Cách sửa lỗi 503 service unavailable trên WordPress mới nhất 2024

Cách sửa lỗi 503 service unavailable trên WordPress mới nhất 2024, đây là một lỗi khá khó chiệu đối với những ai đang sử dụng WordPress, khi bạn gặp lỗi này chắc chắn bạn sẽ không vào được trang Web của mình và nếu bạn không khắc phục sớm thì bạn sẽ mất rất nhiều lượt truy cập đấy.

Nguyên nhân lỗi 503 service unavailable?

Lỗi này được xác định là có khá nhiều nguyên nhân, từ những nguyên nhân cơ bản đến phức tạp và có thể bạn sẽ phải nhờ sự giúp đỡ từ các nhà cung cấp dịch vụ đấy? những nguyên nhân dẫn đến lỗi 503 service unavailable trên WordPress gồm:

 • Theme hoặc Plugin nào đó sử dụng quá nhiều tài nguyên
 • Theme không tương thích với phiên bản WordPress
 • Theme không tương thích với Plugin nào đó
 • Plugin không tương thích với phiên bản WordPress
 • Code tùy biến mà bạn chèn vào theme gây xung đột
 • Mã nguồn WordPress bị lỗi (thiếu file hoặc nhiễm mã độc)
 • Giới hạn tài nguyên của host quá thấp
 • Server hoặc Website của bạn đang bị quá tải (do tấn công DDoS chẳng hạn)

Từ những nguyên nhân trên, chúng ta sẽ tìm hiểu một số phương pháp khắc phục lỗi 503 service unavailable trên WordPress.

Lỗi 503 service unavailable do Plugin

Nếu bạn gặp lỗi 503 service unavailable khi thêm một Plugin nào đó thì bạn hãy nghĩ ngay đến thủ phạm là nó công việc khá đơn giản là bạn chỉ cần vào thư mục Web và xóa chúng đi là xong, tuy nhiên nếu bạn không xác định được Plugin nào gây ra thì có thực hiện bằng cách.

Hãy vô hiệu hóa hoàn toàn Plugin của bạn bằng cách đăng nhập vào thư mục chứa Web sau đó điều hướng đến thư mục wp-content lúc này bạn sẽ thấy thư mục plugins hãy đổi lại thành plugins_old chẳng hạn.

sua loi 503 service unavailable

Sau khi bạn đổi tên xong hãy thử truy cập vào trang Web, nếu lỗi 503 mất đi chứng tỏ có 1 Plugin nào đó xung đột gây ra vấn đề.

Tiếp tục bạn hãy đổi thư mục plugins_old thành Plugins truy cập vào trang quản trị WordPress, lúc này bạn vào Menu Plugin bạn sẽ thấy các Plugin đã bị vô hiệu hóa.

sua loi 503 wordpress 1

Tiếp tục, bạn hãy kích hoạt từng cái Plugin (lưu ý: mỗi lần kích hoạt 1 Plugin bạn hãy tải lại trang Web để kiểm tra xem có lỗi 503 hay không).

Nếu lỗi 503 xuất hiện khi bạn kích hoạt 1 Plugin nào đó thì chứng tỏ Plugin đó có vấn đề và bạn cần xóa chúng đi là được.

Để xóa plugin gây ra lỗi bằng cách truy cập vào thư mục wp-content/plugins trong File Manager.

Lúc này bạn chỉ cần xóa Plugin gây ra vấn đề là được.

sua loi 503 wordpress 2

Sau khi thực hiện lúc này bạn có thể truy cập được vào trang Web rồi đấy.

Lỗi 503 service unavailable do Theme

Nếu sau khi bạn kiểm tra tất cả các plugins nhưng vẫn còn lỗi, bạn hãy tiếp tục thực hiện tương tự với themes để tìm nguyên nhân.

Chú ý: Mình khuyên bạn luôn giữ theme mặc định kể cả khi cài theme mới để có thể dùng lại nếu có lỗi gì xảy ra

Đặc biệt người dùng hay gặp phải là sau khi cài theme mới thì gặp lỗi HTTP 503.

Để vô hiệu Theme mới cài bạn cũng thực hiện bằng truy cập File Manager và vào thư mục wp-content/themes hãy tìm tới thư mục của theme hiện tại bạn sử dụng, bạn có thể đặt lại tên mới cho theme đang dùng.

Ví dụ: bạn đang có theme my-theme thì chuột phải vào theme đó. Đặt lại thư mục theme đó thành tên my-theme-off.

sua loi 503 wordpress 3

Lúc này theme WordPress của bạn sẽ được chuyển sang theme mặc định.

Sau đó hãy chạy lại trang Web để xem lỗi 503 đã được khắc phục hay chưa?

Lỗi 503 service unavailable do mã PHP

Nếu sau khi bạn đã kiểm tra plugins và themes nhưng website bạn vẫn gặp lỗi, chúng ta sẽ tiếp tục kiểm tra đến các mã PHP tùy chỉnh mà bạn đã thêm vào website.

