Mẹo kiếm tiền với Google Adsense chi tiết nhất năm 2021

Mẹo kiếm tiền với Google Adsense chi tiết nhất – Chắc có lẽ nếu bạn đang đọc bài viết thì cũng đang có dự định “dấn thân” vào con đường tưởng chừng béo bỡ nhưng nó không hề béo bỡ nếu bạn không nắm được các quy tắc cuộc chơi mà Google Adsense đặt ra?

Vậy Google Adsense là gì? có thể kiếm tiền với Google Adsense lâu dài hay không?

Chắc chắn một điều rằng mọi mục đích của bạn đều hướng đến túi tiền trong tương lai nhưng túi tiền đó là đầy rẫy sự gian nan và khổ cực đó các bạn?

Trong bài viết này mình chỉ chia sẻ những kiến thức trọng tâm nhất cho những ai mới bước chân “vào nghề” kiếm tiền Online đặc biệt là kiếm tiền với Google Adsense.

Rất nhiều người đã bỏ qua những mấu chốt mà “luật chơi” đặc ra dẫn đến việc “” đá “bay đầu” không thương tiết? vì vậy bạn hãy cố gắng đọc những nội dung được chắc lọc từ các bài viết trên Internet và các diễn đàn chia sẻ, các thông tin mang tính tham khảo bạn áp dụng được hay không là cái “duyên” của bạn nữa.

Nhưng bạn hãy tuân thủ luật chơi chắc chắn “Gà” sẽ đẻ trứng!

Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những kiến thức giúp bạn nắm được các vấn đề như:

 • Google Adsense là gì?
 • Google Adsense có thể kiếm tiền được không?
 • Cách để kiếm tiền nhiều với Google Adsense?
 • Những mẹo giúp bạn có thể kiếm tiền với Google Adsense?
 • Những điều cần tránh khi kiếm tiền với Google Adsense?
 • …….

Với bài viết này bạn sẽ nhận được những kiến thức “cốt lõi” nhất về kiếm tiền với Google Adsense, bài viết này sẽ phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một cách kiếm tiền thụ động với Google Adsense và muốn tăng thêm thu nhập với hình thức này?

Chắc chắn rằng bài viết sẽ không thể trình bày hết các vấn đề liên quan đến Adsense nhưng nó là tổng hợp những vấn đề cơ bản nhất để bạn có thể kiếm tiền với Google Adsense.

Google Adsense là gì?

AdSense là cách kiếm tiền miễn phí và đơn giản bằng cách hiển thị quảng cáo bên cạnh nội dung trực tuyến (trang Web, Youtube, Blogger) của bạn. Khi sử dụng AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và phù hợp cho khách truy cập trang web. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh hình thức của quảng cáo cho phù hợp với trang web của mình.

Tóm lại Google Adsense là một nền tảng giúp người dùng có thể kiếm tiền dựa trên lưu lượng truy cập từ:

 • Các trang Web
 • Các video trên Youtube
 • Blogger
 • Admod

Đồng thời bạn phải chia lại tỷ lệ phần trăm doanh thu kiếm được với Google Adsense.

Giả sử: Nếu bạn có một trang Web kiếm tiền với Adsense bạn sẽ được chia theo tỷ lệ 68/32 tức là bạn sẽ nhận 68% doanh thu còn lại 32% Adsense sẽ giữ lại (điều này đồng nghĩa nếu bạn kiếm được 100$ thì bạn nhận được 68$).

Adsense sẽ tính doanh thu cho bạn theo 02 hình thức:

 • Số lượt hiển thị quảng cáo (CPM – thường được tính trên 1000 lần hiển thị)
 • Số lượt click quảng cáo (CPC)

Khi bạn được Adsense chấp nhận là đối tác thì bạn sẽ thấy quảng cáo xuất hiện trên trang Web, cũng như trên nền tảng Youtube Video (nếu bạn có kênh Youtube), như hình bên dưới!

kiếm tiền với Google Adsense chi tiết

Tại sao sử dụng Adsense?

Với nền tảng kiếm tiền Online từ Adsense chắc chắn rằng sẽ mang lại cho các bạn những lợi ích cũng như sự hỗ trợ tốt nhất mà các nền tảng khác không thể không “mò ra“.

 • Đầu tiên kiếm tiền với Adsense là miễn phí? luôn là miễn phí (nếu bạn thấy ai bảo có phí là lừa đấy nha).
 • Là nền tảng quảng cáo trực tuyến và lớn nhất thế gới (có hàng triệu publisher tham gia), tuy rất có nhiều nền tàng đang cạnh tranh nhưng cho dù có thế nào cũng bị “” đá bay và chiếm vị trí độc tôn.
 • Các điều kiện để đăng ký làm đối tác của Google Adsense rất đơn giản, chỉ cần bạn có một Website hay blog hoặc bạn có một kênh Youtube hội tụ đủ điền kiện.
 • Đa dạng các mẫu quảng cáo tha hồ chọn lựa, bạn có thể tối ưu và tùy chỉnh để phù hợp nhất với website mình.
 • Bạn có thể cho chạy quảng cáo trên nhiều website từ một tài khoản Adsense.
 • Báo cáo dữ liệu thu nhập minh bạch, chính xác, thanh toán sòng phẳng. Google Adsense trả thưởng đều đặn hàng tháng theo chính sách thanh toán của họ (100$ sẽ được thanh toán).
 • Có lựa chọn chạy quảng cáo riêng trên các thiết bị mobile.
 • Giá click quảng cáo thay đổi theo vị trí địa lý, bạn có thể tận dụng điểm này để tăng thu nhập Adsense.
 • Đặc biệt bạn có thể kết hợp Adsense với các hình thức kiếm tiền khác như tiếp thị liên kết chẳng hạn.
 • …..

Adsense có bao nhiêu loại?

Bạn nên biết rằng Adsense cung cấp rất nhiều hình thức có thể giúp bạn kiếm tiền cùng vì thế mà Adsense cũng có các loại Adsense khác nhau:

Tùy theo mục đích của người dùng tài khoản Adsense thông thường có 02 loại cơ bản tuy nhiên nếu bạn để ý một chút thì Adsense không chỉ dừng lại ở 02 loại tài khoản chính này mà nó có đến 04 loại tài khoản dành cho bạn đấy?

