Fix biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10

Khắc phục biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10 – Sau khi bạn nâng cấp lên Windows hay cài đặt mới trên Windows 10 đồng thời bạn cũng đã cài đặt đầy đủ các trình điểu khiển (Driver) cho hệ điều hành Windows 10 nhưng bạn không thể thấy được biểu tượng mạng Wifi xuất hiện như các phiên bản hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8 vấn đề bạn đang gặp phải là biểu tượng mạng không dây bị mất tích trong thông báo hệ thống trên thanh tác vụ trong Windows 10?

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10 giúp bạn xóa nhanh lịch sử hoạt động trên hệ điều hành Windows 10 nhằm bảo vệ quyền riêng tư khi ai đó cùng sử dụng chung hệ thống, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10!

Khắc phục biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10

Với các thiết lập mặc định, các mạng không dây hoặc biểu tượng mạng không dây luôn xuất hiện trong khu vực khay hệ thống của Windows 10 trên thanh tác vụ và nó không phụ thuộc vào trạng thái của các kết nối internet. Các mạng không dây hoặc biểu tượng sẽ tự động làm mới khi máy tính của bạn được kết nối với một mạng hoặc bị ngắt kết nối từ mạng để phản ánh tình trạng của các kết nối internet. Tuy nhiên vì một lý do nào đó biểu tượng mạng Wifi của bạn không xuất hiện trên khay hệ thống hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10!

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối không dây trên Laptop

Nếu máy tính của bạn đã cài đặt đầy đủ Driver nhưng không thấy xuất hiện biểu tượng kết nối mạng trên Khay hệ thống hoặc biểu tượng có kết nối Wifi màu đỏ thì có thể bạn chưa bật tính năng kết nối Wifi trên Laptop. Để bật kết nối Wifi trên Laptop bạn hãy để ý trên bàn phím Laptop có phím “Fn” hãy giữ phím “Fn” và tìm trên bàn phím phím có biểu tượng Wifi thường là các phím F4, F5, F6… và nhấn đồng thời là được!

Phương pháp 2: Kiểm tra trên khay hệ thống

Sau khi bạn đã bật kết nối Wifi trên Laptop mà bạn vẫn không thấy xuất hiện biểu tượng Wifi có thể nó đã bị ẩn trong khay hệ thống hãy kiểm tra bằng cách Kích chọn vào biểu tượng “Up” trên khay hệ thống để xem các biểu tượng ẩn!

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10.jpg

Nếu mạng không dây hoặc biểu tượng xuất hiện ở đó, chỉ cần kéo và thả nó vào khu vực thanh tác vụ là được!

Phương pháp 2: Kích hoạt trong Settings

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings trong hệ điều hành Windows 10, sau đó Kích chọn biểu tượng “System” > Phía bên trái Kích chọn “Notifications & actions” > Phía bên phải Kích chọn “Turn system icons on or off”

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10.png

Hãy kiểm tra tình trạng “Network” và chuyển nó sang chế độ “ON”

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10-1.jpg

Sau đó nhấn vào nút “Back” để quay lại “Notifications & actions” > Kích chọn “Select which icons appear on the taskbar”

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10-2.png

Hãy kích hoạt “Network” nếu nó bị tắt bằng cách chuyển sang chế độ “ON”

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10-3.png

Phương pháp 3: Khởi động lại Windows Explorer

Giải pháp này hữu hựu nếu mạng hoặc biểu tượng không dây không tự động cập nhật để hiển thị trạng thái của các kết nối internet. Hãy mở Task Manager bằng cách kích chuột phải vào vùng trống trên thanh tác vụ và sau đó nhấp vào Task Manager

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10-4.png

Nếu cửa sổ Task Manager chưa đầy đủ bạn có thể kích chọn vào nút “More details” ở phía dưới để xem cửa sổ Task Manager đầy đủ > Trong “tab Processes” nhấn chuột phải vào mục Windows Explorer và sau đó nhấp “Restart”

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10-5.jpg

Chú ý: Nếu bạn không thấy Windows Explorer bạn có thể mở tạm một cửa sổ nào đó chẳng hạn như truy cập vào cửa sổ “This PC” của hệ điều hành Windows 10, lúc này bạn hãy truy cập lại Task Manager một lần nữa bạn sẽ thấy Windows Explorer!

Phương pháp 4: Kích hoạt trong Group Policy

Phương pháp này chỉ áp dụng cho hệ điều hành Windwos 10 phiên bản Pro và Enterprise. Đầu tiên hãy gõ “Gpedit.msc” vào ô tìm kiếm trong Menu Star hoặc trên thanh Taskbar. Sau đó điều hướng đến đường dẫn sau User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar, phía bên phải hãy tìm thuộc tính có tên “Remove the networking icon” và Kích đúp

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10-6.png

Kích chọn “Disabled” và sau đó nhấp vào Apply để kích hoạt biểu tượng mạng không dây trong khu vực hệ thống thông báo của thanh tác vụ

wireless-icon-missing-from-taskbar-in-Windows-10-7.png

Lúc này hãy khởi động lại hệ điều hành Windows 10 để áp dụng các thay đổi. Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

9 thoughts on “Fix biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10”

  1. cho e hỏi,
    máy tính e nó có biểu tượng wifi ở thanh nhưng k thể kích chuột vào biểu tượng đó để hiển thị những tên wifi và đăng nhập mật khẩu được. làm sao a?

  2. b ơi sao máy mình bật được loa, pin , đồng hồ mà wifi mở đi ấn k được(ở phần system icons)?Giúp mình với. Mình cảm ơn

  3. Cho mình hỏi,laptop của mình chỉ hiện biểu tượng máy bay mà ko hiển thị biểu tượng wifi là sao ạ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top