Những cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn 1

Những cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn

Cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn – Mọi hệ điều hành sau khi sử dụng một thời gian bạn sẽ cảm thấy hiệu suất hoạt động giảm rõ rệt và hệ điều hành Windows 10 cũng không ngoại lệ. Việc hệ điều hành Windows 10 bị giảm hiệu suất hoạt động là điều đương nhiên sau một quá trình sử dụng các tập tin tạm, lỗi, rác… trong Windows 10 trở nên nhiều hơn từ đó dẫn đến hiệu suất hoạt động không đạt được tối đa nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp, tối ưu hệ thống. Tuy nhiên Windows 10 hoạt động chậm cũng có thể là do máy tính của bạn cấu hình không đảm bảo hoặc hệ thống không ổn định và rất nhiều vấn đề khác!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Windows mình có hướng dẫn các bạn cách cấu hình không cho xóa thư mục Windows giúp bạn bảo vệ được dữ liệu tốt hơn tránh việc vô tình hoặc ai đó xóa nhầm dữ liệu quan trọng của bạn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn!

windows 10 logo

Cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn

Việc sử dụng các phần mềm thứ 3 can thiệp vào Windows để giúp Windows hoạt động nhanh hơn đó là cách đơn giản nhất tuy nhiên nếu bạn là một người dùng cẩn thận thì không nên tin tưởng vào nhiều các phần mềm dạng này. Nếu bạn thường xuyên tối ưu hệ thống bằng cách dọn dẹp các tập tin rác mà cảm thấy hệ điều hành hoạt động không như ý hãy thử một số phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây nhằm tăng tốc hệ điều hành Windows 10!

Phương pháp 1: Tắt hiệu ứng trong suốt

Điểm nhấn trong hệ điều hành Windows 10 chính là hiệu ứng trong suốt và đây cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng hiệu suất Windows 10 hoạt động không ổn định. Nếu bạn là người không thích sự đơn giản và đòi hỏi nhiều về hiệu suất thì bạn nên vô hiệu hóa tính năng trong suốt của Windows 10 bằng cách hãy truy cập vào ứng dụng Settings của Windows 10 > Kích chọn “Personalization”tang-toc-windows-10.png

Trên cửa sổ “Personalization” phía bên trái Kích chọn “Colors” , phía bên phải tìm đến tùy chọn “Make Start, Taskbar and Action center transparent” và chuyển sang chế độ OFF để vô hiệu hóa chế độ trong suốt trong Windows 10!

cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn

Phương pháp 2: Tắt các tiến trình khởi động cùng Windows

Quá nhiều các tiến trình khởi động cùng Windows 10 sẽ làm cho thời gian khởi động của Windows 10 trở nên lâu hơn. Để tắt các tiến trình khởi động cùng Windows 10 thực hiện bằng cáchKích chuột phải trên thanh Taskbar > Kích chọn “Task Manager”

tang-toc-windows-10-6.png

Trên hộp thoại “Task Manager” > Kích chọn “tab Startup” sau đó tiến hành nhấn chọn các tiến trình không mong muốn và chọn Disable!

cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn

Phương pháp 3: Tắt các hiệu ứng chuyển động

Tương tự như các phiên bản Windows trước đó các hiệu ứng chuyển động cũng là một trong những nguyên nhân làm cho Windows 10 hoạt động không ổn định hãy vô hiệu chúng nếu bạn cần hiệu suất bằng cách nhấn phải chuột vào nút Start và chọn System

tang-toc-windows-10-2.png

Trên cửa sổ “System” > Kích chọn “Advanced system settings” phía bên trái cửa sổ

tang-toc-windows-10-3.png

Hộp thoại System Properties xuất hiện > Kích chọn “tab Advanced” > Nhấn vào nút tùy chọn Settings ở thuộc tính “Performance”

tang-toc-windows-10-4.png

Trên hộp thoại Performance Options > hãy đánh dấu vào tùy chọn “Adjust for best performance” hoặc đơn giản là bỏ đánh dấu ở tất cả các tùy chọn trong phần Custom

tang-toc-windows-10-5.png

Cuối cùng bạn hãy nhấn Apply > OK để lưu lại và khởi động lại Windows là xong

Phương pháp 4: Điều chỉnh thời gian Boot

Có thể xem đây cũng là một phương pháp giúp tăng tốc Windows 10 mặc định Windows 10 sẽ có thiết lập thời gian khởi động từ menu boot là 30 giây tuy nhiên bạn có thể giảm xuống bằng cách mở Control Panel trong windows 10 chọn System > Advanced system settings trên cửa sổ System Properties > Kích chọn “tab Advanced” > nhấn vào tùy chọn Settings ở thuộc tính “Startup and Recovery”

tang-toc-windows-10-12.png

Trên Startup and Recovery > hãy tiến hành điều chỉnh thông số thời gian ở dòng “Time to display list of operating systems” theo ý muốn

tang-toc-windows-10-13.png

Cuối cùng, hãy nhấn OK rồi khởi động lại Windows để kiểm tra kết quả!

Phương pháp 5: Kiểm tra lỗi, sửa lỗi Windows 10

Đây là phương pháp khá hay bạn nên dùng để kiểm tra toàn diện hoạt động của hệ điều hành Windows 10 để từ đó khắc phục các lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động với cách này bạn có thể khắc phục được lỗi 100% Disk. Để sử dụng tính năng này bạn hãy thực hiện bằng cách truy cập vào Control Panel Windows 10 (Kích chuột phải vào nút Start > Kích chọn Control Panel)

tang-toc-windows-10-8.png

Trong cửa sổ Control Panel hãy tìm đến thuộc tính “System and Security” và kích chọn

tang-toc-windows-10-9.png

Sau đó bạn hãy truy cập vào tính năng “Troubleshoot common computer problems”

tang-toc-windows-10-10.png

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào tùy chọn “Run maintenance tasks” và làm theo các bước Windows 10 đã tích hợp sẵn bằng cách nhấn Next và chờ đợi!

tang-toc-windows-10-11.png

Sau khi hệ điều hành Windows 10 thực hiện xong các công việc kiểm tra và khắc phục lỗi hệ thống hãy khởi động lại hệ thống để các cấu hình được thực thi!

Đó là toàn bộ các phương pháp có thể giúp hệ điều hành Windows 10 của bạn hoạt động nhanh hơn nếu bạn còn có phương pháp nào khác hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

6 bình luận về “Những cách làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn”

Viết một bình luận