Cách vô hiệu tính năng tự động tạo khoảng cách trong word

Vô hiệu tính năng tự động tạo khoảng cách trong word – Bạn đang soạn thảo một văn bản nhưng khi đánh một số kí tự tự nhiên kí tự này tự động cách ra và cứ mỗi lần như vậy bạn phải tùy chỉnh lại văn bản bằng cách xóa các khoảng trắng đó đi làm cho thời gian của bạn bị tiêu tốn khá nhiều sau mỗi lần như vậy. Thật là bực mình phải không phải làm sao đây? Microsoft Word bị lỗi chăng? Có phương pháp nào để khắc phục lỗi trên?

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách không cho chỉnh sửa, sao chép nội dung trong các phiên bản Word giúp bạn có thể chia sẻ nội dung cho mọi người mà không sợ bị thay đổi hoặc sao chép nội dung bên trong (người dùng chỉ đọc được những nội dung bên trong không thể thay đổi sửa chữa) tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu một thủ thuật Word giúp bạn loại bỏ các khoảng cách tự động tạo ra khi đánh văn bản trong Microsoft Word!

Vô hiệu tính năng tự động tạo khoảng cách trong word

Việc Microsoft Word tự động tạo ra khoảng cách khi đánh văn bản là một lỗi rất hay thường gặp nguyên nhân là do tính năng tự động tạo khoảng cách trong Word được kích hoạt vì thế để loại bỏ các khoảng cách này bạn chỉ cần vô hiệu hóa nó! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách vô hiệu hóa tính năng tự động tạo khoảng cách trong Microsoft Word!

Trong Word 2003 ta làm như sau

Đầu tiên hãy mở cửa sổ Microsoft Word > Sau đó vào Menu Tool > Kích chọn Options

Bực mình với chức năng tự đông tạo khoảng cách trong word

Trên cửa sổ Options Kích chọn “tab Edit” > Kích chọn thuộc tính “Smart Cut and Paste” > Kích chọn “Settings” > Sau đó bạn hãy bỏ dấu tích ở thuộc tính “Adjust sentence and word spacing automatically” > Kích chọn OK

16

Vậy là bạn đã loại bỏ tính năng tự động tạo khoảng cách khi đánh văn bản trong ứng dụng Microsoft Word 2003!

Đối với word 2007 ta làm như sau

Đầu tiên bạn hãy mở Word 2007 > Kích chọn vào nút “Office Button”  officebutton > Nhấn vào nút “Word Option”

wordoptionbutton

Trong cửa sổ Word Options > Phía bên cột trái Kích chọn vào “tab Advanced” > Sau đó hãy tìm thuộc tính “Cut, copy and paste” ở phía bên phải 

advance copy

Kích chọn “Use smart Cut and Paste” > Sau đó Kích chọn “Settings”

settings

Tương tự bạn hãy bỏ dấu tích trong thuộc tính “Adjust sentence and word spacing automatically” > Kích chọn OK để lưu lại các cài đặt!

untick ok

Quay trở lại Microsoft Word hãy gõ tiếng Việt lúc này bạn sẽ không thấy Word tự tạo khoảng cách như trước nữa. Đối với các Microsoft Word 2010, 2013…. bạn cũng thực hiện tương tự chỉ cần loại bỏ tính năng “Adjust sentence and word spacing automatically” là được!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top