Cách chèn breadcrumb vào bài viết WordPress giúp SEO tốt hơn

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách chèn breadcrumb vào bài viết giúp SEO tốt hơn – Breadcrumb giúp bạn tạo ra các liên kết thân thiện hơn với người dùng.và có lợi cho công việc SEO. Bạn có biết vì sao khi trang Web được tích hợp Breadcrumb sẽ thân thiện với SEO hay không? Bạn cứ nghĩ đơn giản khi bạn muốn tìm một địa chỉ nhà ở nếu bạn có đầy đủ các thông tin chi tiết như số nhà, ngõ, đường… thì chắc chắn rằng việc tìm kiếm sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với bạn không có thông tin gì cả tương tự như vậy khi bạn xây dựng trang Web Breadcrumb sẽ giúp công cụ tìm kiếm xác định bài viết nhanh hơn.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tìm kiếm và thay thế dữ liệu trong WordPress đơn giản giúp bạn dễ dàng thay đổi dữ liệu trong bài viết WordPress hay các liên kết nhanh chóng và đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn breadcrumb vào bài viết giúp SEO tốt hơn.

Chèn breadcrumb vào bài viết giúp SEO tốt hơn

Vậy để làm được các breadcrumb menu này bạn bạn làm sao? Bạn có thể dùng code nhưng có một cách rất là đơn giản bạn có thể sử dụng Plugin RDFa Breadcrumb bạn không cần bận tâm gì nhiều về Plugin này vì nó rất nhỏ bé không và không ảnh hưởng gì đến tốc độ trang web. Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết để tải Plugin RDFa Breadcrumb . Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản).

tao-duong-dan-than-thien-wordpress-1-it60s

Sau khi cài đặt xong bạn kích hoạt Plugin(Active) lên > Sau đó bạn sẽ thấy bên cột menu bên trái sẽ xuất hiện thêm một Menu RDFa Crumbs bạn click vô và tiến hành Cài đặt Plugin.

Cấu hình và sử dụng Plugin

Các thông số của Plugin rất đơn giản không có gì mà bạn phải cài đặt cả bạn chỉ chỉnh sửa lại dòng Title và Home Title thành từ khác mà bạn thích sau đó bạn nhấn nút Update Options là xong bước cấu hình.

breabum2

Sau đó hãy sao chép đoạn code sau đây và dán vào vị trí mà bạn muốn hiển thị cái breadcrumb menu này là được (ví dụ như trong file single.php chẳng hạn).

<?php if(function_exists('rdfa_breadcrumb')){ rdfa_breadcrumb(); } ?>

Cuối cùng lưu lại và tận hưởng thành quả, bạn hãy đợi công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu sau khi công cụ tìm kiếm cập nhật dữ liệu xong khi bạn tìm kiếm trang Web nó sẽ xuất hiện kết quả dạng như thế này.

tao-duong-dan-than-thien-wordpress-it60s

Quá đơn giản để bạn có thể chèn breadcrumb vào bài viết giúp SEO tốt hơn phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top