Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10 – Một số tính năng trong hệ điều hành Windows 10 chỉ sử dụng được khi bạn đang chạy một phiên bản Bluetooth cụ thể hoặc mới hơn (nếu bạn muốn chia sẻ tập tin giữa hai máy tính sử dụng Windows 10 yêu cầu bạn phải sử dụng phiên bản Bluetooth 4.0 trở lên). Phiên bản Bluetooth thường được trình bày trong phần hướng dẫn sử dụng hoặc thông tin sản phẩm của PC trên trang web của nhà sản xuất. Nhưng nếu máy tính của bạn được sản xuất đã lâu thì có thể bạn sẽ không tìm thấy thông tin của nó?

Bạn đang cần tìm kiếm thông tin của máy tính đang sử dụng? Bạn muốn tìm số phiên bản Bluetooth của máy tính? Có một cách dễ dàng để tìm ra số hiệu các phiên bản trong hệ điều hành Windows? trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10 đơn giản nhất.

 Các khóa học giúp bạn kiếm tiền Online nhanh chóng:
» Khoá học quảng cáo TikTok Ads siêu chất >> Đăng ký ngay !
» Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Facebook đỉnh cao >> Đăng ký ngay !
» Khoá học quảng cáo Google mạng tìm kiếm >> Đăng ký ngay !
» Khoá học bán hàng trên Shopee cho người mới >> Đăng ký ngay !
Khoá học thiết kế website bán hàng WordPress >> Đăng ký ngay !

Kiểm tra phiên bản Bluetooth trong Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách di chuyển các ứng dụng được cài đặt trong Windows 10 sang ổ đĩa khác khi ổ đĩa cài đặt hết dung lượng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10 giúp bạn xác định được phiên bản Bluetooth để sử dụng được các tính năng cần thiết.

Phương pháp được trình bày dưới đây bạn cũng có thể áp dụng cho hệ điều hành Windows 7 và 8.

Đầu tiên hãy nhấp chuột phải vào nút  Start trên thanh tác vụ và sau đó nhấp vào “Device Manager”. Hoặc bạn có thể gõ “Device Manager” vào ô tìm kiếm trên thanh taskbar sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ trình quản lý thiết bị.

Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10
Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10

Trong cửa sổ Device Manager hãy mở rộng thuộc tính Bluetooth

> sau đó nhấp chuột phải vào trình điều khiển Bluetooth > nhấp vào Properties.

Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10 1

Trong cửa sổ Properties > nhấp vào tab “Advanced” lúc này bạn sẽ thấy thuộc tính “LMP” đó chính là phiên bản của Bluetooth bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra phiên bản Bluetooth được cài đặt trong Windows 10 2

#Các phiên bản LMP tương ứng với các phiên bản Bluetooth như sau:

LMP 3.x – Bluetooth 2.0 + EDR

LMP 4.x – Bluetooth 2.1 + EDR

Nếu LMP 5.x – Bluetooth 3.0 + HS

LMP 6.x – Bluetooth 4.0

LMP 7.x – Bluetooth 4.1

Nếu LMP 8.x – Bluetooth 4.2

LMP 9.x – Bluetooth 5.0

Giả sử phiên bản LMP của Bluetooth adapter 7.x thì phiên bản Bluetooth của bạn là 4.1, trong ảnh chụp ở trên, LMP Bluetooth là 8.4096 thì phiên bản Bluetooth của bạn là 4.2.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

About the Author: Hữu Thuần

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *