Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên cPanel một cú Click

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên cPanel một cú Click – Tin vui cho anh em đang sử dụng Hosting cPanel, ngay từ bây giờ hãy loại bỏ những Plugin chuyển sang HTTPS, hay can thiệp vào file .htaccess… bởi vì giờ đây trong cPanel đã tích hợp tích năng “Force HTTPS Redirection” sẽ giúp bạn tự động chuyển tất cả các liên kết sang giao thức HTTPS trong vòng một nốt nhạc.

Okey! có rất nhiều phương pháp giúp bạn chuyển từ giao thức HTTP sang HTTPS, tuy nhiên nếu bạn đang dùng cPanel thì việc chuyển sang HTTPS đơn giản hơn bao giờ hết. Điều này rất hữu ích cho những ai không thích sài Plugin hay không thích can thiệp vào mã nguồn…

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên Cpanel

Bạn cần lưu ý rằng để chuyển được giao thức HTTP sang HTTPS thì trước tiên bạn phải cài đặt SSL cho trang Web trước, nếu chưa cài đặt có thể dẫn đến trang Web bị lỗi bảo mật khi truy cập. Nếu trang Web chưa cài đặt SSL thì bạn có thể tham khảo bài viết cách cài đặt Let’s Encrypt™ SSL miễn phí trên hosting Cpanel đơn giản nhất.

Okey sau khi hội tụ đủ điều kiện bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng “Force HTTPS Redirection” trong cPanel rồi đấy. Thực hiện theo các bước dưới đây để có thể chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS một cách dễ dàng.

Force HTTPS Redirection trên cPanel

Đầu tiên trong khu vực quản lý của cPanel, sau đó bạn truy cập vào khu vực Domain > chọn Domain để xem tất cả Domain hiện có.

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên Cpanel
Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên Cpanel

Trong giao diện quản lý Domain, nếu bạn chuyển toàn bộ giao thức HTTP sang HTTPS thì chuyển sang trang thái “ON” ở thuộc tính “Force HTTPS Redirect”

là xong!

Chuyển toàn bộ HTTP sang HTTPS trên cPanel một cú Click 2

Okey! Như vậy là xong bạn không cần phải cấu hình, hay cài đặt Plugin hỗ trợ nào khác cả.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ hosting đã được cài đặt sẵn tính năng này bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp uy tín như: Azdigi, Hawkhost….

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

0Shares
guest
8 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top