Google Adsense Content (GA Content)

Loại đầu tiên là loại chia sẻ doanh thu khá cao với tỷ lệ 68/32, đó là tài khoản Google Adsense Content (GA Content).

Tài khoản Adsense dành cho nội dung, dùng để kiếm tiền với blog, website và cả Youtube.

Chỉ cần bạn sỡ hữu tài khoản này thì coi như bạn có thể bật kiếm tiền trên các nền tảng mà Adsense hỗ trợ.

Google Adsense Content khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong số các tài khoản Adsense, sở hữu tài khoản này thì coi như bạn đã sở hữu tất cả các loại Adsene trong 1. Tỷ lệ chia sẻ là 68/32, bạn nhận 68% doanh thu.

Google Adsense Hosted (GA Hosted)

Được đăng ký qua thông qua các dịch vụ mà Google hỗ trợ như Youtube, Blogspot.

Đây là loại tài khoản dùng để kiếm tiền với Youtube (Google Adsense Youtube) hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng. Tỷ lệ chia sẻ là 51/49, bạn nhận 51% doanh thu.

Google Adsense AdMob

Đây là loại tài khoản dành cho những bạn phát triển ứng dụng (điển hình bạn có thể thấy trong các ứng dụng dành cho di động).

Kiếm tiền bằng cách chèn mã quảng cáo trong các ứng dụng, game Online.

Google Adsense Tìm Kiếm

Đây cũng là một hình thức giúp bạn có thể tăng thu nhập cho trang Web của mình bằng cách đặt công cụ Google Adsense Tìm Kiếm cho trang Web, khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm này và họ kích vào các quảng cáo trên công cụ tìm kiếm thì lúc đó bạn cũng sẽ nhận được thu nhập đấy!

Tóm lại công cụ này giúp bạn kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên website, ứng dụng giống như Google Search.

Và Adsense đã tích hợp công cụ này trong giao diện Adsense rồi đấy!

Như vậy với 04 công cụ hỗ trợ trên Adsense hầu như đã cung cấp mọi thứ để bạn có thể kiếm tiền trên nền tảng của họ.

Nhưng: trong phạm vi bài viết này mình chỉ để cập đến loại tài khoản Adsense giúp bạn hài ra tiền nhiều nhất, đồng thời tỷ lệ ăn chia bạn nhập được cũng khá cao đó là tài khoản Google Adsense Content (GA Content) với tỷ lệ ăn chia 68/32.

Cách kiểm tra tài khoản Adsense

Để kiểm tra loại tài khoản Adsense, bạn vào mục Cài đặt > Thông tin tài khoản > Sản phẩm đang hoạt động, lúc này bạn sẽ thấy các loại tài khoản Adsense đang hoạt động.

quang cao adsense 2

Lúc này bạn sẽ thấy ở dòng “sản phẩm đang hoạt động” sẽ liệt kê những hình thức kiếm tiền bạn đang có bao gồm những thông tin sau:

 • Nội dung 68% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản: Google Adsense Content.
 • Tìm kiếm 51% chia sẻ doanh thu nhà xuất bản: Google Adsense Tìm kiếm.
 • AdMob: Google Adsense AdMob.
 • Nội dung hoặc Máy chủ nội dung: Google Adsense Hosted.

Google Adsense tính tiền như thế nào?

Dựa vào tỷ lệ phần trăm doanh thu bạn có thể biết được mình nhận được bao nhiêu từ Google Adsense.

Ví dụ: Một nhà quảng cáo nào đó ký hợp đồng với Adsense giá 1 click quảng cáo là 1$ thì khi Adsense phân phát quảng cáo này trên trang Web của bạn và một người nào đó kích vào quảng cáo đó thì với tài khoản Google Adsense Content bạn sẽ nhận được 0,68$ và Adsense giữ lại 0,32$ (tỷ lệ 68/32).

Adsense hoạt động như thế nào?

Đơn giản là Adsense chỉ là “thằng” trung gian chịu trách nhiệm giữa người muốn quảng cáo (Advertiser) và người kiếm tiền trên quảng cáo (Publisher).

 • Advertiser: Những cá nhân, tổ chức muốn mua quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và trả tiền cho Google qua Google Ads.
 • Publisher: Người sở hữu blog, website, kênh Youtube để Google đặt quảng cáo và kiếm tiền từ Google Adsense.

Bạn cứ hiểu nôm na như thế này? Google Ads dùng cho những người có nhu cầu mua quảng cáo, Google Adsense phân phát quảng cáo cho các đối tác quảng bá (trên Web, Youtube…) và kiếm tiền.

Cách hoạt động của Adsense?

Google AdSense cung cấp một cách để các nhà xuất bản kiếm tiền từ nội dung trực tuyến của họ.

AdSense hoạt động bằng cách khớp quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập.

Quảng cáo được tạo và trả tiền bởi các nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm của họ.

Các nhà quảng cáo này trả các mức giá khác nhau cho các quảng cáo khác nhau nên số tiền mà bạn kiếm được sẽ khác nhau.

Adsense sẽ phân phối các quảng cáo do Google Ads tạo ra thông qua code HTML, đoạn mã script được cài đặt lên website.

Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lần xem trang và số lần nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo hợp lệ, tùy thuộc vào loại quảng cáo.

Các loại quảng cáo trong Adsense

Hiện tại Adsense có 2 dạng quảng cáo chính đó là quảng cáo tự động và đơn vị quảng cáo, tùy thuộc theo mỗi loại bạn có thể tùy biến cho phù hợp với mục đích của mình.

Quảng cáo tự động

Quảng cáo tự động giúp bạn kiếm tiền từ nội dung của mình một cách đơn giản và sáng tạo. Với Quảng cáo tự động, bạn chỉ cần đặt một đoạn mã trên tất cả các trang trong trang web của mình. Sau đó, Quảng cáo tự động sẽ quét trang web và tự động đặt quảng cáo ở những nơi quảng cáo có khả năng hoạt động hiệu quả và có tiềm năng tăng doanh thu.

Lợi ích của quảng cáo tự động:

 • Có thể giúp bạn tăng doanh thu: Quảng cáo tự động phân tích các trang của bạn và tìm vị trí mới để hiển thị quảng cáo dựa trên bố cục, nội dung và quảng cáo Google hiện có của bạn.
 • Dễ sử dụng: Bạn chỉ cần đặt một đoạn mã quảng cáo để bắt đầu. Sau khi bạn đặt mã, Quảng cáo tự động sẽ tự động điều chỉnh cho phù hợp với mọi thay đổi mà bạn thực hiện đối với trang web và tùy chọn cài đặt quảng cáo.
 • Cho phép điều chỉnh quảng cáo để phù hợp với trang web: Các tùy chọn cài đặt Quảng cáo tự động cho phép bạn kiểm soát vị trí quảng cáo xuất hiện trên trang web của mình.
 • Thân thiện với thiết bị di động: Quảng cáo tự động có khả năng tự động điều chỉnh cho phù hợp với mọi kích thước màn hình. Ngoài ra, Quảng cáo tự động còn có các định dạng dành riêng cho thiết bị di động như quảng cáo cố định và quảng cáo giữa lần tải trang.

Cách hoạt động quảng cáo tự động:

 • Tìm hiểu cấu trúc trang web của bạn.
 • Phát hiện bất kỳ quảng cáo hiện có nào của Google trên trang của bạn. (Lưu ý rằng nó không thể phát hiện quảng cáo từ các mạng quảng cáo khác).
 • Tự động đặt quảng cáo mới dựa trên các yếu tố khác nhau như bố cục trang, số lượng nội dung trên trang và quảng cáo của Google mà bạn hiện có. Đôi khi, Quảng cáo tự động có thể đặt hai quảng cáo cạnh nhau (bất kể nguồn gốc của mạng quảng cáo).

Đơn vị quảng cáo

Đơn vị quảng cáo là một hoặc nhiều quảng cáo của Google được hiển thị nhờ có một đoạn mã quảng cáo AdSense.

Bạn có thể tạo, tùy chỉnh và quản lý đơn vị quảng cáo trên trang Quảng cáo trong tài khoản AdSense của mình.

Đơn vị quảng cáo cho phép bạn kiểm soát vị trí quảng cáo xuất hiện và đơn vị quảng cáo gốc giúp tùy chỉnh linh hoạt hơn.

Hiện tại Adsense có 06 loại quảng cáo khi bạn đặt theo đơn vị quảng cáo gồm:

quang cao adsense 1
 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
 • Quảng cáo trong bài viết
 • Nội dung phù hợp
 • Công cụ tìm kiếm
 • Quảng cáo liên kết (cái này theo thông báo sẽ bị “khai tử” trong năm 2021)

Các kích thước chuẩn bạn nên dùng khi tạo đơn vị quảng cáo gồm:

 • 336 x 280
 • 300 x 250
 • 728 x 90
 • 300 x 600
 • 320 x 100

Trước khi hiển thị quảng cáo trên trang Web Google sẽ phân tích hành vi và ngữ cảnh của người dùng bằng cách sử dụng các thuật toán thông minh để phân tích nội dung website, cookies lưu trong trình duyệt… từ đó chọn mẫu quảng cáo nào sẽ được hiển thị.

Vì vậy, những vị trí mà bạn đặt mã quảng cáo sẽ có rất nhiều quảng cáo luân phiên hiển thị mỗi khi bạn tải lại trang.

Ví dụ: Bạn lên Google tìm kiếm sản phẩm về máy tính giá rẻ, thì tất cả những quảng cáo có từ khóa máy tính giá rẻ sẽ hiển thị khi bạn truy cập vào các trang web có quảng cáo của Google.

Kiếm tiền với Adsense như thế nào?

Qua sự diễn dãi một hồi lâu ở trên?

Như vậy để kiếm tiền với Google Adsense bắt buộc bạn phải có một trang Web? nếu không có? bạn phải có kênh Youtube đủ điều kiện.

Công thức bạn có tiền như sau: người dùng truy cập vào website (hoặc kênh Youtube) của bạn để đọc (xem) nội dung > Quảng cáo Google Adsense hiển thị > Khách truy cập click vào quảng cáo > Bạn nhận được tiền.

(Đồng thời Adsense cũng tính theo 1000 lượt hiển thị tuy nhiên các nhà quảng cáo không mặn mà cho lắm so với click vào quảng cáo)

Như vậy tiền về túi bạn khi bạn đủ?

Content (nội dung) + Traffic (truy cập) = Money (tiền)

Như vậy, các bước cơ bản để kiếm tiền với Google Adsense gồm có:

 • Tạo 1 trang website, blog, xây dựng một kênh Youtube.
 • Xây dựng & phát triển website (kênh Youtube) sao cho có nhiều người truy cập.
 • Đăng ký tài khoản Google Adsense và đặt quảng cáo.
 • Quảng cáo Google Adsense hiển thị trên website.
 • Bạn nhận được tiền khi độc giả truy cập và click vào quảng cáo.
 • Nhận thanh toán từ Google Adsense khi đủ điều kiện.

Các bước này bạn phải tự mình thực hiện theo từng giai đoạn, và phải thật kiên trì !

//Như mình đã nói bên trên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiếm tiền với Google Adsense bằng trang Web của mình!

Xây dựng Website kiếm tiền với Google Adsense

Đây được xem là điều kiện đầu tiên để bạn có thể tiếp tục kiếm tiền với Google Adsense.

Việc tạo 1 trang Web không khó như bạn nghĩ nếu bạn nắm được những kiến thức cơ bản về các thành phần của Website.

Để có 01 Website chạy được bạn cần hội tụ 02 điều kiện cơ bản đó là:

 • Đầu tiên cần phải có một tên miền Website (chẳng hạn huuthuan.net).
 • Thứ hai đó là nơi lưu trữ trang Web của bạn được gọi là hosting, VPS, Server.

