Cách tải Rank Math Pro miễn phí [cập nhật liên tục]

Cách tải Rank Math Pro miễn phí, Rank Math một Plugin hỗ trợ Seo cho mã nguồn WordPress khá nổi tiếng với nhiều tính năng hỗ trợ Seo cực kỳ chất lượng. Cũng giống như Plugin Yoast Seo, Rank Math cũng có 2 phiên bản gồm phiên bản miễn phí và trả phí. Nếu bạn là một người viết Blog thông thường thì mình nghĩ rằng chỉ cần phiên bản miễn phí là được tuy nhiên nếu bạn có tiền thì có thể mua bản trả phí với nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không có tiền thì bạn cũng có thể sử dụng bản Rank Math Pro miễn phí được cung cấp trong bài viết này.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Ưu điểm Rank Math Seo?

Chắc hẳn khi bạn tham khảo các tính năng của Rank Math Seo bạn sẽ cảm thấy hài lòng với nó, chỉ với phiên bản miễn phí bạn có thể nhận được các tiện ích giúp ích Seo cho bạn như sau.

  • Cung cấp đầy đủ tất cả những tính năng cao cấp của SEO On-page như rich snippet, schema, sitemap, redirection …
  • Tối ưu hóa số lượng từ khóa không giới hạn: Rank Math Seo cho phép bạn tối ưu hóa bài đăng của mình với các từ khóa tiêu điểm không giới hạn cho mỗi bài đăng, trong đó mặc định là 5.
  • Tích hợp sẵn Mô-đun phân tích SEO nâng cao như thống kê Google Keyword ranking, trạng thái sơ đồ trang web của bạn và tình trạng sitemap, theo dõi hiệu suất trang web của bạn so với các từ khóa đã được setup
  • Tích hợp kèm Google Analytics
  • Có đầy đủ Schema Codex giúp Google dễ dàng hiểu nội dung bài viết của bạn hơn
  • Tuy là plugin miễn phí nhưng có các tính năng của Premium plugin SEO khác

Và còn khá nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn khác.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] So sánh Yoast Seo với Rank Math Seo

Trước đây Yoast Seo được xem là Plugin hỗ trợ Seo tốt nhất, tuy nhiên từ khi Rank Math xuất hiện đã giúp người dùng có sự chọn lựa hơn cho công việc Seo của mình.

Hãy cùng điểm qua các tính năng của Yoast Seo và Rank Math Seo.

Tính năngYoast SEO (Free & Premium)Rank Math Seo
Phân tích nội dung và SEO
Xem trước giao diện hiển thị trên công cụ tìm kiếm và mạng xã hội
Link canonical
Tạo XML Sitemaps
Breadcrumbs
Tích hợp với Google Search Console
Tích hợp mạng xã hội
Phân tích tổng thể về SEO của websiteKhông
Tối ưu nhiều từ khóa cúng lúc
Quản lý redirect
Chỉnh sửa hàng loạt
Phân quyền người dùng
Chặn index subpagesKhông
Theo dõi thứ hạng từ khóaKhông
Nội dung nền tảngKhông
Gợi ý liên kết
Schema.org rich snippetsKhông
Chỉnh sửa file robots.txt và htaccess
Gắn thẻ nofollow cho liên kết ngoàiKhông
Mở liên kết ngoài trong tab mớiKhông
Import/ Export thiết lập SEO
Theo dõi link 404Không
Quản lý và tùy chỉnh XML SitemapsKhông
Gợi ý từ khóa SEO phổ biểnKhông

[icon name=”play” prefix=”fas”] Có thể bạn đang cần?

