Khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome

[Thủ thuật trình duyệt] Khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome – Google chrome là một trong những trình duyệt nhanh nhất để lướt internet và tải các tài liệu, phần mềm… trực tuyến, tuy nhiên trong quá trình sử dụng  bạn nhận được một lỗi khi tải bất cứ thứ gì từ internet  đó là “Virus Scan Failed” lỗi này xảy ra khi google chrome không thể kiểm tra các chứng chỉ bảo mật khi tải về từ internet.

Lỗi “Virus Scan Failed” xảy ra do virus hoặc phần mềm độc hại trên máy tính của bạn và có thể là phần mềm quảng cáo… đã can thiệp vào trình duyệt làm cho trình duyệt không thể kiểm tra các chứng chỉ điều này dẫn đến tình trạng khi tải bất cứ thứ gì từ internet đều là không hợp pháp cho nên trình duyệt sẽ ngăn không cho tải các file này cho dù các file này không phải là virus hay các mối hiểm họa. Vậy để khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome phải làm sao? Hãy theo dõi phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome
Lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome

Khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows giúp bạn có thể sửa lỗi vấn đề về Recycle Bin trong Windows, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome hiệu quả nhất.

Triệu chứng lỗi: Khi download bất kỳ thứ gì trên Internet đều xuất hiện thông báo lỗi “Virus Scan Failed”. Đầu tiên bạn cần đảm bảo hãy dùng phần mềm diệt virus uy tín quét lại toàn bộ hệ thống!

#1 Can thiệp vào Registry

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ “Regedit” vào ô Open và Kích OK (hoặc Enter). Cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Tiếp tục bạn điều hướng tới mục sau: HKEY_LOCAL_MACHINE >SOFTWARE >Microsoft >Windows >CurrentVersion >Policies >Attachments

Sau đó bạn chọn mục Attachments > Nhìn sang khung bên phải bạn sẽ thấy một khóa có tên là ScanWithAntiVirus  (nếu không có bạn hãy tạo nó bằng cách chuột phải vào Policises sau đó chọn New > key và đặt tên là Attachments, tiếp tục chuột phải lên Attachments chọn new > chọn Dword (32 bit) value nếu bạn dùng Windows 32 bit ngược lại chọn word (64 bit) value nếu bạn dùng Windows 64 bit và đặt tên là “ScanWithAntiVirus”).

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 7

Khi tạo được giá trị “ScanWithAntiVirus” hãy kích đúp vô nó và thay đổi giá trị Value data thành 1 (mặc định là 3) > Nhấn OK để hoàn tất.

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 8

Sau đó hãy thử mở trình duyệt Google Chrome và tiến hành tải một file nào đó xem sao!

#2 Cấu hình bảo mật

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ “inetcpl.cpl” vào ô Open và Kích OK (hoặc Enter).

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 9

Cửa sổ Internet Properties xuất hiện bạn hãy thực hiện theo các tùy chọn như hình bên dưới > chọn tab Security (1) > Kích chọn Internet (2) > Chọn Custom level…(3) > trong cửa sổ Security Settings tìm thuộc tính Download chọn Enable (4) và thuộc tính “Launching applications and unsafe files” chọn Prompt (recommended) (5).

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 10

Cuối cùng kích chọn Ok (6) > chọn tiếp Ok (7), sau đó hãy thử mở trình duyệt và tiến hành tải một file nào đó xem sao!

#3 Sử dụng bản và có sẵn

Nếu bạn cảm thấy phương pháp trên quá dài dòng và khó xác định hãy áp dụng phương pháp này. Đầu tiên bạn cần tải file được cung cấp bên dưới.

Tải file tại đây hoặc tại đây

Tiến hành giải nén lúc này bạn sẽ thấy 1 file có tên là (Virus Scan Fix.reg) > Kích đúp vô file để thực thi tập tin bạn sẽ nhận được cảnh báo Nhấn Yes.

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 11

Sau khi chạy bản vá xong bạn sẽ nhận được một thông báo đã thành công > Nhấn OK để hoàn thành.

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 12

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục lỗi “Virus Scan Failed”. Hy vọng thủ thuật nhỏ sẽ giúp ích cho bạn, quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome phải không?

Cuối cùng không có gì hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích. Hãy subscribe blog của mình thường xuyên. Để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email. Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
43 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
linh

đã làm theo nhưng khi tải file vẫn hiện là tải hông thành công – quét vi rút không thành công ạ

Hà Linh

mình có bấm vô Current version nhưng không thấy Policies

Blueheaven1201

Cảm ơn admin rất nhiều. E đã làm được rồi ạ!

Blue heaven

Cảm ơn admin nhiều lắm 😊😘

Nhựt

Mình đã làm dc rồi rất hữu ít tks bạn nhìu

43
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x