Cách lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7

[Thủ thuật máy tính] Lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7 –  Không biết bạn có để ý hay không khi sử dụng hệ điều hành Windows 7 bạn cảm thấy thiếu thiếu một cái gì đó mà ở Windows XP có nhưng khi nâng cấp lên Windows 7 lại không thấy nó nữa? Vậy thành phần bị thiếu trong Windows Explorer Windows 7 là gì? Thật ra cái mà bạn cảm thấy thiếu đó là thanh trình đơn của Windows explorer vậy làm sao để lấy lại thanh trình đơn này?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách loại bỏ chữ “shortcut” trên màn hình Desktop giúp màn hình Desktop của bạn trở nên gọn gàng hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể lấy lại thanh trình đơn huyền thoại của Windows explorer Windows 7.

lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7

Lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7

Lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7

Việc Microsoft loại bỏ thanh trình đơn trên Windows Explorer nhằm giúp cho cửa sổ Windows Explorer trống trải hơn tuy nhiên nhiều người sử dụng họ cảm thấy khó sử dụng khi thiếu mất thanh trình đơn này! Vậy làm sao lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7.

Đầu tiên hãy truy cập vào cửa sổ Control Panel bằng cách Kích chọn vào Start > Kích chọn Control Panel

go-bo-ung-dung-windows-3 1

Trong cửa sổ Control Panel, trong thuộc tính “View by” chọn “Small icons” > Kích chọn “Folder Options”

tuy-chinh-thanh-menu-trang-thai 1

hoặc cách đơn giản hãy vào Start gõ vào ô Search… chữ “folder options” sau đó chọn Folder Options.

Trên cửa sổ Folder Options hiện ra bạn chọn “Tab View” tại phần “Advanced settings”, bạn đánh dấu chọn vào “Always show menus” rồi bấm OK.

tuy-chinh-thanh-menu-trang-thai-1 1

Vậy là bạn đã lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7 rồi đấy! Quá đơn giản để bạn có thể lấy lại thanh trình đơn trong Windows Explorer Windows 7 phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Share

Thuần Te Tua

Chào các bạn mình tên thật là Nguyễn Hữu Thuần là một người nội tâm, thích sống khép kín tuy nhiên có nhiều lúc cũng rất tăng động, trang web huuthuan.net là nơi lưu giữ những kiến thức, kinh nghiệm cũng như góc cuộc sống của mình, nếu bạn thích tôi hãy tìm kiếm tôi trên kênh Youtube hoặc liên hệ với tôi tại đây.

You may also like...

bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar