Cách xem file “.docx” trực tiếp trên trình duyệt Firefox

[Thủ thuật hay] “Open XML Viewer” xem file “.docx” trực tiếp trên trình duyệt Firefox – Bạn đang tìm một tài liệu để viết bài luận văn chẳng hạn – nhưng khi bạn tải file này về thì định dạng file là .docx mà trên máy tính bạn chỉ có office 2003 vậy làm sao để đọc được nội dung bên trong một cách nhanh nhất?

“Open XML” đây là một định dạng tập tin cụ thể được phát triển bởi gã khổng lồ phần mềm Microsoft, và nó được dựa trên một định dạng nén và dựa trên XML. Nó đã và đang được sử dụng để xử lý văn bản, bảng tính và các bài trình chiếu. Nó đã được chuẩn hóa nên không có gì phải lo lắng và bây giờ bạn không phải lo lắng về việc mở các tập tin Docx với MS Word 2007 nữa vì bây giờ bạn có thể sử dụng phần mở rộng Firefox của riêng bạn.

Nhờ các add-on Viewer Open XML, Firefox đã trở nên nhanh hơn rất nhiều trong việc mở định dạng các tập tin. “Open XML” sẽ cho phép bạn mở bất kỳ tập tin .docx trong Firefox, giống như mở một trang web HTML. Một trong những điểm mạnh về tiện ích này là nó cũng không thay đổi định dạng văn bản và cũng không làm thay đổi bố cục của tài liệu. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách sử dụng add-on tuyệt vời này!

“Open XML Viewer” xem file “.docx” trực tiếp trên trình duyệt Firefox

Đây là một ứng dụng nhỏ gọn giúp bạn có thể mở các định dạng văn bản .docx một cách đơn giản và dễ dàng, với dung lượng chưa đến 4MB bạn có thể tải về và cài đặt nhanh chóng theo hướng dẫn như sau. Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải tập tin Add-on về máy tính sau đó hãy giải nén!

doc-file-docx-firefox.png

Lưu ý: Có rất nhiều phiên bản chạy trên các hệ điều hành cũng như các trình duyệt khác nhau, hãy chọn chính xác hệ điều hành và trình duyệt mà bạn đang dùng (ở đây tôi sẽ tải phiên bản dành cho hệ điều hành Windows với trình duyệt FireFox)

Sau hãy mở trình duyệt Firefox ra, chọn menu Tools – Add-ons và kéo tập tin .xpi tải về vào đó và tiến hành cài đặt addon này cho Firefox!

doc-file-docx-firefox-1.png

Khởi động lại trình duyệt là bạn có thể đọc được tài liệu docx một cách dễ dàng rồi đó. Khi Add-on được cài đặt, hãy kiểm tra xem trình duyệt của bạn đã được sử dụng hay chưa bằng cách vào Tools > Options> Applications. Tìm phần Microsoft Office Word Document và thay vào đó bằng cách chọn “Use OpenXMLViewer”.

firefoxapplicationsoptions

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công Add-on trên trình duyệt Firefox rồi đấy! Và bây giờ bạn có thể xem các định dạng “docx” trên trình duyệt Firefox thỏa mái!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn