Cách bảo mật WordPress tốt nhất bằng cách tích hợp “NO RECAPTCHA”

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách bảo mật WordPress tốt nhất bằng cách tích hợp “NO RECAPTCHA” – Có thể nói tính năng “NO RECAPTCHA” của google là một tính năng khá mới với phương pháp này thực chất là một hàm API đơn giản và khá tinh tế thông qua những cái nhấp chuột đơn giản. Bạn không phải căng mắt ra để đọc những con số, chữ cái loằn ngoằn mà thay vào đó là những cái click đơn giản, tiện dụng nhưng bảo mật cao.

Tận dụng những ưu thế của “NO RECAPTCHA” mà WordPress đã xây dựng ngay một Plugin hỗ trợ việc xác thực người dùng bằng tính năng này. Nếu bạn đang sử dụng WordPress sao bạn không dùng thử tính năng này bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời và hơn thế nữa? Ngoài tính năng bảo mật cho web nó còn là công cụ chống Spam hiệu quả.

Bảo mật WordPress tốt nhất bằng cách tích hợp “NO RECAPTCHA”

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách cấu hình iThemes Security để bảo mật WordPress giúp bạn có thể nắm được một số cấu hình iThemes Security giúp bảo mật trang Web tốt hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật WordPress tốt nhất bằng cách tích hợp “NO RECAPTCHA”.

Trước khi sử dụng Plugin này bạn phải có một mã API do google cung cấp vậy để lấy được cái mã này phải làm sao, đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ này! > sau đó bạn gõ tiêu đề mà bạn muốn vào ô Label và copy địa chỉ Website của bạn dán vào phần Domains (lưu ý phần Domain của bạn chỉ cần gõ tenmien.domain thôi nhé không có http hay https gì cả, ngoài ra bạn cần phải có tài khoản Google).

non-recapcha1

Sau khi bạn điền xong bạn nhấn Register thì sẽ hiện ra một giao diện mới bao gồm các thông tin API (ở đây các bạn chú ý 2 phần đó là Site key và Secret key).

non recapcha

Cài đặt Plugin

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin NO RECAPTCHA và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau đó kích hoạt Plugin > sau khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy mục “No CAPTCHA reCAPTCHA” xuất hiện trên menu bạn tiến hành kích vào và tiếp tục cài đặt.

non recapcha3

Sau khi click vào bạn sẽ thấy phía bên phải xuất hiện các thuộc tính của Plugin và bạn chú ý phần “Site key” và “Secret” key của Plugin.

non recapcha4

Hãy quay trở lại trang google lúc này mà bạn đã đăng ký bạn copy 2 thuộc tính “Site key” và “Secret key” tương ứng và quay trở lại trang quản lý Plugin và dán nó vào tương ứng > sau đó chọn Save All Changes. Ngoài ra trong Plugin này còn có các cài đặt khác như là cho xuất hiện mã No-capcha ở các mục khác: Đăng nhập, comment … và các cài đặt giao diện, ngôn ngữ …

non recapcha5

Sau khi thay đổi các cài đặt bạn lưu tất cả lại và đây là kết quả mà mình đã thực hiện.

no capcha

Quá đơn giản để bạn có thể bảo mật WordPress tốt nhất bằng cách tích hợp “NO RECAPTCHA” phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

2 thoughts on “Cách bảo mật WordPress tốt nhất bằng cách tích hợp “NO RECAPTCHA””

  1. Hi bạn, cảm ơn bài viết rất chi tiết dễ hiểu của bạn.
    Mình cài capcha cho web của mình, nhưng tới khi mình login lại thì không biết mã auth ở đâu. Trong hướng dẫn nó có để là gửi vào email đã đăng ký với google, nhưng mình check mail thì không thấy mã auth. Nhờ bạn giải đáp giúp mình với ạ, hình 1 và hình 2 mình để ở trong link đây ạ:
    https://uphinhnhanh.com/image/8AJYNh
    https://uphinhnhanh.com/image/8AJhx3
    Cảm ơn bạn nhiều !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top