Cách thay next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách thay chức năng next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết – Đây là một chức năng khá hay nó được tích hợp sẵn trong một số giao diện tuy nhiên không phải giao diện nào cũng được tích hợp, Với chức năng này khi các bạn xem nội dung một bài viết trong WordPress thì nó thường được tích hợp ở phần đầu bài viết hoặc cuối bài viết, khi đó bạn sẽ thấy ngay 2 đường link là Previous Post và Next Post đại diện cho bài viết trước và bài viết kế tiếp so với bài viết hiện tại.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách rút gọn tiêu đề bài viết không dùng Plugin trong WordPress giúp bạn có thể dễ dàng rút gọn tiêu đề bài viết mà không cần sử dụng Plugin tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay chức năng next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết.

Thay chức năng next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết

Việc đặt liên kết bằng next & previous post sẽ giúp cho người đọc dễ dàng chuyển đổi các bài viết qua lại với nhau nhưng có một nhược điểm là không hấp dẫn bằng việc thay dòng chữ Previous Post và Next Post tương ứng với những tiêu đề thực của nó, khi đó sẽ giúp cho người đọc sẽ dễ hình dung hơn nội dung mà họ muốn xem, và bạn sẽ cảm thấy blog của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Đầu tiên bạn cần xác định các tập tin liên quan cần sử dụng bao đó là Single.php của giao diện đang sử dụng (đồng thời bạn cần phải nắm bắt được cách truy cập vào các tập tin bạn có thể tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP hoặc bạn có thể tham khảo cài đặt và sử dụng phần mềm CuteFTP). Vào file Single.php tìm previous_post_link() và  next_post_link() và thay thế chúng bằng đoạn code sau.

<?php 
    $p = get_adjacent_post(false, '', true);
    if(!empty($p)) echo '<div class="prev">Previous post:<a href="' . get_permalink($p->ID) . '" title="' . $p->post_title . '">' . $p->post_title . '</a></div>';
  
    $n = get_adjacent_post(false, '', false);
    if(!empty($n)) echo '<div class="next">Next post:<a href="' . get_permalink($n->ID) . '" title="' . $n->post_title . '">' . $n->post_title . '</a></div>'; 
?>

Tiến hành cập nhật lại các tập tin và hưởng thụ thành quả nào. Và đây là kết quả của mình, lúc chưa thay đổi.

thay next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết
Thay next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết

Và đây là lúc mình đã thay đổi

Thay next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết

Vậy là xong rồi đấy, quá đơn giản để bạn có thể thay chức năng next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

4 thoughts on “Cách thay next & previous post wordpress bằng tiêu đề bài viết”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top