Nhưng trước khi bạn “tậu” cho mình 01 thành phần trên thì điều đầu tiên bạn cần chọn cho mình một chủ đề Web để xây dựng và phát triển?

Về chủ đề Web bạn nên chọn theo thế mạnh của bạn? bởi lẽ hiện này Adsense không “kén chọn” những chủ đề, nhưng bạn phải tuân theo quy định của “Gà” để tránh không đăng ký được!

Một điều khá quan trọng là ngôn ngữ bạn chọn để viết? chắc chắn một điều rằng bạn viết bằng ngôn ngữ tiếng anh thì việc kiếm tiền với Adsense về sau sẽ cao hơn rất nhiều so với ngôn ngữ tiếng việt.

Chủ đề của bài viết phải theo xu hướng được nhiều người quan tâm, chủ đề càng độc đáo, chưa từng được viết trước đó thì dễ lên top tìm kiếm hơn, đồng thời chủ đề phải có liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cần giới thiệu đến độc giả.

Bạn có thể lựa chọn một số chủ đề nổi bật sau để kiếm tiền với Google Adsense:

 • Thủ thuật blog, website, WordPress
 • Chia sẻ kiến thức Hosting/ Domain
 • Chia sẻ kiến thức công nghệ
 • Kiến thức kiếm tiền online, kiếm tiền offline, làm giàu
 • Blog làm đẹp cho nữ giới, nam giới
 • Kiến thức sức khỏe con người
 • … và còn rất nhiều

Okey! Sau khi chọn cho mình một chủ đề phù hợp tiếp theo hãy tìm nhà cung cấp đăng ký cho mình một tên miền thương hiệu mang phong cách theo chủ đề bạn chọn.

Hiện nay có rất nhiều cung cấp tên miền, hosting giá rẻ, rất phù hợp cho bạn phát triển Web trong giai đoạn đầu tiên, bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp sau:

Sau khi có đủ 02 thành phần tiếp theo bạn cần cài đặt Website!

Để cài đặt Website bạn cần chọn mã nguồn? hiện nay có rất nhiều mã nguồn miễn phí giúp bạn có thể nhanh chóng tạo ra trang Web?

Tuy nhiên, mình khuyên các bạn nên chọn mã nguồn WordPress để xây dựng và kiếm tiền với Google Adsense bởi vì tính đơn giản cũng như hỗ trợ các công cụ để bạn có thể tạo một Website chuyên nghiệp nhất.

>> Tham khảo: Cài đặt Website WordPress

Sau khi cài đặt xong trang Web bạn hãy tiến hành viết bài và phát triển Website !

Đối với WordPress nếu bạn là người mới không biết nhiều về tùy biến giao diện thì bạn cứ để giao diện mặc định mà xài ! không sao cả bởi vì giao diện mặc định đã được WordPress tối ưu khs “OK” rồi !

Viết bài và phát triển Website

Có thể nói bài viết là điều kiện chủ chốt khi bạn tham gia kiếm tiền với Google Adsense.

Bạn cần viết bài theo chủ đề mà bạn đã chọn ở bên trên, để viết được bạn cần trả lời 02 câu hỏi đơn giản sau đây?

 • Viết làm gì?
 • Viết để cho ai?

Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng bước đầu không nên nghĩ “Viết để kiếm tiền“, bởi lẽ người ta nói “dụng tốc bất đạt” dẫn đến sự “chán nản” khi không đạt được mục đích.

Sau khi tạo cho mình “động lực” hãy bắt tay vào viết bài đi nào?

Trước khi viết bạn phải tùy chỉnh trang Web bao gồm đầy đủ các thông tin sau:

 • Hãy tạo trước các trang: Liên hệ, chính sách, quyền riêng tư…

Khi viết nội dung bạn hãy hướng đến mục tiêu dành cho người đọc, họ sẽ nhận được gì khi đọc xong bài viết của bạn?

Một bước cũng khá quan trọng đó là bạn nên nghiên cứu từ khóa, viết bài chuẩn seo… các kỹ thuật trong viết lách giúp nội dung của bạn sinh động và chất lượng hơn.

Bài viết của bạn nên 600 (theo chuẩn seo của Rank Math) từ trở lên, có hình ảnh minh họa rõ ràng, không lỗi chính tả, trình bày một cách khoa học, dễ đọc đặc biệt cần tuân thủ các chính sách của Google.

Mới đầu bạn nên duy trì thời gian đăng bài? có thể 01 tuần 01 bài viết cực kỳ “chất lượng” cũng được!

Nếu bạn không có thời gian rãnh bạn có thể thuê người viết? nhưng thuê thì tiền còn đâu mà “sống” vì vậy bạn phải “siêng” mới có được “tiền”.

Nói chung bài viết của bạn phải có “Tâm” thì sớm muộn gì nó cũng được Google “Yêu thương” hết cỡ à !

Và điều đặc biệt là phát triển Website cần phải có thời gian it nhất “03 tháng” để bạn có thể chỉnh chu về bố cục cũng như nội dung, chứ không phải ngày 1 ngày 2 là được đâu.

Mẹo: Nếu bạn không mạnh về “Seo” thì cứ “Viết đi” viết theo của mình đấy, rồi “mưa dầm thấm lâu” có ngày bạn cũng được Google ưu ái à !

Tiết lộ, blog mình theo hình thức “mưa dầm thấm lâu” đó các bạn ! đã hơn 04 năm rồi mà bèo nhàu quá !

Buồn thay: Bạn có biết rằng một số người dùng thật “may mắn” chỉ có vài bài viết trên Website, lượt truy cập thì “bèo bọt” nhưng khi gởi đơn đăng ký Adsense thì được duyệt ngay, chắc là hôm ấy trời “nắng to“. Vì thế mới nói đăng ký Adsense không phải là ta muốn là được có khi bạn mất “cả đời” đấy chứ!

