Cách active Windows Server mọi phiên bản không cần mã key miễn phí

Cách active Windows Server mọi phiên bản không cần mã key miễn phí, như bạn đã biết Windows Server là một hệ điều hành chuyên dụng chỉ dành cho máy chủ. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt Windows trong VPS hoặc máy chủ chuyên dụng MIỄN PHÍ bằng cách sử dụng khóa sản phẩm KMS. Mặc dù giấy phép KMS chỉ có hiệu lực trong 180 ngày nhưng không giới hạn số lần kích hoạt. Vì vậy, bạn có thể gia hạn bất cứ khi nào bạn muốn. Trên thực tế, giấy phép sẽ được tự động gia hạn 7 ngày một lần theo mặc định (gần giống với chứng chỉ Let’s Encrypt).

Active Windows Server Full không cần key

Tất cả các phiên bản Windows Server mà các bạn tải trực tiếp từ Microsoft đều là phiên bản evaluation và không được KMS hổ trợ vì vậy trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo bạn cần chuyển từ phiên bản evaluation thành phiên bản retail để có thể active Windows Server Full miễn phí.

Chuyển từ phiên bản evaluation thành retail trên Windows Server

Đầu tiên hãy xác định phiên bản Windows Server bạn đang sử dụng? bằng cách chạy của sổ Command prompt bằng quyền quản trị (Run as administrator). Sau đó thực hiện câu lệnh sau.

active Windows Server full moi phien ban

Như bạn thấy trong trường hợp trên phiên bản đang sử dụng đang là evaluation (với phiên bản này bạn không thể sử dụng khóa KMS được vì vậy bạn phải chuyển sang retail).

Sau đó bạn hãy kiểm tra thử từ phiên bản evaluation có thể chuyển qua phiên bản nào? hãy sử dụng câu lệnh bên dưới để kiểm tra.

active win server 1

Như hình trên, bạn có thể thất từ phiên bản evaluation bạn có thể chuyển sang 2 phiên bản tiêu chuẩn (Standard) hoặc phiên bản DataCenter.

Sau khi xác đinh phiên bản chuyển đổi bạn thực hiện tiếp câu lệnh dưới đây để chuyển đổi.

Lưu ý: “<-Edition->”: Là phiên bản Windows bạn muốn chuyển đổi và “XXXXX” là khóa ứng dụng KMS tương ứng (danh sách tất cả các key KMS các phiên bản Win tại đây).

Giả sử tôi chỉ muốn chuyển đổi sang phiên bản tiêu chuẩn (Standard) thì câu lệnh sẽ là.

active win server 2

Sau đó bạn nhấn chữ “Y” để khởi động lại máy tính, sau khi khởi động xong hãy kiểm tra lại phiên bản Windows đã được chuyển đổi hay chưa?

active win server 3

Kích hoạt Windows Server miễn phí

Có hai cách để bạn có thể kích hoạt Windows Server miễn phí một cách an toàn và hiệu quả nhất, tùy theo nhu cầu bạn có thể sử dụng phương pháp thích hợp.

Active Windows Server bằng tay

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để nhận mã Key KMS chính thức từ Microsoft, bạn hãy chọn mã Key đúng phiên bản Windows bạn đang sử dụng (giải sử tôi đang dùng Windows Server 2016 Standard với mã Key là "WC2BQ-8NRM3-FDDYY-2BFGV-KHKQY".

Sau đó cài đặt mã khóa bằng cách chạy của sổ Command prompt bằng quyền quản trị (Run as administrator). Sau đó thực hiện câu lệnh sau: slmgr /ipk CLIENTKEY (lưu ý: CLIENTKEY chính là mã key bên trên).

active win server 4

Sau đó bạn thực hiện lệnh sau để đặt máy chủ KMS: slmgr /skms kms8.now.com (lưu ý: Nếu khi chạy lệnh bị lỗi bạn có thể thay kms8.now.com bằng kms.now.com).

active win server 5

Cuối cùng, bạn hãy sử lệnh sau để kích hoạt Windows Server: slmgr /ato

active win server 6

Nếu bạn thấy lỗi 0xC004F074, điều đó có nghĩa là kết nối internet của bạn không ổn định hoặc máy chủ đang bận. Hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đang trực tuyến và thử lại lệnh slmgr /ato cho đến khi bạn thành công.

Active Windows Server tự động

Khi bạn sử dụng phương pháp này mà không được thì bạn hãy sử dụng phương pháp kích hoạt bằng tay (phương pháp này có thể bị lỗi nếu Windows phát hành phiên bản mới).

Đầu tiên bạn hãy sao chép tất cả văn bản bên dưới.

Trên màn hình Desktop kích chuột phải chọn New > chọn Text Document.

active win server 7

Sau đó bạn hãy dán nội dụng văn bản bên trên và vào File > chọn Save as…

active win server 8

Sau đó bạn hãy lưu tệp văn bản có phần mở rộng .cmd. (Ví dụ: run.cmd)

  • File Name: đặt tên run.cmd
  • Save as type: chọn All Files.
active win server 11

Sau đó bạn chuột phải vào tệp vừa tạo chọn Run as administrator để thực thi tập lệnh, sau khi chạy xong bạn sẽ thấy thông báo xuất hiện thành công.

active win server 10

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại máy tính của bạn đã được kích hoạt hay chưa?

active win server 9

Okey! Như vậy bạn đã kích hoạt thành công Windows Server một cách an toàn rồi đấy.

//Bạn muốn kích hoạt Win 11 hãy tham khảo bài viết cách Active Windows 11, kích hoạt bản quyền 100% an toàn.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất về cách active Windows Server Full mà không cần mã key miễn phí và an toàn nhất. Hy vọng với phương pháp này sẽ giúp ích cho bạn một phiên bản Windows Server bản quyền và hợp pháp. Nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình kích hoạt hãy để lại bình luận để được mọi người hỗ trợ nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top