Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android

[Thủ thuật di động] Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android – Có rất nhiều thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, tương ứng với mỗi thiết bị sẽ có cách chụp ảnh màn hình khác nhau “đôi chút” nhưng về cơ bản việc chụp ảnh màn hình trên các thiết bị Android rất đơn giản không khác gì nhiều? Bạn đang sử dụng điện thoại Samsung và bạn muốn lưu giữ các khoảnh khắc ngay trên chính màn hình điện thoại Samsung vậy phải làm sao? Việc chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android có đơn giản hay không?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật di động mình có hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình Windows Phone giúp bạn có thể dễ dàng chụp màn hình Windows Phone một cách đơn giản và nhanh nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android đơn giản nhất.

Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà mỗi người sử dụng thiết bị muốn ghi lại những khoảnh khắc trên màn hình chiếc “dế yêu” để chia sẻ với mọi người, bạn bè… những bức ảnh khó quên, hay những tình huống “dế yêu” bị lỗi để mọi người trợ giúp khắc phục… Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android.

Đối với những ai đang sử dụng điện thoại Samsung tùy theo thiết bị đang sử dụng mà có thể sử dụng cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android dưới đây.

Các thiết bị có nút Home vật lý

Một số mẫu điện thoại Samsung có nút Home vật lý như: Samsung Galaxy s6, Y, Galaxy S3, S4, S5, Sam sung Galaxy S6 và S6 Edge, Galaxy A3, A5, A7, Samsung Galaxy S, Note4, Galaxy Trend Plus, Galaxy V, Galaxy E5, E7, Samsung Galaxy Note Edge, Galaxy Alpha…

Đối với điện thoại Samsung có một nút Home vật lý, bạn có thể nhấn và giữ đồng thời 2 phím sau để chụp ảnh màn hình điện thoại.

Nhấn nút Home + nút nguồn

chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android
Chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android

Lưu ý: Sau khi nhấn đồng thời hai nút (khoảng 2 giây) cho đến khi màn hình chớp sáng và nghe thấy âm thanh chụp ảnh, bạn cũng sẽ nhận được một thông báo xác nhận rằng ảnh chụp màn hình đã được chụp.

Các thiết bị không có nút Home vật lý

Một số thiết bị Samsung (ví dụ, Galaxy Note 10,1 và Galaxy Camera), sẽ không có nút Home vật lý vì vậy để chụp được màn hình các thiết bị này bạn có thể sử dụng 2 phím sau.

Nhấn nút Volume Down + nút Power

chup-anh-man-hinh-samsung-1 1

Lưu ý: Giữ cả hai nút (khoảng 2 giây) cho đến khi thiết bị chụp lại ảnh màn hình.

Ngoài ra đối với máy tính bảng như Galaxy Note 10.1, thì nó đã được tích hợp sẵn nút chuyên dụng để thực hiện chụp màn hình. Trên Galaxy Note 10.1, nút chụp màn hình nằm ngay bên cạnh các nút ảo đa nhiệm trên thanh điều hướng ảo.

chup-anh-man-hinh-samsung-2 1

Các thiết bị đi kèm S Pen

Các thiết bị Samsung có S Pen đi kèm như: Samsung Galaxy Note 2, Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Note 5, Samsung Galaxy Note 8. Samsung Galaxy tab A Plus….

Bạn có thể sử dụng bút stylus để có một ảnh chụp màn hình bằng cách chỉ cần giữ bút S Pen và chạm đầu bút vào màn hình của thiết bị cho đến khi màn hình nhấp nháy là được.

chup-anh-man-hinh-samsung-3 1

Thông thường, sau khi ảnh màn hình được chụp, hình ảnh sẽ được mở ngay lập tức để chỉnh sửa, tuy nhiên bạn nên lưu lại hình ảnh trước sau đó chỉnh sửa sau đó để không tốn công.

Thiết bị hỗ trợ chuyển động bàn tay

Hầu hết các điện thoại Samsung cao cấp cho phép bạn chụp ảnh màn hình bằng cách vuốt màn hình bằng cạnh bên của bàn tay. Để thiết lập chức năng này, bạn có thể vào Menu Settings > kích chọn Motion (hỗ trợ chuyển động) > sau đó hãy khởi động tùy chọn “Palm swipe to capture” (vuốt để chụp).

chup-anh-man-hinh-samsung-4 1

Xem lại ảnh chụp

Để xem lại ảnh chụp màn hình bạn hãy vào “Thư viện ảnh” ở mục “Ảnh chụp màn hình” hoặc bạn có thể vào thư mục quản lý File ở thư mục Picture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

Đó là các cách để chụp màn hình Samsung đơn giản nhất, quá đơn giản để bạn có thể chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy hệ điều hành Android phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

6 thoughts on “Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung chạy Android”

  1. Có vẻ cmt không liên quan lắm. nhưng e sài con Sony Z2 mà e root máy mãi không được, sài đủ công cụ mà nó không cho root. Bác có bài viết nào hướng dẫn không!
    E chưa tìm hết trên web bác cho lắm 😀

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top