Cách chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ – Thật là mất công khi bạn đang ở trang chủ xem thành quả của mình bỗng đâu bạn thấy đâu đó một bài viết với tiêu đề, nội dung bị lỗi hoặc không hay, không khả quan cho lắm và thế là bạn đành phải quay vào trang quản lý Admin để chỉnh sửa bạn có cảm thấy quá bất tiện hay không? Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress để tạo trang Web thì mọi công việc trên sẽ được giải quyết một cách êm đẹp từ trang chủ không cần phải trở vào trang quản lý WordPress.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp Live chat vào trang Web giúp bạn có thể dễ dàng tích hợp tính năng Live chat trực tiếp vào WordPress một cách đơn giản và nhanh nhất tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ đơn giản nhất.

Chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ

Để chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ bạn có thể sử dụng Plugin WordPress Front-end Editor với Plugin này nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa bài viết ngay trên trang chủ với cách sử dụng vô cùng đơn giản chỉ cần cài đặt và kích hoạt là bạn có thể sử dụng tính năng tuyệt vời từ Plugin. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cài đặt và cấu hình để có thể chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ
Chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ

Sau khi cài đặt và kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên “Front-end Editor” trong Menu “Cài đặt”.

chinh-sua-bai-viet-ngay-tren-trang-chu-1 1

Cấu hình Plugin

Hãy kích chọn để cấu hình Plugin, Plugin với các cấu hình rất đơn giản bạn có thể để mặc định và sử dụng. Ở trong thuộc tính “Fields” hãy tích bỏ hoặc chọn các lĩnh vực mà bạn muốn chỉnh sửa từ trang chủ.

chinh-sua-bai-viet-ngay-tren-trang-chu-2 1

Trong phần Settings bạn có thể tắt bật khung soạn thảo “WYSIWYG Editor”, hoặc tùy chọn chỉnh sửa các bài viết cùng một lĩnh vực trong cùng một lúc.

chinh-sua-bai-viet-ngay-tren-trang-chu-3 1

Sau khi cấu hình xong hay quay trở ra trang chủ và hãy kiểm nghiệm bằng cách kích chọn một bài viết nào đó lúc này bạn hãy di chuyển chuột vào nội dung muốn chỉnh sửa lúc này bạn sẽ thấy chữ “Edit” xuất hiện phía bên trái hãy kích chọn “Edit” để chỉnh sửa.

chinh-sua-bai-viet-ngay-tren-trang-chu-4 1

Lúc này khung soạn thảo sẽ xuất hiện bạn có thể thay đổi nội dung hoặc chỉnh sửa lại định dạng văn bản có thể chèn hình ảnh, table…

chinh-sua-bai-viet-ngay-tren-trang-chu-5 1

Sau khi thực hiện xong bạn có thể nhấn Save để lưu lại hoặc nhấn Cancel để hủy bỏ các thao tác vừa làm

. Quá đơn giản để bạn có thể chỉnh sửa bài viết WordPress ngay trên trang chủ phải không? Còn rất nhiều tính năng hay khác bạn có thể khám phá trong quá trình sử dụng.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
5 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Viengialaini

Cho em hỏi cái plugin bình luận ở weeb này là gì ạ?

Viengialaini

Em cảm ơn ạ ❤

Viengialaini

Có tương thích với các loại theme k ạ?

Viengialaini

Plugin này có nặng lắm không ạ?

5
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x