Cách hiển thị thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10

Hiển thị thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10 – Khi pin máy tính xách tay trong hệ điều hành Windows 10 hoặc máy tính bảng của bạn gần hết Pin thì hệ điều hành Windows sẽ thông báo cho bạn biết dung lượng Pin xuống thấp bằng cách hiển thị một thông báo trên màn hình. Tuy nhiên, trong hệ điều hành Windows 10 nó không cảnh báo cho bạn khi pin được sạc đầy (100%)? Vậy làm sao để hiển thị thông báo khi Pin sạc đã được sạc đầy trong hệ điều hành Windows 10?

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách ẩn tên và địa chỉ Email trên màn hình Login trong Windows 10 giúp bạn bảo vệ được thông tin cá nhân như địa chỉ Email, tên tài khoản trong hệ điều hành Windows 10 khi họ sử dụng máy tính trái phép, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật Windows cách hiển thị thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10!

thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10

Hiển thị thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10

Bạn có biết rằng nếu Pin được sạc đầy mà bạn vẫn cắm điện sẽ làm giảm tuổi thọ của pin (tuy nhiên nó không đáng kể), nhưng bạn cũng không nên cắm sạc khi Pin đầy như thế dù sao bạn cũng cần bảo vệ tuổi thọ của Pin. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10!

Hiện nay các nhà sản xuất đã tích hợp phần mềm quản lý điện năng và hiện thông báo Pin sạc khi được sạc đầy tuy nhiên bạn chỉ nhìn thấy được khi bạn rê chuột vô biểu tượng Pin trên thanh tác vụ, vậy để hiển thị hộp thoại thông báo Pin được sạc đầy trên màn hình Desktop phải làm sao?

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này (hoặc tại đây) để tải một ứng dụng nhỏ có tên là “workaround” được cung cấp bởi John Howard để có được thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10. Sau đó hãy giải nén tập tin và bạn sẽ thấy xuất hiện một tập tin có tên “FullBattery.vbs” (Mặc định của ứng dụng này sẽ hiện thông báo khi Pin được sạc tới 95%, bạn có thể thay đổi thông số này bằng cách nhấp chuột phải vào tập tin chọn “Open with” > Kích chọn “Notepad” và thay đổi giá trị thành 100%)

Get-full-battery-notification-in-Windows-10-1.jpg

Để Kích hoạt tính năng thông báo bạn chỉ cần Kích đúp tập tin “FullBattery.vbs” là được, tuy nhiên sau mỗi lần khởi động lại máy tính nếu bạn muốn hiển thị thông báo Pin sạc thì bạn cần Kích hoạt lại lần nữa như vậy rất mất thời gian để mỗi lần khởi động lại Windows chương trình sẽ tự động chạy thì phải làm sao?

Để chương trình tự động chạy sau mỗi lần khởi động lại hệ thống bạn cần thực hiện bằng cách Kích chuột phải vào tập tin “FullBattery.vbs” > Kích chọn “Create shortcut”

Get-full-battery-notification-in-Windows-10-2.jpg

Sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó gõ lệnh “Shell:startup” trong ô Open và nhấn Enter để mở thư mục “Startup”

Get-full-battery-notification-in-Windows-10-3.jpg

Cuối cùng bạn hãy sao chép “shortcut” của ứng dụng “FullBattery.vbs” đã tạo và dán vào trong thư mục “Startup”

Get-full-battery-notification-in-Windows-10-4.jpg

Vậy là xong kể từ bây giờ mỗi khi Pin sạc của bạn đã được sạc đầy sẽ tự động xuất hiện hộp thoại thông báo Pin đầy trong hệ điều hành Windows 10.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách hiển thị thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top