vào ảnh WordPress

Việc đóng dấu bản quyền hình ảnh bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng các phần mềm ngoài sau khi đóng dấu vào ảnh xong thì bạn có thể tải lên WordPress tuy nhiên nếu bạn “làm biếng” thì bạn có thể sử dụng phương pháp sau để đóng dấu ảnh trực tiếp và tự động chỉ với một lần cấu hình. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tự động đóng dấu bản quyền vào ảnh WordPress (cảnh báo nếu bạn đang sử dụng hosting có cấu hình khiêm tốn thì mình khuyên bạn tốt nhất là hãy đóng dấu ảnh từ bên ngoài rồi tải lên).

Để đóng dấu ảnh bản quyền tự động bạn có thể sử dụng plugin Easy Watermark với Plugin này bạn chỉ cần cấu hình một lần và hình ảnh khi tải lên sẽ được tự động đóng dấu bản quyền. Như thường lệ hãy cài đặt và activate plugin Easy Watermark (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress để biết được các phương pháp cài đặt Plugin) > sau khi kích hoạt thành công hãy vào Settings (cài đặt) > Easy Watermark để thực hiện các cài đặt cho plugin này.

chen watermark cho hinh anh trong wordpress 1 Tự động chèn Watermark cho hình ảnh trong WordPress

Ở tab General

Bạn đánh dấu tích vào mục Auto Watermark để tự động chèn Watermark cho các hình ảnh ngày khi được up lên.

Mục Image Types để lựa chọn các đuôi ảnh và mục Image Sizes để lựa chọn kích thước ảnh được chèn watermark.

Mục Watermark Type bạn có thể lựa chọn kiểu Watermark là ảnh hoặc text.

Sau khi hoàn tất các cài đặt ở tab này, bạn kích chọn Save Changes để lưu lại các thiết lập.

Ở tab Image

Kích chọn Select/Upload Image để up hình ảnh được chọn làm Watermark và kích chọn vị trí tương ứng trên hình ảnh mà bạn muốn hiển thị watermark ở mục Image Alignment.

Chèn ảnh tự động cho wordpress

Tự động đóng dấu bản quyền vào ảnh WordPress

Ở Tab Text

Bạn có thể nhập vào đoạn text, chọn font, cơ chữ, màu sắc…

Đóng dấu bản quyền cho hình ảnh cũ

Nếu bạn cài đặt plugin này sau khi bạn đã up lên rất nhiều hình ảnh, bạn vẫn có thể chèn watermark cho các ảnh này bằng cách vào mục Media (phương tiện) > Easy Watermark và kích vào nút Add watermark to all images sau đó kích vào nút Proceed ở trang tiếp theo.

chen watermark cho hinh anh trong wordpress 3 Tự động chèn Watermark cho hình ảnh trong WordPress

Hy vọng plugin này có thể giúp bạn bảo vệ được bản quyền hình ảnh của mình bằng cách chèn watermark vào mỗi ảnh. Ngoài ra còn có rất nhiều plugin có chức năng tương tự bạn có thể tham khảo thêm như Watermark WP Image ProtectImage WatermarkSmart Watermark… Quá đơn giản để bạn có thể tự động đóng dấu bản quyền vào ảnh WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar