Cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp

[Thủ thuật WordPress] Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp với Plugin Floating Social Bar – Floating Social Share Bar là một plugin cực kỳ dễ sử dụng. Có một giao diện tùy chọn đơn giản cho phép bạn kéo và thả các nút xã hội mà bạn muốn hiển thị. Bạn cũng có thể sử dụng giao diện kéo thả để kiểm soát thứ tự xuất hiện của các nút chia sẻ xuất hiện trên trang web của bạn. Không giống như các plugin chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội khác, Plugin Floating Social Bar chỉ hỗ trợ các mạng truyền thông xã hội lớn để giữ cho plugin đơn giản nhất. Bạn có thể thêm các nút chia sẻ với Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, và Pinterest.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong WordPress đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng thay thế dữ liệu trong bài viết WordPress hay thay đổi tên miền tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp.

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp

Plugin Floating Social Bar chỉ tải dữ liệu khi cần thiết. Với cơ chế Lazy Load sẽ giúp giảm tải thời gian tải trang của bạn. Khi người dùng đưa chuột lên nút chia sẻ thì lúc này thật sự plugin mới hoạt động. Điều này cho phép trang web của bạn được tải nhanh hơn. Floating Social Share Bar là một plugin rất nhẹ với thiết kế một thanh nổi ngang trên bài viết của blog, các trang, và các loại bài. Khả năng nổi cho phép thanh truyền thông xã hội bắt mắt để giúp bạn có được sự chia sẻ tối đa.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản). Sau khi cài đặt xong và kích hoạt bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Floating Social Bar trong Menu Cài đặt.

Cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp
Cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp

Bạn tiến hành kích vô Menu Floating Social Bar để tiến hành cài đặt.

Đầu tiên bạn cần cho phép các mạng xã hội xuất hiện trên trang web của bạn bằng cách chọn các mạng xã hội tương ứng từ AVAILABLE SOCIAL SERVICES bạn lần lượt kéo các mạng xã hội và bỏ vào phần ENABLED SOCIAL SERVICES là được.

chia-se-bai-vet-mang-xa-hoi-2.jpg

Ví dụ: Tôi muốn hiển thị 3 mạng xã hội đó là Twitter, Facebook, Google+ thì trong ô ENABLED SOCIAL SERVICES phải có 3 biểu tượng này.

chia-se-bai-vet-mang-xa-hoi-3.jpg

Sau khi chọn mạng xã hội xong bạn kéo xuống dưới một tí để cài đặt hiển thị Plugin.

chia-se-bai-vet-mang-xa-hoi-4.jpg

Giải thích các thông số

Social Bar Label: Tên của thanh bar (Bạn có thể ghi – thích thì Click, thích thì chia sẻ …)

Show Bar On Single: Hiển thị thanh Bar này ở đâu có 3 tùy chọn cho bạn

Twitter Username: Tên tài khoản Twitter

Interval to Update Stats: Cập nhật thống kê số liệu

Make Social Bar Static: Kích hoạt chế độ thanh Bar ở chế độ tĩnh – Sau khi kích hoạt chế độ này bạn sẽ có 3 sự lựa chọn đó là: Hiện thanh Bar ở đầu bài viết, cuối bài viết, hiện ở cả hai.

Disable Socialite: Vô hiệu hóa trạng thái nổi của mạng xã hội

Sau khi bạn thực hiện xong các cài đặt bạn chọn Save Settings để lưu lại các cài đặt nhé và ra ngoài trang chủ chọn một bài viết và tận hưởng thành quả đi nào. Đây là kết quả của mình sau khi thực hiện.

chia-se-bai-vet-mang-xa-hoi-5.jpg

Quá đơn giản để bạn có thể tích hợp công cụ chia sẻ bài viết lên mạng xã hội một cách chuyên nghiệp phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

7 thoughts on “Cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp”

    1. Bạn chuột phải vào trang Web chọn kiểm tra lúc này bạn sẽ thấy mã nguồn Website sau đó bạn chọn khu vực code của Plugin lúc này bạn sẽ thấy mã Script chứ không phải là liên kết nhé! OK có gì mình sẽ gửi hình sau 🙂

  1. Chào bạn, có 1 vấn đề nhỏ mình cần hỏi. Sau khi mình cài rồi, nó hiện lên các social chia sẻ rồi. Nhưng có 1 số cái nó là dofollow . Vậy làm sao để mình chuyển dofollow thành nofollow được. Thân!

      1. Ở phần settings hay ở phần chỉnh sửa vậy bạn? Mình vào Settings thì không thấy cái gì còn vào phần chỉnh sửa nó ra code. Mình cũng tìm “dofollow” nhưng không thấy. Bạn có thể chụp ảnh màn hình giúp mình được không??

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top