Cách vô hiệu gợi ý ứng dụng trên App Store Windows 10

Vô hiệu gợi ý ứng dụng trên App Store trong Windows 10 – Với các thiết lập mặc định, Windows 10 sẽ tự động thỉnh thoảng hiển thị gợi ý ứng dụng trong App Store ở phía bên trái của Menu Start. Tính năng đề nghị ứng dụng chỉ xuất hiện vài lần trong Menu Start và bạn sẽ không nhìn thấy tính năng đề xuất ứng dụng mỗi khi bạn mở trình đơn Start. Mặc định menu Start chỉ hiển thị gợi ý các ứng dụng được sử dụng thường xuyên tuy nhiên Microsoft cũng không quên tận dụng không gian này để hiển thị các ứng dụng nổi bật trong App Store.

Trong bài viết mới đây mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi biểu tượng mạng bị mất trên Taskbar trong Windows 10 giúp bạn có thể lấy lại biểu tượng mạng Wifi trên thanh Taskbar để có thể dễ dàng quản lý các kết nối mạng trên hệ điều hành Windows 10, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu gợi ý ứng dụng trên App Store Windows 10 giúp bạn có thể tránh được việc cài đặt các ứng dụng không mong muốn!

Vô hiệu gợi ý ứng dụng trên App Store Windows 10

Như đã nói ở trên tính năng gợi ý ứng dụng trên App Store Windows 10 sẽ đề nghị các ứng dụng nổi bật giúp bạn khám phá các ứng dụng chất lượng mà không cần phải tìm kiếm trên web hoặc App Store. Tuy nhiên không phải ai cũng muốn thấy các đề nghị này do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu bạn không thích xuất hiện các đề nghị ứng dụng thì bạn có thể vô hiệu hóa tính năng này bằng các phương pháp mà blog thủ thuật tổng hợp dưới đây! Như bạn thấy ở hình bên dưới ứng dụng “TouchMail” đang được gợi ý cho người dùng.

vô hiệu gợi ý ứng dụng trên App Store Windows 10

Phương pháp 1: Vô hiệu từ Settings

Đầu tiên hãy mở Menu Start sau đó Kích chọn “Settings” để mở cửa sổ “Settings” (hoặc cách đơn giản nhất bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh cửa sổ ứng dụng “Settings”)

Turn-off-app-suggestions-in-start-menu-Windows-10-1.jpg

Trên cửa sổ ứng dụng “Settings” > Kích chọn biểu tượng “Personalization”

Turn-off-app-suggestions-in-start-menu-Windows-10-2.jpg

Phía bên trái Kích chọn “Start” > Phía bên phải bạn hãy chuyển thuộc tính “Occasionally show suggestions in Start” sang chế độ “OFF”

Turn-off-app-suggestions-in-start-menu-Windows-10-3.jpg

Như vậy là bạn đã vô hiệu hóa tính năng gợi ý ứng dụng trong hệ điều hành Windows 10!

Phương pháp 2: Vô hiệu từ tính năng gợi ý

Đối với phương pháp 1 bạn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào tuy nhiên đối với phương pháp này bạn chỉ thực hiện được khi bạn nhìn thấy một gợi ý ứng dụng trong Menu Start.

Khi bạn nhìn thấy một gợi ý ứng dụng trong Menu Start > Nhấn chuột phải trên các đề nghị (suggestion) > Kích chọn “Turn off all suggestions” để tắt các ứng dụng đề nghị trong Menu Start

Turn-off-app-suggestions-in-start-menu-Windows-10-4.jpg

Kích chọn “Don’t show this suggestion” nếu bạn không muốn hiển thị các đề nghị ứng dụng trong hệ điều hành Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top