Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên cPanel một cú Click

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên cPanel một cú Click – Tin vui cho anh em đang sử dụng Hosting cPanel, ngay từ bây giờ hãy loại bỏ những Plugin chuyển sang HTTPS, hay can thiệp vào file .htaccess… bởi vì giờ đây trong cPanel đã tích hợp tích năng “Force HTTPS Redirection” sẽ giúp bạn tự động chuyển tất cả các liên kết sang giao thức HTTPS trong vòng một nốt nhạc.

Okey! có rất nhiều phương pháp giúp bạn chuyển từ giao thức HTTP sang HTTPS, tuy nhiên nếu bạn đang dùng cPanel thì việc chuyển sang HTTPS đơn giản hơn bao giờ hết. Điều này rất hữu ích cho những ai không thích sài Plugin hay không thích can thiệp vào mã nguồn…

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên Cpanel

Bạn cần lưu ý rằng để chuyển được giao thức HTTP sang HTTPS thì trước tiên bạn phải cài đặt SSL cho trang Web trước, nếu chưa cài đặt có thể dẫn đến trang Web bị lỗi bảo mật khi truy cập. Nếu trang Web chưa cài đặt SSL thì bạn có thể tham khảo bài viết cách cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel đơn giản nhất.

Okey sau khi hội tụ đủ điều kiện bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng “Force HTTPS Redirection” trong cPanel rồi đấy. Thực hiện theo các bước dưới đây để có thể chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS một cách dễ dàng.

Force HTTPS Redirection trên cPanel

Đầu tiên trong khu vực quản lý của cPanel, sau đó bạn truy cập vào khu vực Domain > chọn Domain để xem tất cả Domain hiện có.

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên Cpanel
Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên Cpanel

Trong giao diện quản lý Domain, nếu bạn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS thì chuyển sang trang thái “ON” ở thuộc tính “Force HTTPS Redirect” là xong!

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên cPanel một cú Click 2

Okey! Như vậy là xong bạn không cần phải cấu hình, hay cài đặt Plugin hỗ trợ nào khác cả.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hosting đã được cài đặt sẵn tính năng này bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp uy tín như: Azdigi

, Hawkhost….

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
8 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Ngự Kiếm

Mình làm từ blogger tên mua từ goodday
Lúc đầu vào web rất nhanh nhưng hay lỗi lém phải ghi tên miền http://www.coiam.net mới vào được
Thật sự qua bất tiện nên mình chuyển 301 từ gooday thẳng https://www.coiam.net/
từ đó lúc không bi lỗi buộc phải gõ www mới hiện trang nhưng lại gặp đề lòa rất lâu hơn trước
Bạn có cách nào cải thiện tốc độ không bạn??

Ngự Kiếm

Mình có làm j đâu goodday nó tự chuyển giúp mình đó 🙂
Đang tính thuê host ở goodday luôn chạy wp
Blogger nhiều lúc tức lộn cả ruột 🙁
Bạn cho mình xin ý kiến về vấn đề có cần thiết không nhỉ :S

Minh Khanh

Bác cho em hỏi một chút khi em gõ huuthuan.net chưa enter url nhé mà copy url luôn thì blog của bác xuất địa chỉ https://huuthuan.net/
Còn blog của em thì em gõ totnhatvina.com chưa ente rurl mà copy url nó ra http://totnhatvina.com/ mặc dù em đã cài htpps cộng chuyển hướng rồi?

Minh Khanh

ý em là như thế này viết chữ tenmien trên url trình duyệt rồi coppy – sau đó paste ra trình duyệt thì nó ra https (chưa truy cập trang web ạ)

8
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x