Đăng ký tài khoản kiếm tiền với Google Adsense

Nhắc lại một câu nữa khi bạn đang đọc phần này? là trước khi đăng ký kiếm tiền với Google Adsense hãy xem trang Web của mình có đủ “súng đạn” để bắn ngay phát đầu tiên hay không? bởi lẽ nếu phát đầu mà Adsense “Bye Bye” thì những lần sau coi như bị một “vết nhơ” và “vết nhơ” ấy khó mà rửa sạch (nếu “tạch” bạn có thể xem một số mẹo bên dưới nhé)?

Okey! Đầy đủ súng đạn rồi bắn đi nào? à khoan trước khi bắn bạn hãy xem bạn đang có thứ gì rồi nhé?

 • Đầu tiên phải có một tài khoản Google (Gmail đấy).
 • Website (cái này chắc chắn rồi), nếu không có Web thì Youtube đấy.

Nhưng khi sử dụng Youtube hoặc Blogger thì bạn chỉ nhận được tài khoản Google Adsense Hosted thôi nhé (tỷ lệ ăn chia 51/48).

Google Adsense Hosted là loại tài khoản được chấp thuận hầu như trong các trường hợp nếu kênh Youtube, Blogger đủ điều kiện.

Nói chung đăng ký tài khoản Google Adsense Content khó 10 thì Google Adsense Hosted chỉ là 5 mà thôi!

Để có được tài khoản Adsense “mạnh nhất” Google Adsense Content thì bạn có thể làm như thế nào?

 • Nâng cấp từ Google Adsense Hosted
 • Đăng ký Google Adsense Content mới

Việc nâng cấp tài khoản Google Adsense Content từ Google Adsense Hosted khá đơn giản? chỉ cần bạn sao chép địa chỉ trang Web vào trong tài khoản Google Adsense Hosted và thêm vào, sau đó đợi Google xét duyệt, nếu “OK” thì lên còn “tạch” thì vẫn là Google Adsense Hosted.

Và tiếp theo là cách đăng ký Google Adsense Content trực tiếp (cái này phải có thời gian xét duyệt bạn nhé, và vô cùng “hồi hộp”).

Đầu tiên hãy truy cập vào trang chủ Google Adsense tại liên kết này.

Tiếp tục nhấn vào chữ “Bắt đầu” để đăng ký cho mình một tài khoản Adsense! và bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense.

quang cao adsense 3

Bạn hãy hoàn thành các thông tin sau:

Trang Web của bạn: Đây chính là địa chỉ trang Web mà bạn muốn Adsense hiển thị quảng cáo trên đó, trang Web có thể có dạng như:

 • domain.com
 • www.domain.com
 • https://domain.com
 • https://www.domain.com

Lưu ý: Tên trang Web phải là tên miền cấp 1 bạn nhé (dùng tên miền miễn phí không được đâu).

Nói chung muốn kiếm tiền với Google Adsense thì bạn phải đầu tư một chút tiền nhé !

Tiếp tục bạn cần nhập địa chỉ Email để nhận những thông báo từ Adsense (bạn nên nhập tài khoản có dạng diachimai@gmail.com).

Sau khi điễn xong thông tin nhấn “Lưu và tiếp tục“.

Nhớ rằng: Dùng tài khoản Email “sạchchưa đăng ký Adsense lần nào đó nhé! chứ dùng “bậy bạ” sẽ gây ra vấn đề khá đau đầu đó là “Trùng tài khoản Adsense” khá phiền phức đó các bạn (giống kiếu hai con “Gà” không chơi cùng bạn phải “Trảm” trước 1 con).

Tiếp tục, chọn Quốc gia bạn đang sinh sống cái này hơi nhức nhối đó nha, chọn cho đúng cho chính xác để sau này mà còn nhận mã Pin.

Tốt nhất nếu bạn đang ở Việt Nam thì chọn Quốc gia là “Việt Nam” (không phải chọn Việt Nam là ít tiền mà độc giả của bạn truy cập từ đâu mới là vấn đề nhé).

Chọn Quốc gia xong kéo xuống phía dưới một chút tích vào “có, tôi đã đọc và chấp nhận thỏa thuận” để đồng ý các điều khoản của Adsense.

Cuối cùng Nhấn tạo tài khoản.

quang cao adsense 4

Sau đó bạn tiếp tục cung cấp các thông tin sau:

 • Loại tài khoản: Cá nhân.
 • Tên và địa chỉ: Họ tên đầy đủ của bạn.
 • Dòng địa chỉ 1: Số nhà, tên đường (thôn/xóm/ấp), quận huyện.
 • Dòng địa chỉ 2: Có thể bỏ qua.
 • Thành phố, tỉnh nơi bạn sinh sống.
 • Mã bưu điện tỉnh, thành phố. Xem danh sách mã Zip Code các tỉnh thành Việt Nam tại đây.
 • Số điện thoại:

Quan trọng: Những thông tin này bạn phải khai báo thật chính xác để sau khi đủ điều kiện thì bạn mới nhận được mã Pin nhé, khai báo giả dối “muôn đời” không nhận được mã Pin đâu nhé! mà không nhận được mã PIN thì xác đinh đó là “Gà” chết nhé!

Mẹo từng trải: Để cho bưu điện gọi cho bạn trong phần địa chỉ khi ghi số nhà bạn hãy mở ngoặc và ghi như sau: Giả sử địa chỉ mình là Đội 9 – Gia Trị – Ân Đức – Hoài Ân – Bình Định thì mình sẽ ghi: Đội 9 (goi 0377416xxx) – Gia Trị – Ân Đức – Hoài Ân – Bình Định. Lúc này khi Adsense gửi mã Pin Bưu điện sẽ gọi cho bạn chứ thông thường Adsense nó không cung cấp số điện thoại đâu nhé!

Hoàn thành xong thông tin, Nhấn Gửi (lúc này có thể Google sẽ yêu cầu xác minh số điện thoại)

Tiếp theo Adsesne sẽ yêu cầu bạn đặt mã trên trang Web để nó kiểm duyệt.

Bạn hãy sao chép đoạn mã mà Google Adsense cung cấp và dán vào trước thẻ </head> của trang Web.

Nếu bạn đang dùng WordPress thì để cho đỡ “lằng nhằng” hãy cài ngay Plugin Insert Headers and Footers.

>> Xem chi tiết cách sử dụng Plugin Insert Headers and Footers.

quang cao adsense 5

Sau khi đặt mã lên website > tick vào I’ve pasted the code into my site > nhấn DONE để hoàn tất.

Khi triển khai mã xong bây giờ bạn hãy ngồi “cầu nguyện” trong vài ngày cũng có thể vài tuần và cũng có thể vài giờ…

Nhưng chung quy lại, khi Adsense chấp thuận tài khoản của bạn thì bạn sẽ thấy một Email chúc mừng đại khái với nội dung “tài khoản của bạn hiện đã được chấp thuận hoàn toàn“, đến nước này thì có lẽ là “Phê” rồi đấy!

//Bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense đi nào !

quang cao adsense 7

Rồi việc còn lại là bạn kiếm tiền với nó mà thôi, ban đầu bạn chưa quen cứ để mặc định như vậy Quảng cáo Tự động của Google sẽ phân phát cho bạn khỏi làm gì hết cho mệt “xác“.

Okey! Khi bạn đã chuyên nghiệp rồi thì bạn có thể tùy biến quảng cáo.

À ! Nếu bạn có nhiều Website thì chẳng lẽ phải đăng ký thêm mấy cái Adsense nữa hay sao?

Dừng lại ngay, vì Adsense cho phép bạn hiển thị Quảng cáo trên rất nhiều Site đấy? tuy nhiên phải được Adsense đồng ý trước à nha ! Không phải muốn hiện sao hiện đâu?

Để hiển thị quảng cáo trên Website khác bạn vào Adsense > Trang web > THÊM TRANG WEB.

quang cao adsense 8

Sau khi thêm xong bạn cũng cần phải đợi Google duyệt trước nhé.

Nếu bạn thấy trạng thái là “Sẵn sàng” thì coi như chúc mừng bạn đã qua ải thành công rồi đấy!

… kiếm tiền với Google Adsense được rồi đấy!

Dạng Web hỗ trợ kiếm tiền với Google Adsense tốt nhất

Nếu bạn là cá nhân thì việc chọn lựa một dạng Web hỗ trợ kiếm tiền tốt nhất trên nền tảng Adsense là điều bạn cần phải biết.

Vì nếu bạn chọn đúng thì tỷ lệ xét duyệt tài khoản Adsense khá cao, cũng như đem lại cho bạn doanh thu tốt nhất.

Dưới đây là 03 dạng Website bạn nên chọn.

Trang Blog

Đây là dạng Web vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả khi kiếm tiền với Google Adsense. Đối với dạng này, tần suất đăng bài có thể dao động từ hàng giờ đến hàng tháng.

Tần suất này tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như số lượng cộng tác viên viết bài và lượng thời gian mà chủ blog hoặc biên tập viên phải bỏ ra để xét duyệt và đăng nội dung.

Các blog nổi tiếng như Daily Dot sử dụng Google AdSense để kiếm tiền từ khách truy cập, với khoảng 5 – 10 triệu lần hiển thị/tháng (thu nhập từ vài trăm ngàn đô).

Và một điều khá hấp dẫn đó là tỷ lệ xét duyệt các trang Web theo dạng này tương đối khá cao, là một món mồi “béo bỡ” để bạn kiếm tiền Adsense theo hình thức cá nhân.

Trang diễn đàn

Đối với diễn đàn, bạn phải tạo nội dung trước, nhưng thay vì viết các nội dung dài như blog, bạn sẽ phải tạo các nội dung thảo luận và tìm người thảo luận cùng bạn về nội dung đó. Dần dần, ngày càng có nhiều khách truy cập vào diễn đàn để thảo luận về chủ đề nổi bật và sau cùng, họ sẽ nhấp vào quảng cáo liên quan đến chủ đề đó.

Tuy nhiên đây là dạng rất khó khi đăng ký kiếm tiền với Google Adsense, nếu trang Web của bạn không tuân thủ các điều khoản cũng như trang của bạn không đủ mạnh.

Khi bạn tạo trang diễn đàn bạn cần đọc kỹ nội dung có liên quan đến “Nội dung do người dùng tạo” để nắm được các nguyên tắc để có thể đăng ký Adsense thành công!

Công cụ trực tuyến miễn phí

Đối với những nhà phát triển hoặc những người có tài chính để thuê nhà phát triển, việc tạo một trang web có công cụ trực tuyến miễn phí cũng là một cách để kiếm doanh thu bằng AdSense.

Các công cụ trực tuyến miễn phí có thể trở nên cực kỳ phổ biến, đặc biệt là nếu bạn có thể nhắm tới đối tượng phù hợp để mời họ sử dụng và nhờ họ giới thiệu công cụ đó với cộng đồng.

Tuy nhiên cũng giống như diễn đàn đây không phải là một hình thức để bạn có thể dễ dàng đăng ký kiếm tiền với Google Adsense.

Bất kể sử dụng loại trang web nào để kiếm tiền bằng Google AdSense, bạn cũng phải tuân thủ 3 nguyên tắc chính sau để có thể kiếm tiền thành công từ trang web.

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng chủ đề mà bạn chọn cho blog, diễn đàn hoặc công cụ trực tuyến miễn phí để kiếm tiền với Google Adsense là chủ đề được mọi người quan tâm và tìm kiếm.

Thứ 2, Bạn phải tạo ra nội dung hữu ích cho khách truy cập vào trang web của mình.

Dù rằng mục tiêu cuối cùng của bạn là muốn họ nhấp vào quảng cáo để tạo ra doanh thu, nhưng nếu bạn không tạo các bài đăng cung cấp thông tin trên blog, kiểm soát các cuộc thảo luận sôi nổi hoặc cung cấp công cụ hữu ích, thì mọi người sẽ không truy cập vào trang web của bạn nữa.

Cuối cùng, bạn sẽ mất những khách truy cập mà bạn cần họ nhấp vào quảng cáo.

