Mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google

Mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google – Bạn đang thắc mắc trang Web của mình đã tạo được vài tháng rồi mà sao chả thấy kết quả xếp hạng tìm kiếm trên Google Search? có lẽ nào bài viết của bạn không quá nổi bật? đâu lẽ tệ thế mà không đến nổi có được một từ khóa “hot”…? Có lẽ nào bạn đang quên mất công việc nào đó đối với trang Web của mình? à có lẽ bạn chưa khai báo website của mình với Google Search.

Google Search Console là một công cụ được cung cấp miễn phí từ Google, nó giúp Google hiểu bạn chính là chủ của website. Ngoài ra còn giúp website của bạn index nhanh hơn, đặc biệt còn có thể theo dõi lượng tìm kiếm của khách hàng để từ đó đưa ra những chiến lược phù hợp?

Đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google

Có lẽ nào bạn đã quên vấn đề này? ồ không sao ngay bây giờ hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước để khai báo website của mình với Google Search Console, giúp website của bạn xuất hiện trên bảng tìm kiếm của Google.

Đầu tiên bạn cần khai báo và xác thực tên miền của mình, bạn có thể truy cập vào Google Search Console sau đó nhập tên miền của bạn vào.

Đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google
Đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google

Sau khi nhập tên miền xong, Google sẽ yêu cầu bạn cần xác minh danh tính là chủ sở hữu của tên miền đó bằng cách khai báo bản ghi DNS, cụ thể ở đây là bản ghi TXT.

Mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google 6

Okey! lúc hãy sao chép đoạn mã này.

Xác minh danh tính bằng DNS

Để xác thực với Google Search Console thì bạn cần phải cho Google biết bạn chính là chủ của tên miền này. Tiến hành truy cập vào giao diện quản lý DNS cảu tên miền và tiên hành tạo thêm bản ghi TXT theo yêu cầu của Google.

Mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google 7

Điền các thông số như sau:

  • (1) Điền @ sẽ thay thế cho tên miền chính. Bạn vẫn có thể nhập tên miền của mình ví dụ như huuthuan.net hoặc @ đều được.
  • (2) Đây là đoạn mã mà bạn đã sao chép bên trên hãy dán đoạn mã đó.
  • (3) Nhấn thêm mới để thêm DNS

Lưu ý: Sau khi đã tạo bản ghi thành công theo yêu cầu, bạn cần đợi DNS cập nhật. Trung bình bạn cần đợi từ 01-15 phút là DNS sẽ nhận đủ và bạn có thể làm tiếp bình thường. Tuy nhiên nếu thời gian cập nhật quá lâu bạn nên liên hệ lại đơn vị cung cấp tên miền để kiểm tra lại.

Sau khi bản ghi TXT đã cập nhật hoàn tất, bạn cần quay lại giao diện Google Search Console và nhấn vào XÁC MINH.

Mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google 8

Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới. Ngược lại nếu chưa thành công, bạn cần đợi thêm ít phút và thử lại hoặc kiểm tra lại các thao tác của mình xem có sai sót ở chổ nào không.

Mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google 9

Sau khi thực hiện xong bạn có thể đợi từ 2-15 ngày để Google cập nhật dữ liệu và thông tin đến bạn. Bạn sẽ thấy thống kê dữ liệu khá chi tiết như hình bên dưới.

Mẹo đưa trang web lên công cụ tìm kiếm Google 10

Okey! Như vậy là bạn đã hoàn thành việc khai báo trang Web với công cụ tìm kiếm Google rồi đấy!

Kết luận

Với vài bước khá đơn giản đã giúp bạn khai báo trang Web với Google rồi đấy, tuy nhiên bây nhiêu đó là chưa đủ bạn cần làm một số việc khác như là: tạo Sitemap cho trang Web

, khai báo tệp Robots cho Google Search.

  • Robots là tập tin sẽ cho phép những con BOT của Google (bao gồm BOT của các công cụ tìm kiếm khác như Bing,…) được đi hoặc không và sẽ cho phép đi vào đâu và cấm đi vào đâu.
  • Sitemaps sẽ là bản đồ chỉ dẫn những con BOT các liên kết đang được khai báo trên website và cần được cập nhật.

Okey! Sau khi bạn hội tụ đầy đủ các công việc trên thì bạn có thể thảnh thơi và cố gắng đầu tư nội dung bài viết để đưa trang Web đi lên rồi đấy! Chúc bạn vui vẻ.

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x