Cách chèn mã vào Header, body, Footer trong WordPress đơn giản

Cách chèn mã vào Header, body, Footer trong WordPress đơn giản – Bạn muốn chèn một đoạn mã của Google như: Google analytics, Google Adsense hoặc bất kỳ một đoạn mã nào khác vào các vị trí Header, body, Footer trong WordPress? Hiện nay có một số giao diện tích hợp luôn các tính năng chèn mã vào các vị trí Header, body, Footer rất thuận tiện tuy nhiên hầu hết các theme trên hệ thống WordPress thường không tích hợp tính năng chèn mã vào các vị trí Header, body, Footer?

Việc chèn mã vào các vị trí Header, body, Footer có rất nhiều cách, bạn có thể chèn trực tiếp vào các vị trí trong giao diện bạn đang sử dụng hoặc bạn có thể sử dụng Plugin hỗ trợ?

Chèn mã vào Header, body, Footer trong WordPress

Như bạn đã việc việc chèn mã trực tiếp vào trong giao diện cũng có mặt lợi và mặt hại, mặt lợi là bạn hạn chế được việc sử dụng Plugin tuy nhiên mặt hại là khi bạn cập nhật giao diện mới bắt buộc bạn phải chỉnh sửa lại lần nữa? biết đâu trong quá trình chỉnh sửa nếu chẳng may bạn làm hỏng mã lệnh thì rất có thể bạn sẽ không truy cập được trang Web?

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chèn mã vào Header, body, Footer trong WordPress đơn giản nhất bằng cách sử dụng Plugin, với plugin Insert Headers and Footers sẽ giúp bạn chèn mã vào các vị trí Header, body, Footer trong WordPress một cách nhanh nhất, bạn có thể chèn chèn mã như Google Analytics, CSS tùy chỉnh, Facebook Pixel… vào Header, body, Footer trong WordPress. Không cần phải chỉnh sửa các tập tin trong giao diện của bạn!

Với giao diện cực kỳ đơn giản giúp bạn có thể chèn mã vào các khu vực Header, body, Footer trong WordPress một cách dễ dàng nhất.

Cài đặt Plugin

Đầu tiên hãy cài đặt Plugin Insert Headers and Footers (nếu bạn chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress). Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin và tiến hành cấu hình để sử dụng.

Truy cập vào Settings > chọn Insert Headers and Footers bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới.

Chèn mã vào Header, body, Footer trong WordPress
Chèn mã vào Header, body, Footer trong WordPress

Với các thông số như sau:

Scripts in Header: Chèn mã Scripts vào Header (đầu trang).

Scripts in Body: Chèn mã Scripts vào Body (Thân trang).

Scripts in Footer: Chèn mã Scripts vào Footer (Chân trang).

Okey! Chỉ cần bạn sao chép mã được cung cấp và dán vào các vị trí mà bạn muốn chèn là được! Sau khi thực hiện xong nhấn Save để lưu lại cài đặt nhé!

Nếu bạn có sử dụng Plugin tạo Cache thì hãy xóa Cache đi nhé!

Hãy đợi chút: Bạn có đang gặp phải lỗi “The link you followed has expired” trong WordPress hay không? nếu bạn đang gặp phải hãy tham khảo cách sửa lỗi “The link you followed has expired” trong WordPress một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Kết luận

Việc chèn mã vào các vị trí Header, body, Footer trong WordPress thật sự không khó, tuy nhiên để đơn giản và đảm bảo không can thiệp vào mã nguồn thì bạn nên dùng Plugin Insert Headers and Footers? Đây là một Plugin rất nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất của hệ thống? bạn đang thực hiện chèn mã vào các vị trí Header, body, Footer trong WordPress bằng hình thức nào? hãy để lại bình luận bên dưới để cùng trao đổi nhé!

Đánh giá và chia sẻ để nâng cao chất lượng bài viết?

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Cảm ơn bạn đã đánh giá ...

Hãy theo dõi chúng tôi trên xã hội!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Chia sẻ: - Theo dõi Máy tính & Wordpress trên: Theo dõi Máy tính & Wordpress trên Google News

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top