Theo bạn nghĩ ăn thịt chó xui hay hên

Nên hay không nên ăn thịt chó – Trước khi đề cập đến vấn đề ăn thịt chó xui hay hên hãy tìm hiểu một chút về thành phần dinh dưỡng của thịt chó “trong Đông y, thịt chó có vị mặn, tính nóng, không độc, có tác dụng trợ dương, ích khí, trừ hàn…” như bạn đã thấy nếu như ăn thịt chó có tốt không khi bạn đã biết tác dụng của nó? Tất nhiên với những tác dụng nêu trên chắc chắn rằng không ai có thể chối từ “món lạ” này tuy nhiên theo quan niệm của rất nhiều người thịt chó là món ăn quá “Kinh khủng” được xếp vào những món ăn “Kinh dị” nhất thế giới!

Trên thế giới có rất nhiều món ăn được xếp vào hàng “Kinh dị” trong đó có món thịt chó bởi lẽ thịt chó là một con vật rất gần gũi với con người nhất đồng thời nó cũng rất thông minh vì thế đối với những ai nuôi con vật này trong nhà họ sẽ không bao giờ nghĩ đến việc “đưa nó lên mâm” tuy nhiên “ăn ở nhà không được thì ra quán” thường là vậy!

an thit cho xui hay hen

Còn bạn thì sao bạn có bao giờ ăn món “thịt chó” này chưa với tôi cũng đấu tranh nội tâm “zữ lắm” tuy nhiên đó là một câu chuyện khá dài khi “cầm đũa xơi thịt chó”. Trước đây khi tôi còn là sinh viên tôi đã từng nghĩ rằng không bao giờ sử dụng món “thịt chó” nói chung trong quảng đời sinh viên tôi hoàn toàn trong sạch. Rồi sau đó thì sao? Tôi thấy rất đúng cho câu nói “đời không như là mơ” kể từ khi tôi đi làm được trải nghiệm cuộc sống với những buổi “nhậu lai rai” với đồng nghiệp từ đó tôi quen dần mới lần đầu ra quán chỉ biết nhìn mọi người thưởng thức “thịt chó” còn mình chỉ ngồi ăn bún với nước mắm “uống rượu” chẳng lẽ cứ thế hoài?

Cuối cùng chuyện gì đến sẽ đến vào một hôm trời se lạnh với các gió đầu mùa trên miền cao nguyên lạnh lẽo tôi đã đặt dấu chấm hết cho sự “trong sáng” của mình và kể từ đó đến hiện tại tôi cũng vẫn sử dụng tuy nhiên có ít hơn lúc mới “vượt rào”. Có ai đó bảo tôi rằng ăn thịt chó sẽ “xui” lắm đấy tuy nhiên kể từ lúc mới ăn cho đến hiện tại tôi vẫn thấy cuộc sống như xưa cũng công việc thường ngày, tụ họp với bạn bè bên tách cafe nóng mỗi sáng hay tối…

Theo quan niệm của tôi cho dù ăn hay không ăn “thịt chó” thì chuyện gì đến với bạn, bạn sẽ không tránh khỏi có chăng đó chỉ là “tâm niệm” mà tâm niệm của mỗi người sẽ có chiều hướng khác nhau với tôi khá đơn giản “Không làm mất lòng ai”! Tuy nhiên có nhiều việc rất khó giải thích cho dù bạn “cố tránh” nhưng nó càng tệ hơn “chắc có lẽ do ăn thịt chó quá”?

Ăn thịt chó “xui” hay “hên” nếu theo quan niệm nhân gian “thịt chó có tác dụng xả xui, người ta thường ăn thịt chó vào những ngày cuối tháng âm lịch để mong xua đi xui rủi, mang lại may mắn” còn bạn thì sao? Với tôi ăn hay không ăn cũng vậy chỉ cần “tâm trong sáng” là được! Còn bạn thì sao bạn có suy nghĩ gì về “nên hay không nên ăn thịt chó”!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

10 thoughts on “Theo bạn nghĩ ăn thịt chó xui hay hên”

  1. Cái đó chỉ là quan niệm của mỗi người thôi, quan trọng là tâm mình nghĩ gì chứ không phải là mình làm gì. Nếu đi chùa mà làm ác thì cũng không có tác dụng gì.
    Cá nhân mình thì mình không ăn thịt chó, vì không nỡ ăn thôi. Mình coi chó là một người bạn vậy đó. Từ khi lớn lên được 1 tí xíu cho tới giờ mình chưa đánh các em ấy một lần nào (lúc nhỏ thì có đánh do còn chưa biết gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top