Đầu tiên bạn hãy kích hoạt WP_DEBUG bằng cách vào File Manager, sau đó tìm tập tin có tên wp-config.php ở thư mục cài đặt của WordPress và mở nó ra, hãy tìm tới WP_DEBUG, nó sẽ có dạng define (‘WP_DEBUG’, false); Nếu chưa có mục này bạn hãy thêm nó vào phía trên dòng /That’s all, stop editing! Happy blogging./

sua loi 503 wordpress 4

Sau khi hoàn tất hãy lưu lại.

Chú ý: Nếu bạn đã thiết lập WP_DEBUG trong file wp-config.php hãy, kích hoạt nó bằng cách chỉnh giá trị từ false sang true là được.

Cuối cùng hãy tải lại trang web, nó sẽ hiển thị mã lỗi cho bạn biết là gì? và do đâu.

Chú ý: Bạn cũng có thể xem error logs trong …/error_log trong thư mục File Manager.

Lỗi liên quan đến máy chủ

Nếu bạn đã thực hiện các bước trên mã lỗi 503 service unavailable vẫn còn, nó có thể liên quan đến máy chủ của bạn.

Thông thường các lỗi này có thể xuất hiện và tự biến mất sau vài phút khi server ổn định.

Nếu lỗi không tự khắc phục bạn có thể thực hiện một số phương pháp sau.

Lỗi do Heartbeat

Heartbeat là gì?

Là tính năng cho phép trình duyệt web giao tiếp với máy chủ khi bạn đăng nhập vào bảng quản trị WordPress. Chức năng này giúp WordPress xử lý những thứ như hiển thị thông báo cho các tác giả khác rằng bài viết đang được ai đó chỉnh sửa. Các plugin cũng có thể tận dụng tính năng Heartbeat để hiển thị thông báo theo thời gian thực.

Để xem WordPress Heartbeat có phải là nguyên do gây lỗi 503 Service Temporarily Unavailable không, thêm dòng code bên dưới vào trong file functions.php của theme hiện tại ngay sau mã lệnh <?php.

Lưu lại file và tải lại trang web của bạn. Nếu trang web hoạt động bình thường, thật tuyệt vời bạn đã sửa được lỗi. Nếu vẫn còn lỗi, hãy xóa đoạn mã này khỏi file functions.php vì WordPress Heartbeat không phải là nguyên do gây lỗi 503.

Tài nguyên máy chủ không đủ

Nếu bạn gặp lỗi 503 Service Unavailable, hãy kiểm tra thêm website tại trang Google Analytics. Nếu bạn đang có lượng truy cập cao hơn bình thường, chắc hẳn là bạn đang bị thiếu hụt tài nguyên server.

Tuy nhiên, nếu bạn không có truy cập lớn hơn nhưng vẫn gặp lỗi 503 trong WordPress, vấn đề có thể do thiếu hụt Ram server.

Nếu gặp phải vấn đề này bạn nên liên hệ nhà cung cấp dịch vụ để nâng cấp dịch vụ hoặc có thể tìm kiếm một nhà cung cấp khác tốt hơn.

Do tấn công DDoS

Nếu Website của bạn có lượng truy cập tăng đột biến thì nhiều khả năng nó đang bị tấn công DDoS. Hãy cài đặt CloudFlare CDN cho Website sau đó kích hoạt Under Attack Mode lên.

sua loi 503 wordpress 5

Khi chế độ này được kích hoạt, người dùng sẽ cần phải chờ 5 giây để CloudFlare xác minh không phải là robot, trước khi có thể truy cập vào Website của bạn. Nó sẽ giúp chống tấn công DDoS một cách hiệu quả nếu mục tiêu tấn công là Website của bạn chứ không phải IP của Server.

Cài lại WordPress

Trong trường hợp bạn nghi ngờ nguyên nhân gây lỗi 503 Service Unavailable là do WordPress bị lỗi file hoặc thiếu file, hãy tiến hành cài đặt lại mã nguồn của nó bằng phương pháp thủ công. Download mã nguồn của WordPress từ WordPress.org > truy cập thư mục cài đặt WordPress thông qua File Manager của cPanel/ DirectAdmin hoặc phần mềm FTP > Upload file mã nguồn đã Download lên > giải nén và ghi đè lên mã nguồn hiện tại.

//Bạn thường xuyên đăng bài viết tuy nhiên không có thời gian và bạn thường xuyên đặc lịch đăng bài viết tự động, tuy nhiên bài viết không được đăng hãy tham khảo cách sửa lỗi thiếu bài đăng đã lên lịch trong WordPress mới nhất 2024.

Kết luận

503 Service Unavailable là một lỗi phổ biến khi bạn không truy cập được vào website và trang quản lý website. Nó thường gây ra bởi plugin WordPress, theme WordPress, và các vấn đề khác.

Tùy thuộc vào cấu hình của server, lỗi này sẽ hiển thị khác nhau bạn có thể bắt gặp các mã lỗi sau:

 • 503 Service Unavailable
 • 503 Service Temporarily Unavailable
 • HTTP/1.1 Service Unavailable
 • HTTP Server Error 503
 • 503 Error
 • HTTP 503
 • HTTP Error 503

Sau khi bạn áp dụng các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi 503 hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để kiểm tra nguyên nhân và khắc phục một cách nhanh nhất.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top