[icon name=”arrow-right” prefix=”fas”] Tải Yoast SEO Premium bản quyền miễn phí
[icon name=”arrow-right” prefix=”fas”] Bunny CDN giá rẻ chất lượng cao
[icon name=”arrow-right” prefix=”fas”] Nhận SSL miễn phí lên đến 1 năm

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Các tính năng nổi bật Rank Math Seo

Cơ bản các tính năng miễn phí cũng đã đủ để bạn sử dụng rồi, các tính năng miễn phí của Rank Math SEO không hề thua kém nếu so với các plugin trả phí, còn đối với Rank Math Pro thì tính năng còn khủng hơn rất nhiều.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Giao diện của Rank Math Seo

Giao diện của Rank Math được thiết kế theo dạng Module bạn có thể bật tắt, tùy chỉnh nếu không sử dụng đến.

tai rank math pro mien phi

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Cấu hình ban đầu Rank Math Seo

Ở phần cấu hình Rank Math có 2 tùy chọn EasyAdvanced, ở chế độ easy Rank Math sẽ thiết lập tự động giúp bạn tiết kiệm thời gian, với chế độ Advanced bạn sẽ cấu hình thủ công cho phù hợp với website của mình.

rank math seo ho tro seo wordpress 1

Với Rank Math Seo bạn có thể Import các cấu hình từ các Plugin Seo khác (kể cả các đối thủ của Rank Math), tính năng này sẽ giúp bạn chuyển sang sử dụng Rank Math mà không làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO.

Khi Import Rank Math Seo sẽ giữ nguyên các cài đặt về redirections, post meta, author meta… nói chung là copy 100% từ các plugin cũ.

rank math seo ho tro seo wordpress 2

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Hỗ trợ Seo bài viết

Khi bạn viết bài Rank Math sẽ hỗ trợ chấm điểm bài viết giúp bạn viết bài chuẩn seo hơn, ở ngay trong phần giao diện chỉnh sửa plugin cho phép bạn tùy chọn index, noindex, thay đổi canonical url, thay đổi schema, thay đổi title meta description, preview trước kết quả khi chia sẻ lên mạng xã hội…

rank math seo ho tro seo wordpress 3

Điểm số được chia làm 2 phần, cơ bản và nâng cao, bạn chỉ cần viết bài theo các chuẩn của Rank Math là được, tuy nhiên các chuẩn này chỉ mang tính chất tương đối bạn không cần phải làm đúng theo chuẩn 100% hãy linh động viết bài sao cho người đọc cảm thấy hợp lý nhất.

Các tiêu chuẩn này hỗ trợ trên mọi loại trang bao gồm: bài viết, danh mục bài viết, sản phẩm, danh mục sản phẩm, tác giả, custom post …

rank math seo ho tro seo wordpress 4

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Hỗ trợ Schema

Schema là một trong những công việc rất quan trọng trong việc làm SEO, Rank Math cũng rất biết nằm xu thế khi hỗ trợ tạo 13 loại schema khác nhau. Rank Math có khả năng tự động nhận biết để tạo schema article đối với bài viết và schema product đối với các sản phẩm Woocommerce.

Ở phiên bản miễn phí bạn chỉ có thể tạo được 1 schema trên mỗi trang, để tạo được nhiều schema bạn phải nâng cấp lên phiên bản Rank Math Pro.

rank math seo ho tro seo wordpress 5

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Chuyển hướng

Rank Math hỗ trợ chuyển hướng tự động tất cả các url trên website nếu có thay đổi. Plugin còn hỗ trợ thiết lập chuyển hướng theo yêu cầu của bạn, chuyển hướng từ trang 404 về trang chủ hoặc về trang tùy chỉnh.

Hỗ trợ đầy đủ các mã chuyển hướng 301, 302, 307, 410, 451. Nhìn chung các tính năng redirect Rank Math không hề thua kém gì nếu so với các plugin redirect khác.

rank math seo ho tro seo wordpress 6

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Local Seo

Đây là một tính năng cực kỳ quan trọng đối với những bạn muốn SEO Google Maps. Ở phiên bản miễn phí Rank Math SEO sẽ hỗ trợ bạn thêm logo, địa chỉ liên hệ, contact page, about page.

rank math seo ho tro seo wordpress 7

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Theo dõi

Đây là tính năng cho phép bạn liên kết với tài khoản Google Search Console và Google Analytics để thống kê các dữ liệu trên website của bạn cụ thể là lượt hiển thị, tỷ lệ click, số lượng từ khóa trong top 3, top 10, top 50.

