Có hay không cái cảm giác muốn được “Nhậu”

[Tâm sự của tôi] Có hay không cái cảm giác muốn được “Nhậu”? Hôm nay là ngày cuối tuần không biết làm gì ngồi nghĩ vài dòng vớ vẫn viết cho vui, tuy không mát mẻ cho lắm nhưng cũng để giải tỏa một chút gọi là “Stress”. Sau một tuần làm việc mệt nhọc thế là mình có được hai ngày thứ bảy và chủ nhật để nghỉ ngơi thư giản nhưng không biết tại sao cứ đến hai ngày này là mình lại có một cảm giác được “thả ga”! tuy nhiên bản chất của mình không phải là thế? dù sao đó cũng là cảm giác hiện tại tôi đang “đóng dấu” để “Khoe”.

Tôi nhớ lúc trước thời còn đi học ngay cả khi vào môi trường đại học có dám ngồi nhậu đâu? Nhưng từ khi đi ra ngoài đời làm việc thì chắc có lẽ cũng có vài ba lần “cho cẩu ăn”, chắc có lẽ thế mà bây giờ đang mang một cảm giác thích được “Nhậu”. Bốc điện thoại lên rủ ai đi “Nhậu” được chăng? nhưng khi tìm số để gọi thì có một cái gì đó ngăn cản bảo với “mầy” rằng “Uống được bao nhiêu trong đó mà đòi rủ rê” thế là thất bại hoàn toàn!

cảm giác muốn được "Nhậu"

Nhậu một mình!

Một mình nâng chén lai rai

Nửa vời, nửa tỉnh tìm bóng quen xưa

Ta buồn ta uống cho say

Giọt sầu cay đắng thổn thức lòng ai?

Rượu đã vơi hồn vẫn tỉnh

Có phải men đời đã làm ta say

Em ơi hãy rót đầy hơn

Uống cạn ly để quên nỗi khổ này!

Ngôn ngữ “Nhậu” có thể được thay đổi ở một số vùng địa phương tùy theo cách xưng hô mà nó nhiều cách gọi với các hàm ý khác nhau tuy nhiên có thể nói chủ đề “Nhậu” là một chủ đề muôn thuở cho các đấng mày râu nó có thể là cuộc sống thứ 3 nếu các ông quá đắm say trong đó vì thế nếu bạn là người thích “Nhậu” thì hãy cân nhắc cho kỹ chứ không nó sẽ giết chết bạn đấy! (dường như ngày nay cũng có một số chị em cũng thích “Nhậu”)

Nói vui thôi chứ không có gì để viết, viết vài ba dòng để giải tỏa sự căng thẳng khi ngày chủ nhật không được nghỉ đó mà, tuy nhiên qua cái cảm giác trên tôi rút ra được một điều rằng cảm giác tức thời sẽ cho bạn những suy nghĩ theo một hướng tích cực tức là phải làm cho được? tuy nhiên những suy nghĩ đó có thể bị dập tắt bởi một tác động nhỏ hay không có căn cứ (hiểu nôm na khi bạn ra đường gặp một cô gái xinh đẹp và bạn muốn làm quen ngay tuy nhiên khi về nhà ai đó đến rủ bạn đi “Nhậu” thế là cái cảm giác kia “Vụt tan”)!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

21 thoughts on “Có hay không cái cảm giác muốn được “Nhậu””

  1. Nhậu chính là để thỏa mãn cái nhu cầu chém gió và lắm chuyện của đàn ông. Nói vậy chứ trên bàn nhậu vẫn dễ nói chuyện hơn là ngồi cà phê nên mình vẫn thường rủ bạn đi nhậu thay vì đi cafe.

      1. Người ta nói nhiều khi bạn bè chỉ ngồi trên bàn nhậu với nhau một lần là biết có thể chơi với nhau lâu dài được hay không. Ngẫm ra cũng đúng phết. Tất nhiên là không phải kiểu đi nhậu tiếp khách.

        1. Đúng rồi bác! Chỉ cần một lần nhậu là đủ biết người biết ta (nhất là tiểu lượng như thế nào)? tiểu lượng bác cao không? 😛

  2. Vui thì nhậu để vui hơn, buồn thì nhậu để đỡ buồn, cô đơn thì nhậu để khỏi cô đơn, gặp may cũng nhậu, vận đen cũng nhậu. Tóm lại là với những người thích nhậu thì lúc nào cũng thích và nhiều lý do lắm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top