Cách cấu hình xóa tự động thư rác trong Google Email

[Thủ thuật Email] Hướng dẫn cách xóa tự động thư rác trong Google Email – Thư rác trong google email rất hay thường xuyên có nếu bạn không xóa định kỳ sau một khoảng thời gian số lượng thư rác này sẽ trở nên rất nhiều… Vậy để email xóa các file rác này tự động bạn phải làm sao? Bộ lọc trên Gmail hoạt động như một tưởng lửa giúp bạn ngăn chặn và hạn chế các tin nhắn rác được gửi đến hòm thư của mình và nó được đưa vào mục lưu trữ gọi là “SPAM”.

Thư SPAM là những Email có nội dung không đáng tin cậy nó có thể là một Email lừa đảo người dùng nhằm thực hiện một số hành vi không chính đáng vì thế những nội dung thư là “SPAM” bạn nên cân nhắc trước khi đọc, nếu bạn không biết chắc chắn những nội dung thư này bạn không nên thực hiện theo những nội dung trong đó rất có thể nó sẽ gây tổn thất về mặt nào đó cho bạn nếu bạn không biết cách xử lý!

Email sending

Xóa tự động thư rác trong Google Email

Như vậy những Email là “Spam” thật là nguy hiểm phải không vì thế bạn đừng ngần ngại hãy xóa chúng đi nếu cảm thấy không cần thiết. Hòm thư Spam là hòm thư bạn ít vào nhất sau một thời gian có thể số lượng thư trong mục SPAM sẽ rất nhiều và bạn cảm thấy không cần thiết đối với những bức thư trong mục SPAM vậy sao bạn không cấu hình xóa tự động những Email trong mục SPAM! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cấu hình tự động xóa thư rác trong Google Mail!

Cài đặt xóa tự động Email rác

Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Google Email của bạn thông qua liên kết tại đây. Đầu tiên nhập địa chỉ Gmail > Nhấn Tiếp theo để nhập mật khẩu! 

loc-email-rac.png

Nhập mật khẩu tương ứng với địa chỉ Email > Kích chọn Đăng nhập.

loc-email-rac-1.png

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Gmail > Nhìn lên góc bên phải Kích chọn vào hình bánh răng cưa > Kích chọn Cài đặt.

loc-email-rac-2.png

Trong cửa sổ Cài đặt > Kích chọn thuộc tính “Bộ lọc và địa chỉ bị chặn” > Kích chọn “Tạo bộ lọc mới”.

loc-email-rac-3.png

Một cửa sổ xuất hiện hãy gõ “in:spam” vào mục “Có các từ” > Kích chọn “Tạo bộ lọc với tìm kiếm này”.

loc-email-rac-4.png

Cửa sổ xác nhận tạo bộ lọc xuất hiện > Kích chọn OK.

loc-email-rac-5.png

Trong cửa sổ tiếp theo > Kích chọn mục “Xóa cuộc hội thoại” > Nếu bạn muốn xóa Email trong mục Spam hiện tại thì tích chọn vào thuộc tính “Đồng thời áp dụng bộ lọc cho … cuộc hội thoại phù hợp” > Kích chọn “Tạo bộ lọc”.

loc-email-rac-6.png

Như vậy là xong, bạn đã tạo được bộ lọc tự động xóa thư ở mục SPAM trong Google Mail. Để quản lý, chỉnh sửa và xóa các bộ lọc đã tạo bạn vào lại Cài đặt > Kích chọn thuộc tính “Bộ lọc và địa chỉ bị chặn” lúc này bạn sẽ thấy danh sách các bộ lọc đã được tạo ra.

loc-email-rac-8.png

Kiểm tra thư rác

Cuối cùng bạn hãy vào mục Spam tất nhiên sẽ thấy thông báo “Tuyệt vời, không có Spam ở đây”.

loc-email-rac-7.png

Lưu ý: Tuy nhiên, bộ lọc này không thể hoạt động chính xác tuyệt đối nên thi thoảng, bạn cũng cần kiểm tra thêm những thư rác đã bị xóa tại thư mục “Thùng rác”!

Kể từ bây giờ trở đi mọi Email rác sẽ được tự động loại bỏ bạn không cần phải vào mục Spam để xóa chúng. Quá đơn giản để bạn có thể xóa tự động thư rác trong Google Email phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Hosting, VPS đầu năm 2023 lên đến 50% + Bộ quà tặng Wordpress lên đến 1600$
Khuyến mãi hấp dẫn