Cách chạy chương trình không đáng tin trong Windows 10

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách chạy chương trình không đáng tin trong Windows 10 – Bạn có các chương trình được tải về từ Internet? nhưng bạn không giám chắc nó có an toàn hay không? bạn đang nghi ngờ những chương trình này? và bạn cần chạy những chương trình này trên máy tính Windows 10? Hiện nay có một số ứng dụng giả lập có thể giúp bạn chạy các chương trình để có thể kiểm tra xem tính an toàn của nó, từ đó bạn có thể quyết định cài đặt chương trình hay không?

May mắn thay nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 1903 trở lên thì bạn không cần phải cài đặt một chương trình giả lập nào cả? tính năng Windows Sandbox sẽ giúp bạn chạy một ứng dụng trên Windows 10? Về cơ bản tính năng Windows Sandbox hoạt động như một phần mềm ảo hóa như VirtualBox và cho phép bạn chạy các ứng dụng mà không ảnh hưởng đến máy tính.

Chạy chương trình không đáng tin trong Windows 10

Trong các bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy in Offline trong Windows đơn giản nhất giúp bạn có thể sửa lỗi máy in trên Windows, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chạy chương trình không đáng tin trong Windows 10.

Windows Sandbox sẽ tự động xóa chương trình đã cài đặt khi bạn đóng cửa sổ. Vì vậy, nếu bạn thực hiện bất kỳ hành động nào, nó sẽ không được lưu.

  • Lưu ý: Tính năng Windows Sandbox, không có trong phiên bản Home.

Đầu tiên, hãy kích hoạt tính năng Windows Sandbox, bằng cách nhấp từ khóa “Appwiz.cpl” vào ô tìm kiếm, trên thanh Taskbar, hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ từ khóa “Appwiz.cpl” và nhấn Enter.

chay cac chuong trinh khong an toan windows

Trên cửa sổ Program and Features, kích chọn “Turn Windows features on or off”.

Chạy chương trình không đáng tin
Chạy chương trình không đáng tin trong Windows

Sau đó, tìm kiếm tùy chọn “Windows Sandbox” và chọn > nhấp vào nút OK, nếu được yêu cầu khởi động lại, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

#Chạy ứng dụng trên Sandbox

Để khởi chạy Windows Sandbox, chỉ cần nhập vào ô tìm kiếm trên thanh tác vụ từ khóa “Windows Sandbox” trên kết quả tìm kiếm kích chọn, lúc này cửa sổ Windows Sandbox sẽ được tải.

Để chạy các ứng dụng không tin cậy, bạn chỉ cần sao chép và dán vào cửa sổ Sandbox và thực hiện việc cài đặt và chạy chương trình tương tự như bạn đã làm trước đó.

chay cac chuong trinh khong an toan windows 2

Khi bạn hoàn tất việc kiểm nghiệm ứng dụng, hãy đóng cửa sổ Sandbox. Windows 10 sẽ xóa chương trình đã cài đặt và đặt lại môi trường Sandbox về mặc định.

Cuối cùng không có gì hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích. Hãy subscribe blog của mình thường xuyên. Để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email. Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top