IDM tự động cập nhật bạn có biết cách vô hiệu hóa tính năng này

Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật phiên bản mới IDM – Có thể nói hiện nay phần mềm hỗ trợ tải file tốt nhất với tốc độ tải cực cao không còn ai khác đó chính là IDM. Với IDM bạn có thể nhanh chóng tải những tập tin có dung lượng vài ghi trong thời gian ngắn với điều kiện đường truyền mạng ổn định, nhanh… Đó là những ưu việt của IDM.

Nếu bạn cảm thấy phiên bản IDM hiện tại đang hoạt động một cách ổn định bạn không muốn nâng cấp vì mỗi lần bạn nâng cấp hay update lại IDM phiên bản mới tất nhiên bạn phải cài đặt lại bản quyền mới cho IDM rất mất thời gian và khó khăn! vậy để sao bạn không hiệu hóa tính năng tự động cập nhật cho IDM! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu các bước để vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật phiên bản mới IDM với các bước cấu hình đơn giản và nhanh chóng!

Vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật phiên bản mới IDM

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách sửa phục lỗi “Error 0x80004002” trên IDM, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật phiên bản mới IDM. Mặc định trong các thiết lập trong phần mềm IDM không có phần tắt này mà bạn cần phải chỉnh trong các registry của IDM.

Đầu tiên hãy gõ “Regedit” vào ô tìm kiếm trong Windows 7, 8.1 (với win 8 thì nhấn Windows + Q) hoặc cách đơn giản nhất bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN và sau đó gõ “regedit” vào ô Open và nhấn Enter để mở cửa sổ Registry Editor!

truy-cap-regedit

Trên cửa sổ Registry Editor bạn hãy điều hướng đến đường dẫn sau: HKEY_CURRENT_USER > Software > Download Manager > Tìm phần “LastCheck” > Kích chuột phải vào và chọn Modify…

IDM tự động cập nhật bạn có biết cách vô hiệu hóa tính năng này 2

Cuối cùng bạn chỉ cần chỉnh lại phần thiết lập để ghi nhận ngày cuối cùng IDM đã kiểm tra việc cập nhật, bạn nên tăng số năm (hai chữ số cuối) lên 99 hoặc bất kỳ số nào khác để trong khoảng thời gian đó IDM sẽ không cập nhật phiên bản mới!

IDM tự động cập nhật bạn có biết cách vô hiệu hóa tính năng này

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành việc cấu hình. Bạn nên khởi động lại hệ thống để đảm bảo cài cài đặt được thực thi. Như vậy là bạn đã cấu hình tính năng vô hiệu hóa tự động cập nhật trong IDM!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

guest
2 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
keonhacai

IDM update thực ự là điều phiền toái. Cảm ơn bạn vì bài post này, nó rất hữu ích với tôi

2
0
Hãy bóc tem giúp mình !x
()
x