Thứ 3, Hãy quảng cáo blog, diễn đàn hoặc công cụ của bạn để thu hút những khách truy cập mà bạn muốn họ đọc nội dung, tham gia thảo luận và sử dụng công cụ của bạn.

Bằng cách quảng bá trang web, bạn sẽ giúp trang web có được thị phần trên mạng xã hội và các đường dẫn liên kết ngược có giá trị; các đường dẫn này sẽ giúp trang web đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Cách tăng thu nhập kiếm tiền với Google Adsense

Bạn đang có ý định tạo một trang web để kiếm tiền thông qua Google AdSense hay đang tự hỏi làm cách nào để tăng thu nhập từ Google AdSense?

Việc tăng thu nhập Adsense chung quy nhất là bạn cần quan tâm đến lượng truy cập và mức độ click vào quảng cáo Adsense.

Ngoài hai vấn đề chính trên bạn cần tối ưu những thành phần cơ bản sau đây để giúp tăng trãi nghiệm người dùng? từ đó có thể tăng thu nhập kiếm tiền với Google Adsense.

Bốn quy trình sau đây sẽ giúp bạn có được thu nhập tốt với kiếm tiền Google Adsense.

Tạo nội dung độc đáo, có giá trị

Mình đã trải qua nên cũng biết rằng kiếm tiền với Google Adsense không hề dễ ăn chút nào? Nhưng bạn cần biết rằng điều kiện “tiên quyết” sự thành bại đó chính là nội dung, bạn không thể Copy những bài viết đã có sẵn, hoặc những nội dung không có chất lượng để lấp đầy trang Web mà kiếm tiền với Adsense.

Thay vì 01 bài viết chất lượng còn hơn 10 bài viết kém “chất lượng”.

Vì vậy khi kiếm tiền với Google Adsense? bạn đừng có nghĩ bài viết nhiều sẽ có tiền nhiều, 01 bài viết chất lượng bạn có thể kiếm thật nhiều đấy.

Tạo trang Web hấp dẫn độc giả

Bạn nên lưu ý rằng khách truy cập vào trang Web lần đầu chắc chắn rằng họ sẽ không kích ngay vào quảng cáo?

Vì vậy, nếu bạn để họ bỏ đi ngay từ đầu thì coi như bạn có thể mãi mãi mất họ và thu nhập AdSense mà họ có thể mang lại. Do đó, bạn cần tạo một trang web hấp dẫn người xem.

Bạn cần đảm bảo rằng mọi khách truy cập vào trang web của bạn đều muốn tìm hiểu sâu hơn về trang web.

Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên cung cấp các thông tin điều hướng rõ ràng ở đầu trang web để khách truy cập có thể tìm thấy những phần hay nhất (nội dung độc đáo).

Hãy đảm bảo rằng từng mục nội dung đều liên kết đến nhiều mục nội dung khác. Bằng cách đó, khi khách truy cập không thích trang vừa truy cập, họ có thể thấy một đường dẫn liên kết đến một chủ đề khác mà họ quan tâm.

Bạn nên đặt nhiều đường dẫn liên kết nội dung hơn trong thanh bên. Hãy cho khách truy cập biết nội dung nào được yêu thích nhất, nội dung nào được chia sẻ nhiều nhất và nội dung nào được bình luận nhiều nhất. Khách truy cập sẽ tò mò muốn biết lý do tại sao các mục nội dung cụ thể đó lại được yêu thích như vậy và điều đó sẽ giữ chân họ trên trang web của bạn lâu hơn.

Cung cấp nội dung trên nhiều nền tảng

Hãy giúp khách truy cập nhớ đến trang web của bạn.

Tiêu đề, thanh bên, phần cuối nội dung và chân trang là các vị trí hoàn hảo để hiển thị nhiều kênh mà khách truy cập có thể kết nối và theo dõi bạn (bạn có thể liên kết trên các nền tảng mạng xã hội hiện nay như: Facebook, Twitter, Pin, Youtube….)

Bạn nên hiển thị các tùy chọn như đăng ký nhận email và các mạng xã hội. Bằng cách đó, mỗi lần đăng hoặc quảng bá một mục nội dung, bạn có thể nhắc nhở khách truy cập về trang web của bạn và hy vọng họ quay lại trang web.

Tối ưu trãi nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là một điểm yếu của nhiều chủ sở hữu trang web.

Bạn có thể có nội dung thu hút và vị trí đặt quảng cáo tốt nhất có thể, nhưng nếu trang web của bạn không tải trên thiết bị di động hoặc tải chậm, bạn có thể mất nhiều khách truy cập trước khi họ có cơ hội xem nội dung hoặc nhấp vào quảng cáo.

Do đó, bạn cần kiểm tra trang Web của mình đảm bảo 02 tiêu chí sau:

Trước tiên, hãy thực hiện một số hoạt động kiểm tra đơn giản bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra trang web của Google để đảm bảo trang web của bạn hoạt động hiệu quả cho người dùng di động và tải nhanh.

quang cao adsense 6

Thứ hai, hãy đăng ký Google Analytics và Google Search Console.

Google Analytics sẽ cho phép bạn theo dõi mức lưu lượng truy cập. Vì vậy, nếu thấy mức lưu lượng truy cập giảm, bạn có thể xem xét vấn đề đó ngay lập tức.

Google Search Console có rất nhiều công cụ giúp bạn tìm hiểu xem liệu trang web của bạn có bất kỳ vấn đề gì về hiệu quả hoạt động hoặc các lỗi khác có thể gây ra sự cố cho khách truy cập hay không.

Kiếm tiền với Google Adsense cần biết những gì?

Một lần nữa Kiếm tiền với Google Adsense không hề đơn giản như bạn nghĩ?

Kiếm tiền với Google Adsense rất khó đối với những người mới “dấn thân” vào hình thức này?

Việc hoàn chỉnh và đảm bảo các điều kiện cho một Website để Kiếm tiền với Google Adsense không hề đơn giản? bạn có rất nhiều công việc phải làm? nhưng bạn không nên “thụt chí“.

