Tại sao phải dùng CDN cho trang Web WordPress của bạn?

Tại sao phải dùng CDN cho trang Web WordPress của bạn – Chào các bác, chả là hôm nay mình muốn chia sẻ với các bác vì sao nên dùng CDN cho trang Web? Trong các bài viết trước đây mình có giới thiệu một số nhà cung cấp dịch vụ CDN tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ đi sâu vào phân tích vì sao bạn nên dùng CDN cho trang Web của mình? Okey bài viết mang tính chất trao đổi? rất mong nhận được ý kiến từ các bác.

CDN là gì?

CDN là viết tắt của từ Content Delivery Network, nó là một mạng lưới các máy chủ cung cấp nội dung tĩnh được lưu trong bộ nhớ cache từ các trang web cho người dùng dựa trên vị trí địa lý của người dùng?

Nôm na, nếu máy chủ chính của bạn được lưu trữ ở ở Mỹ và ai đó truy cập từ Việt Nam, thì họ sẽ được chuyển hướng đến máy chủ gần nhất ở Việt Nam. Điều này giúp giới hạn số bước nhảy internet cần thiết để truyền các tệp tĩnh đến người dùng của bạn.

Tất nhiên nếu trang Web của bạn gần với người dùng thì thời gian tải sẽ nhanh hơn. Bằng cách triển khai nội dung của bạn trên nhiều máy chủ phân tán theo địa lý, bạn có thể làm cho các trang của mình tải nhanh hơn từ bất kỳ vị trị của người dùng trên thế giới. Đây là lợi ích khi bạn dùng CDN. Nói một cách đơn giản, máy chủ CDN càng gần nơi người dùng của bạn, thì người dùng sẽ nhận được nội dung nhanh hơn.

CDN có phá vỡ trang Web?

CDN là công cụ để lưu trữ nội dung và giúp tăng tốc trang Web. CDN không thể thay thế tài khoản lưu trữ trang web. Bạn cần phải có một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ như Azdigi, hawkhost, v.v.

Như vậy, CDN là nơi lưu trữ các nội dung của trang Web nó không tác động trực tiếp đến nội dung gốc của trang Web, vì thế CDN không làm phá vỡ trang Web của bạn khi sử dụng? CDN chỉ có nhiệm vụ lưu trữ nội dung từ trang Web và phân phát đến người sử dụng theo vị trí địa lý người dùng.

Tại sao phải dùng CDN cho trang Web WordPress?

Không sử dụng CDNSử dụng CDN
Máy chủ của bạn sẽ phải tự phân phát nội dung đến mọi user bất kể vị trị xa hay gần !Người dùng sẽ được phân phối nội dung qua nhiều máy chủ khác nhau, được đặt ở gần vị trị địa lý nhất với họ !

Tại sao phải dùng CDN cho trang Web WordPress
Tại sao phải dùng CDN cho trang Web WordPress

Okey! Với những ứng dụng thực tế từ CDN mang lại, chúng ta cùng tìm hiểu những lợi ích thật sự CDN mang lại cho trang Web WordPress?

Tốc độ: Điều đầu tiên khỏi phải bàn cải, khi sử dụng CDN trên trang web, trang web của bạn sẽ nhanh hơn, lượng truy cập đến từ các quốc gia sẽ không còn lo ngại về tốc độ.

Chống sập Web: Điều này thật sự là rất hiệu quả, vì sao?  Vì CDN cho phép phân phối lượng truy cập cho nhiều máy khác nhau thay vì có 100% lưu lượng truy cập đến máy chủ chính, do đó giúp trang Web ít gặp sự cố hơn? đồng thời CDN còn có cơ chế chống DOS sẽ giúp trang Web của bạn tránh được các cuộc tân công không mong muốn.

Cải thiện trải nghiệm người dùng: Website load mượt mà, máy chủ online gần như 100%, thì chắc chắn bạn làm hài lòng khách hàng của mình đúng không?

Cải thiện SEO: Như bạn biết, Google đã tuyên bố các trang web nhanh hơn sẽ có xếp hạng cao hơn trong Công cụ tìm kiếm. Vì thế nhanh đồng nghĩa với trang Web của bạn sẽ dần được cải thiện hơn trên công cụ tìm kiếm.

Kết luận

Như vậy, sau khi đọc bài viết này hi vọng bạn sẽ tích hợp cho trang Web của mình một CDN thích hợp, như bạn thấy đấy hiện tại mình đang sử dụng Bunnycdn trên trang web và chúng thật tuyệt vời. Tôi đã được hỗ trợ từ Bunnycdn với những hỗ trợ rất tuyệt vời. Bạn cũng có thể đăng ký cho mình dịch vụ CDN này tại đây. Bunnycdn sẽ miễn phí cho bạn 14 ngày dùng thử và sau đó bạn phải trả tiền (đọc bài viết này để biết cách cài đặt và cấu hình), nhưng đó không phải là vấn đề vì bạn dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Với trang web của mình một tháng chưa đến 15.000VNĐ các bạn nhé! Bạn có thể thanh toán qua Paypal đấy!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Mua Hosting + VPS được hoàn tiền + Bộ quà tặng hơn 800$ cho Wordpress.
Khuyến mãi hấp dẫn