Tính năng analytics trên Rank Math rất “hot” đây có lẽ là tính năng độc quyền mà chỉ plugin này có, đối với phiên bản pro thì nó còn “hot” hơn nữa.

rank math seo ho tro seo wordpress 8

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Giám sát 404

Với tính năng này Rank Math sẽ hỗ trợ bạn giám sát các lỗi 404 từ đó đưa ra các thống kê cụ thể, bạn có thể tùy chọn redirect hoặc thiết lập tường lửa nếu nhận thấy các truy cập bất thường.

rank math seo ho tro seo wordpress 9

Ngoài ra Rank Math Seo còn có khá nhiều tính năng khác, nhất là trong phiên bản Rank Math Pro như.

Tracking keyword: Tính năng tracking keyword trên Rank Math Pro cho phép bạn theo dõi sự thay đổi thứ hạng của từ khóa qua từng ngày, plugin sẽ lưu lại biểu đồ lịch sử thay đổi giúp bạn có cái nhìn trực quan nhất, ngoài ra nó còn thống kê tổng số lượng từ khóa, tỷ lệ click, tỷ lệ hiển thị.

News sitemaps: Tạo sitemaps nâng cao cho các trang tin tức giúp Google thu thập dữ liệu mới nhất trên trang của bạn, tính năng này rất thích hợp với những website dạng tin tức, tạp chí, tin khuyến mãi…

Video Sitemap: Đưa nội dung video của bạn lên Google bằng mã đánh dấu với schema và video sitemap, plugin sẽ tạo sitemap riêng cho những nội dung bao gồm video trên trang web của bạn, với những website có nội dung về video bạn nên sử dụng tính năng này.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Tải Rank math Pro miễn phí

Okey, sau đây mình sẽ cung cấp cho bạn liên kết tải Rank math Pro miễn phí về máy tính và sử dụng.

Các phiên bản sẽ được cập nhật thường xuyên khi có bản phát hành mới, nếu bạn là người yêu thích Rank math Pro thì bạn có thể nhắc nhở mình bằng cách để lại bình luận bên dưới để mình cập nhật phiên bản mới cho bạn nhé.

Tên pluginPhiên bảnNgày cập nhậtLiên kết tải
Rank Math SEO PRO WordPress Plugin3.0.3628-5-2023[icon name=”file-download” prefix=”fas”]
Rank Math SEO WordPress PluginTrang chủ

Sau khi tải về xong bạn hãy cài đặt Plugin một cách thông thường nhé.

[icon name=”plus” prefix=”fas”] Kết luận

Có thể nói Rank Math Pro có thể giúp bạn có được những kết quả tốt trong Seo với những hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ, dễ dàng tùy biến sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất khi Seo trang Web.

Bạn cần lưu ý Rank Math Seo chỉ là công cụ hỗ trợ chứ không phải cài nó vào trang Web của mình thì thứ hạng sẽ lên như “gió” nhé, có rất nhiều trang Web không sử dụng công cụ Seo nhưng vẫn lên vù vù đó thôi.

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

25 thoughts on “Cách tải Rank Math Pro miễn phí [cập nhật liên tục]”

  1. Xin hỏi đây có phải là plugin null hay không sao k thấy rankmath báo chưa kích hoạt nhỉ ? Nếu kích hoạt tự động như vậy thì là null phải k bạn ?

    1. Bác làm theo hướng dẫn là được nhé, Null có 2 loại bác: 1 loại lợi dụng chèn mã độc, loại khác là mang hình thức cho người dùng trải nghiệm các tính năng như cao cấp (và đây là loại mình đang chia sẻ nhé) bạn sử dụng mà không lo bị mã độc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top