Ngay cả khi bạn đã có tài khoản Adsense để Kiếm tiền với Google Adsense thì không có gì là đảm bảo “chắc chắn“, bạn có thể bị Adsense vô hiệu tài khoản bất cứ lúc nào mà “Gà” thích.

Và, sau đây là một số gợi ý giúp bạn bảo vệ tài khoản Adsense:

 • Đầu tiên, hãy “tim” vào “bộ não” chúng ta đầy đủ các kiến thức về chính sách khi tham gia Adsense tại đây.
 • Thứ hai, tuyệt đối đừng dại gì mà tự mình click vào quảng cáo hay nhờ người thân kích giúp vào quảng cáo (Google đủ thông minh để phát hiện ra bạn đang chơi “xỏ” đấy)
 • Thứ ba, không dùng bất kỳ hình thức nào để tăng lưu lượng truy cập trang Web, hoặc sử dụng công cụ để tăng số lần click chuột (vi phạm hình thức này bạn có thể bay màu tài khoản Adsense đấy).
 • Thứ tư, đừng cố qua mặt Adsense vì nó có cả hệ thống để phát hiện bạn đấy, đồng thời bạn cần tuân thủ chính sách nội dung không được đăng các nội dung bao gồm: nội dung người lớn, gây sốc, bạo lực, ma túy hoặc chủ trương phân biệt chủng tộc, không vi phạm bản quyền…

Một số mẹo đăng ký kiếm tiền với Google Adsense thành công?

Đây là những mẹo mình tổng hợp từ những kinh nghiệm của các bậc “tiền bối” đã trải qua, hy vọng sẽ có ích đối với bạn.

Ngoài như điều kiện mình đã nêu bên trên thì dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn trong quá trình đăng ký Adsense được thành công:

 • Đầu tiên, bạn hãy hoàn thiện các trang cơ bản như: Liên hệ, chính sách bảo mật, quyền riêng tư…
 • Thứ hai, khai báo thông tin cá nhân, tác giả một cách đầy đủ. Tốt nhất bạn hãy khai báo thông tin giống như thông tin tài khoản Adsense.
 • Thứ ba, Khi Adsense kiểm duyệt Quảng cáo lần đầu bạn hãy loại bỏ tất cả các loại quảng cáo khác có trên Website, đặc biệt là các quảng cáo PopUp.
 • Thứ tư, Bạn hãy vô hiệu những liên kết ngoài từ trang Web của bạn trong khi Adsense xem xét trang Web (nếu bạn dùng WordPress hãy dùng Plugin No External Links để vô hiệu liên kết ngoài), điều này tuy có vẻ ngớ ngẫn nhưng nó vô cùng hợp lý bởi lẽ “Gà” tưởng những liên kết ngoài là liên kết Quảng cáo đấy!
 • Thứ 5, bạn không thể đăng ký Google Adsense thành công nếu website có quá nhiều lỗi 404 (cái này bạn kiểm tra trong Webmaster tools).
 • Thứ 6, hãy nuôi trang Web của bạn ít nhất 6 tháng rồi hãy đăng ký, đùng nóng vội, vì đăng ký sớm mà không có lượng truy cập thì cũng coi như bằng không.
 • Thứ 7, hãy lựa chọn một giao diện đơn giản, vô cùng đơn giản Adsense vô cùng thích, đảm bảo trang Web của bạn tải nhanh trên các thiết bị.

Okey! Một số kinh trên mong rằng sẽ giúp bạn trong kiếm tiền với Google Adsense, một khi bạn đã có một trang Web đủ lớn thì việc kiếm tiền với Google Adsense vô cùng đơn giản, lúc đó nó được ví như một “cỗ máy kiếm tiền thụ động”.

Sau khi bạn đăng ký kiếm tiền với Google Adsense thành công hãy cố gắng kiếm được 10$ để lấy được mã Pin từ Adsense.

Kiếm tiền với Google Adsense không chỉ dừng lại ở quảng cáo Adsense mà bạn có thể kết hợp với các hình thức khác như: tiếp thị liên kết, cho thuê quảng cáo, tham gia các mạng quảng cáo khác, bán sản phẩm dịch vụ, rút gọn link…

Kết luận

Có thể nói kiếm tiền với Google Adsense không bao giờ là ““, trong cuộc sống ngày nay việc kiếm thêm tiền một cách thụ động là điều mơ ước của rất nhiều người. Và kiếm tiền với Google Adsense là một hình thức bền vững và uy tín nhất.

Tuy nhiên, Kiếm tiền với Google Adsense không hề đơn giản chút nào. Trước khi tham gia Kiếm tiền với Google Adsense bạn hãy đọc rõ nhưng nguyên tắc được trình bày bên trên.

Đó là những nguyên tắc Kiếm tiền với Google Adsense cơ bản nhất mà bạn cần nắm khi tham gia.

Một điều cuối cùng, Kiếm tiền với Google Adsense không chỉ dừng lại ở sự nỗ lực mà trong đó còn có chút “May mắn” nữa đấy.

Chúc các bạn kiếm thật nhiều tiền với Google Adsense.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ:

12 thoughts on “Mẹo kiếm tiền với Google Adsense chi tiết nhất năm 2021”

 1. Chào anh hiện em đang kiếm tiền với google ad trên website, nhưng doanh thu mỗi tháng ít lắm, em đang tắt quảng cáo tự động không biết có ảnh hưởng gì không anh. nên bật hay tắt quảng cáo tự động anh ạ. Cảm ơn anh.

  1. Theo Google Quảng cáo tự động giúp tăng thu nhập tuy nhiên mình cảm thấy cũng ko nhiều, nếu bạn cảm thấy quá nhiều quảng cáo có thể tắt nó đi nhé 😛

     1. Vậy thì từ từ đi bạn nếu 1 ngày có 100 người thì 1 tháng mới có 3000 thì cao lắm chỉ được vài đô mà thôi :P, khi nào được từ 500 trở lên hãy đăng ký?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Ưu đãi Win, Office, Virus lên đến 90%. Bảo hành trọn đời, 1 đổi 1 nếu có lỗi xảy ra.
Khuyến mãi hấp dẫn