Cách khắc phục lỗi không vào được Task Manager trong Windows

[Thủ thuật máy tính] Cách khắc phục lỗi không vào được Task Manager trong windows – Task Manager một công cụ khá quen thuộc của Windows nó có thể giúp bạn vô hiệu hóa các trường hợp cứng đầu nhất kể cả tình trạng máy tính của bạn bị treo. Nó giúp bạn có thể tắt máy hoặc khởi động lại máy tính khi bạn dùng cách thông thường mà không thực hiện được hoặc tiện dụng hơn nữa bạn có thể dùng nó để lại bỏ một số loại Virus, spyware… Vì thế đây được xem là công cụ hỗ trợ “cực tốt” cho người sử dụng.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tài khoản Administrator ẩn trong Windows giúp bạn có thể dễ dàng kích hoạt tài khoản với quyền quản trị cao nhất khi cần thiết trong Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không vào được Task Manager trong windows.

Khắc phục lỗi không vào được Task Manager trong windows

Có thể nói với những tính năng hữu dụng như vậy cho nên có một số loại virus khi xâm nhập vào máy tính của bạn và nó biết trước bạn sẽ sử dụng chức năng này để “Khử” vì vậy nó sẽ vô hiệu hóa chức năng này không cho bạn truy cập vào Task Manager khá là thông minh phải không các bạn tuy nhiên hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi không vào được Task Manager trong windows với các phương pháp đơn giản sau.

Phương pháp 1: Sử dụng công cụ

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất dành cho những ai mới tiếp cận máy tính. Bạn có thể dùng phần mềm Task Manager Fix để sửa chữa và mở lại Windows Task Manager rất dễ dàng, nhanh chóng và tiện dụng.

vo-hieu-hoa-task-manager-1.jpg

Bạn chỉ cần tải phần mềm được cung cấp ở Link bên dưới

Tải phần mềm tại đây

Sau khi tải về bạn không cần cài đặt gì cả chỉ cần kích vào phần mềm sau đó nhấn nút Fix Task Manager để sửa chữa, nhấn OK từ hộp thông báo hoàn thành. Bây giờ, bạn có thể mở lại Windows Task Manager rồi đấy, quá đơn giản phải không.

Phương pháp 2: Can thiệp trực tiếp vào Registry

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN sau đó bạn gõ từ khóa Regedit vào ô OPEN và Enter hoặc nhấn OK.

sao-luu-registry-trong-windows 1

Cửa sổ Regedit hiện ra bạn tiến hành tìm đến khóa sau

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Policies\System

Rồi sau đó bạn tìm khóa “DisableTaskMgr” ở màn hình bên phải và xóa bỏ nó đi hoặc bạn có thể kích đúp vào khóa và thay giá trị DWORD Value thành 0. Nếu bạn là người mới tiếp cận máy tính thì bạn có thể tải file sau đây về máy và click vào file để thực thi là được.

Tải file tại đây hoặc tại đây

Như vậy là bạn đã fix được lỗi khó chịu này rồi đấy.

Phương pháp 3: Can thiệp vào Local group policy

Nếu như bạn sử dụng phương pháp 2 không thể truy cập vào cửa sổ “Registry Editor” thì có thể sử dụng phương pháp này để giải quyết vấn đề. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ gpedit.msc vào ô Open và Enter.

lay-lai-all-apps-windows-10 1

Trên cửa sổ Local group policy hãy điều hướng theo đường dẫn sau User configuration > Administrative Templates > System > ctrl + alt + del options > Kích chuột phải vào thuộc tính “Remove task manager” chọn “Edit”.

sua-loi-task-manager-windows 1

Trên cửa sổ “Remove task manager” kích chọn Disable là xong.

sua-loi-task-manager-windows-1 1

Nhấn Ok để lưu lại cài đặt bây giờ bạn hãy khởi động lại hệ thống và truy cập vào Task Manager xem sao?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top